Quy trình phẫu thuật hàm hô đúng chuẩn y khoa tại Bệnh viện JW

Hàm hô là một khuyết điểm hàm mặt khiến nhiều người tự ti trong giao tiếp. Phẫu thuật hàm hô là một giải pháp khắc phục được tình trạng hàm hô. Vậy quy trình tiến hành một ca phẫu thuật hàm hô diễn ra như thế nào? Hãy cùng JW tìm hiểu nhé!

Quy trình phẫu thuật hàm hô tại JW

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để quyết định được độ an toàn và hiệu quả của một ca phẫu thuật hàm hô không chỉ là tay nghề và chuyên môn của bác sĩ mà còn có quy trình phẫu thuật. Sau đây là quy trình chuẩn cho một ca phẫu thuật thay đổi diện mạo của bạn:

Thăm khám và tư vấn

quy trình phẫu thuật hàm hô

Kết quả thẩm mỹ hàm hô tại Bệnh viện JW.

Khi đến Bệnh viện JW, các bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng răng hàm cơ bản và các khớp cắn. Từ đó, bác sĩ sẽ xem xét và đánh giá mức độ hô của bạn tổng quát. Đồng thời, bạn sẽ được chụp X quang bằng máy CT3D hiện đại, chuyên dụng nhằm đánh giá chính xác. Tiếp đó, các bác sĩ sẽ dựa vào kết quả X quang để xác định nguyên nhân gây hô. Và đề xuất phương pháp cùng hướng điều trị phù hợp với bạn. Đây là một bước quan trọng trong quy trình phẫu thuật hàm hô để các bác sĩ có thể chẩn đoán chính xác nhất.

Hội chẩn

Ngoài việc, xác định qua các thiết bị y tế hiện đại các bác sĩ thực hiện phẫu thuật sẽ hội chẩn riêng với các bác sĩ nha khoa. Để đưa ra phác đồ điều trị tốt và tối ưu nhất nhằm cải thiện hàm hô của bạn. Bởi có những trường hợp sẽ phải tiến hành điều chỉnh khớp cắn bằng niềng răng trước. Sau đó, khi khớp cắn ổn định mới tiến hành phẫu thuật.

Kiểm tra sức khoẻ tổng quát

quy trình phẫu thuật hàm hô

Sau khi các bác sĩ đã thống nhất phương pháp điều trị, bạn sẽ được kiểm tra sức khoẻ tổng quát. Để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện về sức khoẻ để thực hiện phẫu thuật. Ngoài ra, bạn sẽ được lấy dấu răng, vệ sinh răng miệng tổng quát để đảm bảo quy trình phẫu thuật hàm hô hoàn toàn vô trùng.

Thực hiện phẫu thuật

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê bởi đội ngũ bác sỹ khoa Gây mê hồi sức. Vì được gây mê nên bạn sẽ không cảm thấy đau nhức hay khó chịu trong suốt quá trình.

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cùng hàng trăm nghìn ca phẫu thuật hàm thành công đã được kiểm chứng. Bạn sẽ trải qua một ca phẫu thuật hết sức an toàn mà không cần quá lo lắng.

Nghỉ ngơi

Sau khi thực hiện phẫu thuật xong, bạn sẽ được lưu trú một đêm tại bệnh viện để theo dõi thêm. Và có xuất viện vào ngày hôm sau khi sức khoẻ ổn định.

chỉnh sửa hàm hô

Cuộc sống viên mãn và tốt đẹp hơn sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô.

Bệnh viện JW với đội ngũ Điều dưỡng chăm sóc sau mổ sẽ giúp đỡ bạn chu toàn sau phẫu thuật. Cùng phòng nghỉ dưỡng cao cấp giúp bạn được nghỉ ngơi thoải mái hơn.

Tái khám theo chỉ định

Không những cần phải ăn uống, vệ sinh theo chỉ định của bác sĩ để tránh đau nhức. Bạn còn phải tái khám để cắt chỉ và được các bác sĩ đánh giá tổng quát lại tình trạng hàm.

Cách chăm sóc sau phẫu thuật hàm hô

phẫu thuật hàm hô chuẩn y khoa

Cần chăm sóc kĩ vết thương sau phẫu thuật để đảm bảo có một kết quả hoàn hảo nhất.

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ được nghỉ dưỡng 1 đêm tại bệnh viện. Khi đã xuất viện bạn sẽ chăm sóc hậu phẫu như sau:

  • Cần chườm đá lạnh liên tục trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu.
  • Vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng trong tuần đầu tiên. Đánh răng miệng vùng hàm trong và hạn chế đánh vùng tiền đình trong vòng 10 ngày đầu.
  • Uống thuốc giảm đau trong 2 ngày đầu sau phẫu để tránh tình trạng đau nhức. Nếu còn đau nhiều thì có thể uống thêm.
  • Uống thuốc kháng sinh liên tục trong 7 ngày đầu.
  • Chỉ ăn cháo hoặc uống sữa trong 2 ngày đầu tiên.
  • Trong 1 tháng đầu, bạn chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm và tránh nhai vùng hàm trước.
  • Đến bệnh viện cắt chỉ vào ngày thứ 10 sau phẫu thuật.
  • Tái khám vào các ngày 2, 3, 7 và tháng thứ 3 sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô.
  • Cần kiểm tra chỉnh nha lấp đầy khoảng hở nếu có ( đối với nhổ răng số 4)
  • Và cần kiểm tra lại thêm 1 lần nữa sau khoảng 1 năm.

Bài viết trên đã cung cấp thông tin về quy trình phẫu thuật hàm hô tại JW và cách chăm sóc hậu phẫu thuật. Nếu bạn có thắc mắc có thể liên hệ bệnh viện JW để được tư vấn thêm.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: