Phẫu thuật chỉnh hàm lệch và nguyên nhân gây lệch hàm

Lệch hàm là gì mà khiến khuôn mặt trông khó coi đến vậy. Phẫu thuật chỉnh hàm lệch liệu có hiệu quả không? Hãy cùng JW tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Hàm lệch, nguyên nhân và các trường hợp hàm lệch

Hàm lệch là gì?

Hàm lệch là một dạng bệnh lý về hàm mặt khá phổ biến hiện nay. Với biểu hiện là tình trạng xương hàm bị đưa về trước quá nhiều hay lùi quá mức về sau. Hoặc thậm chí còn lệch hẳn sang một bên khiến cho khuôn mặt bị biến dạng. Gây ra tình trạng khuôn mặt bất đối xứng, không thẳng hàng với nhau. Từ đó, khuôn mặt mất đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng tới diện mạo trong tương lai.

phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Hàm răng đều và gương mặt cân đối là ước muốn của nhiều người.

Hàm bị lệch không chỉ khiến khuôn mặt mất đi vẻ cân đối và hài hoà vốn có. Mà còn gây ảnh hưởng trực tiếp tới chức năng ăn nhai và giao tiếp. Và hơn thế nữa là còn làm gia tăng nguy cơ về các bệnh hô hấp, răng miệng và dạ dày.

Khi gặp phải trường hợp này, điều trị phẫu thuật chỉnh hàm lệch càng sớm càng tốt. Đây chính là lời khuyên của bác sĩ, ngoài việc cải thiện được tính thẩm mỹ khuôn mặt, còn cải thiện chức năng ăn nhai tốt hơn.

Nguyên nhân gây ra hàm lệch

Để tránh bị lệch hàm thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao hàm lại lệch. Sau đây là một số nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng hàm lệch:

  • Do yếu tố bẩm sinh, phần xương hàm phát triển dị thường. Không cân đối và sai tỉ lệ tưởng quan giữa 2 hàm trên, dưới.
  • Do các thói quen xấu như: nhai một bên, ngủ nghiêng một bên quá nhiều. Hoặc thường hay chống tay lên cằm ở một bên quá nhiều.
  • Do tai nạn hoặc chấn thương gây tổn thương xương hàm. Từ đó gây lệch xương hàm.
  • Do răng mọc lệch.

Để khắc phục hàm lệch bạn có thể tham khảo phẫu thuật chỉnh hàm tại JW.

Những trường hợp lệch hàm

Những trường hợp hàm lệch mà bạn có thể gặp phải:

  • Lệch trên – dưới: Trường hợp này khớp hàm trên phát triển mạnh chìa ra (hô). Hoặc kém phát triển hơn khiến hàm thụt vào trong (móm). Mức độ lệch hàm ở mỗi người là khác nhau, có thể chia ra mức độ nhẹ, trung bình và nặng.
  • Lệch trái – phải: Đây là trường hợp đường viền của hai xương hàm không đều nhau. Dáng mặt một bên bị hóp còn một bên lồi ra hoặc nghiêng vẹo. Khẩu hình miệng cũng từ đó mà bị ảnh hưởng.

phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Lệch hàm cũng chia ra nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Để khắc phục cần được bác sĩ thăm khám và phẫu thuật chỉnh hàm lệch.

Phẫu thuật chỉnh hàm lệch là gì?

Chỉnh hàm lệch bằng cách phẫu thuật là  giải pháp phục hình nha khoa được nhiều người hiện nay lựa chọn,  khi muốn khắc phục hiệu quả tình trạng sai lệch khớp cắn và cải thiện tính thẩm mỹ  khuôn mặt.

phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Phẫu thuật chỉnh hàm giúp bạn sở hữu diện mạo hoàn hảo.

Bằng việc tác động trực tiếp vào xương hàm, nhằm điều chỉnh khung hàm về đúng vị trí cân đối giữa 2 khớp cắn, ngay sau khi phẫu thuật xong  bạn sẽ có ngay một khuôn hàm đều, đẹp và không còn lệch lạc.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Đây là một phương pháp tối ưu nhất trong việc khắc phục tình trạng hàm lệch. Phẫu thuật không chỉ giúp hồi phục nhanh hơn hay đảm bảo an toàn hơn mà còn có nhiều ưu điểm nổi bật khác. Một số ưu điểm của việc phẫu thuật chỉnh hàm:

Tính thẩm mỹ cao, cải thiện tốt chức năng ăn nhai

Việc phẫu thuật sẽ giúp bạn cải thiện hàm lệch một cách tốt nhất về thẩm mỹ của gương mặt. Đồng thời, hồi phục được chức năng ăn nhai hiệu quả hơn. Bạn có thể ăn uống ngon miệng hơn và cũng hạn chế những bệnh lý về tiêu hoá. Bởi phẫu thuật di chuyển răng về đúng vị trí, khớp cắn chuẩn sẽ giúp bạn ăn uống dễ dàng hơn.

Phương pháp thực hiện an toàn, không để lại sẹo

Phẫu thuật chỉnh hàm tại JW được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên môn, tay nghề cao. Kết hợp với máy móc, thiết bị hiện đại, phòng mổ vô trùng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn.

phẫu thuật chỉnh hàm lệch

Phẫu thuật chỉnh hàm rất an toàn nếu bạn chọn đúng bệnh viện uy tín.

Các vết mổ sẽ được bác sĩ được tính toán tỉ mỉ và chính xác qua kết quả máy CT3D. Đồng thời, vết rạch được thực hiện trong khoang miệng nên hoàn toàn không để sẹo. Chính vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề sẹo sau phẫu thuật.

Nhanh chóng và hiệu quả lâu dài

Các ca phẫu thuật chỉnh hàm lệch sử dụng máy móc hiện đại nên diễn ra nhanh chóng khoảng 2 – 4 tiếng. Sau 10 2 tháng thì vết thương hoàn toàn có thể lành hẳn. Trong khi đó, nếu bạn niềng răng sẽ mất khoảng 2 – 3 năm nhưng cũng không đảm bảo là sẽ cải thiện hoàn toàn hàm lệch.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: