Có nên phẫu thuật hàm móm? Phẫu thuật hàm móm có phức tạp không?

Móm là tình trạng hàm dưới đưa ra quá nhiều so với hàm trên ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ gương mặt. Điều này làm họ mất tự tin và nhiều trường hợp cảm thấy vô cùng tự ti và mặc cảm. Chính vì vậy, đừng hỏi có nên phẫu thuật hàm móm hay không, bởi vì nó sẽ thay đổi cuộc sống của họ, nó cần thiết.

Có nên phẫu thuật hàm móm không?

Nhiều người nói, hàm móm chỉ kém thẩm mỹ một chút thôi chứ chẳng ảnh hưởng gì nhiều. Tuy nhiên, khuyết điểm nhỏ mà mọi người hay nói nó ảnh hưởng rất lớn đến cảm xúc và tâm lý.

Ca Trần Khánh Du đã đổi đời nhờ phẫu thuật hàm móm

Trường hợp của Ca Trần Khánh Du là một ví dụ rất rõ ràng cho câu hỏi Có nên phẫu thuật hàm móm không?. Từ nhỏ anh đã bị móm khá nặng, thường xuyên bị bạn bè trêu chọc và xa lánh. Tuổi thơ anh ngập tràn sự tự ti và mặc cảm.

Xương hàm dưới của anh phát triển quá nhanh khiến cho gương mặt bị lệch hẳn sang 1 bên. Góc nghiêng của Khánh Du bị thiếu thẩm mỹ do phần hàm dưới đưa ra phía trước rất nhiều.

phau thua ham mom

Ca Trần Khánh Du tự ti với gương mặt kém thẩm mỹ

Anh rất ngại khi giao tiếp xã hội, cuộc sống khép kín khiến anh ngày càng chìm sâu vào bóng tối tâm lý tên “mặt lưỡi cày”.

May thay, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời Ca Trần Khánh Du. Từ một chàng trai mặt lệch khiếm khuyết ngoại hình đã trở thành một hotboy hớp hồn bao cô gái. “Tôi như được sinh ra lần nữa” – phẫu thuật hàm móm đã cứu lấy cuộc đời tăm tối của anh.

phau thuat ham mom

Lột xác thành hotboy “chuẩn” khiến bao chị em mê say

Hàm móm gây ra nhiều tác hại về lâu dài

Hàm móm dẫn đến tình trạng khó khép miệng, lệch khớp cắn làm ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày. Răng của hàm móm mọc lệch khiến cho việc vệ sinh răng miệng rất khó khăn. Những chổ không được vệ sinh sẽ tạo thành mảng bám, làm vàng răng, sâu răng, hôi miệng.

Người bị hàm móm sẽ có hàm răng trên và dưới không khớp nhau. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Không chỉ vậy, khi ở trạng thái cắn, 2 răng không khít nhau khiến cho việc nhai thức ăn khó khăn hơn. Thức ăn chưa được nghiền sẽ tạo ra ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, khi 2 hàm quá lệch sẽ khiến, lực tác động khi nhai lên khớp xương hàm mạnh hơn. Gây ra hiện tượng đau nhức khớp xương hàm thường xuyên.

Ngoài ra, do người hàm móm khó khép miệng nên việc phát âm của cũng gặp khó khăn. Một số âm tiết sẽ rất khó nghe làm cản trở việc giao tiếp.

Phẫu thuật hàm móm có phức tạp không?

Phẫu thuật hàm móm là phương pháp điều chỉnh về răng, xương hàm sao cho cân đối. Phương pháp này dùng để giải quyết các vấn đề về xương hàm như: hô, móm, lệch khớp cắn, lệch hàm,…

Về cơ bản, phẫu thuật xương hàm sẽ đem lại rất lớn về mặt thẩm mỹ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất của phẫu thuật xương hàm đó là mục đích phục hồi các chức năng của hàm.

Phẫu thuật xương hàm có phức tạp hay không phụ thuộc nhiều vào mức độ bệnh của từng người. Phương pháp phẫu thuật hàm hô móm được các chuyên gia công nhận vô cùng an toàn, không ảnh hưởng đến các chức năng khác.

Phẫu thuật hàm móm có hai phương pháp như sau:
  • Phương pháp BSSO: thực hiện cắt xương hàm dưới, đẩy lùi ra sau
  • Phương pháp Lefort I: cắt chỉnh xương hàm trên đẩy ra trước

phau thuat ham mom

Mô phỏng phẫu thuật hàm móm

Nếu móm mức độ nhẹ: Sử dụng phẫu thuật cắt xương hàm dưới trượt về sau (phương pháp BSSO).
Nếu móm nặng, hai hàm xa nhau quá nhiều: Sử dụng phương pháp kết hợp cả 2.
Content Protection by DMCA.com
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: