Điều trị thâm mông bằng laser và những điều cần biết

Việc bỏ qua chăm sóc vùng da mông là nguyên nhân khiến vùng da bị thâm sạm, sần sùi. Một bờ mông trắng sáng mịn màng là mơ ước không của riêng ai. Điều trị thâm mông bằng laser là phương pháp đang các chị em yêu thích. Hãy cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu về phương pháp này nhé.

dieu tri tham mong bang laser

Vòng 3 đẹp các chị em mới tự tin mặc bikini

Các tác nhân gây thâm vùng mông

Muốn có thể điều trị thâm mông đúng cách, chúng ta cần biết được tác nhân nào  gây ra thâm mông. Ít quan tâm chăm sóc vùng da mông là nguyên nhân gây ra tình trạng thâm mông. Vùng da dưới mông thường mỏng, vì thế mông rất dễ dàng bị các tác động nhỏ dẫn đến bị thâm. Hãy cùng Bệnh viện JW tìm hiểu xem thâm mông từ đâu mà có nhé.

• Do ngồi nhiều: Dân văn phòng là đối tượng dễ bị tình trạng thâm mông. Do họ luôn thường xuyên ngồi trong thời gian dài trên bàn làm việc.
  • Thường mặc quần bó sát: Mặc quần quá chật, cọ xát nhiều gây tổn thương vùng da. Hoặc không có độ thông thoáng.
  • Mụn: Mụn mông kéo dài không được chữa trị, hình thành sẹo thâm.
  • Ít chăm sóc, tẩy da chết ở mông.

Điều trị thâm mông bằng laser?

Sau bài viết cách trị thâm mông tại nhà nếu vẫn không hiệu quả bạn nên dùng can thiệp thẩm mỹ, điều trị thâm mông bằng Laser là phương pháp dùng các tia laser tác động trực tiếp đến da. Sóng laser sẽ tác động vào sâu trong phần trung bì, hấp thụ toàn bộ hắc tố melanin sau đó nhẹ nhàng loại bỏ ra bên ngoài. Đồng thời, sóng laser còn gây kích thích tăng sinh của Colagen tự nhiên trong cơ thể. Điều này giúp da tái tạo tế bào nhanh hơn và tăng sự đàn hồi.

dieu trị tham mong bang laser

Mịn màng với phương pháp điều trị thâm mông bằng laser

Phương pháp điều trị thâm mông bằng laser đang được lượng lớn khách hàng ưa chuộng. Sau khi kiểm tra tình trạng thâm da, bác sĩ sẽ đánh giá mức độ và điều chỉnh bước sóng sao cho phù hợp. Quá trình điều trị này rất nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian như các phương pháp truyền thống.

Ưu điểm của việc điều trị thâm mông bằng laser

Phương pháp điều trị thâm bằng laser mang đến nhiều ưu điểm hơn so với các phương pháp truyền thống. Việc tác động trực tiếp vào sâu trong vùng da bị thâm sẽ đem lại hiệu quả hơn nhiều so với các kiểu bôi thoa truyền thống.

Không tốn nhiều thời gian

Việc thực hiện tác động trực tiếp vào vùng da, sẽ làm cho thời gian điều trị được nhanh chóng hơn. Chỉ mất khoảng vài giờ đồng hồ để loại bỏ hoàn toàn các vết thâm. Bên cạnh đó, việc phục hồi da cũng chỉ tốn từ 3 – 5 ngày bằng cách thoa các dưỡng chất cần thiết.

Hiệu quả hơn cá phương pháp truyền thống

Trước đây, việc điều trị thâm mông chỉ dừng lại ở mức độ thoa kem, hoặc bôi các dưỡng chất có thể làm mờ. Ngày nay, việc sử dụng sóng laser tác động trực tiếp đến vùng da bị thâm đã hiệu quả hơn rất nhiều. Các vết thâm hầu như đã được loại bỏ hoàn toàn sau liệu trình điều trị.

Giúp da căng và đàn hồi tốt hơn

Ngoài tác đụng xóa thâm, sóng laser còn hỗ trợ tăng sinh các Colagen tự nhiên. Chất này giúp xây dựng các tế bào của cơ thể, hỗ trợ rất nhiều trong việc làm căng và tăng độ đàn hồi của mông.

Chăm sóc sau điều trị thâm mông bằng laser

Kỹ thuật điều trị thâm mông bằng laser không thể mang đến cho chúng ta một bờ mông trắng mịn mãi mãi. Do đó, chúng ta cần phải biết chăm sóc vùng da mông sau thật đúng cách.

• Thực hiện đúng lời dặn dò của bác sĩ điều trị
  • Hạn chế mặc quần bó sát, thô cứng
  • Mặc các chất liệu vải mềm, thoáng khí, dễ thấm hút mồ hồi
  • Vận động nhiều hơn khi có thể, tránh việc ngồi quá lâu trong thời gian dài