Phẫu thuật cắt hàm hô có nguy hiểm không cùng JW giải đáp

Phẫu thuật hàm là phương pháp hiệu quả nhất để cải thiện tình trạng hàm hô. Hiện phương pháp này đang được áp dụng rộng rãi. Vậy phẫu thuật cắt hàm hô là gì có nguy hiểu không? Hãy cùng JW tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Phẫu thuật cắt hàm hô là gì?

Phẫu thuật cắt hàm hô hay chỉnh hàm hô là phương pháp giải phẫu hàm mặt. Quá trình phẫu thuật sẽ can thiệp vào cấu trúc xương hàm trên nhằm điều chỉnh khuôn mặt cân đối và hài hoà hơn. Tuỳ vào tình trạng hô của mỗi cá nhân bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phẫu thuật cắt hàm hô có nguy hiểm không

Phẫu thuật hàm mặt là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục hô móm.

Mỗi tình trạng hô khác nhau sẽ có một phương pháp điều trị khác nhau. Sau đây là 3 nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề hô và cách điều trị phù hợp:

  • Hô do răng: Phần răng sẽ nhô hẳn ra phía trước. Với trường hợp này có thể cải thiện bằng phương pháp chỉnh nha là niềng răng. Chỉ cần niềng trong khoảng 2 – 3 năm bạn đã có thể khắc phục được hàm hô mà không nhất thiết phải phẫu thuật.
  • Hô do hàm: Trường hợp này nặng hơn. Vì có liên quan tới cấu tạo hàm và thường xuất hiện do yếu tố di truyền. Đối với trường hợp này, niềng răng không có tác dụng. Chỉ có phẫu thuật mới có thể khắc phục tốt nhất.
  • Hô do răng lẫn hàm: Là trường hợp nặng nhất của hô. Cần kết hợp cả niềng răngphẫu thuật mới có thể khắc phục triệt để. Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng theo phác đồ trước để cải thiện khớp cắn. Sau đó, mới tính đến phẫu thuật cắt hàm hô để có kết quả tốt nhất.

Phẫu thuật cắt hàm hô có nguy hiểm không

Nhan sắc của một khách hàng sau khi thực hiện phẫu thuật hàm.

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng hàm hô, móm là yếu tố di truyền, ngoài ra cũng có thể là do một số thói quen tác động xấu tới răng miệng.

Phẫu thuật hàm hô tại Bệnh viện JW

Để có thể phân tích chính xác nguyên nhân khiến hàm bị hô. Tại Bệnh viện JW, bạn sẽ được tiến hành chụp phim X Quang cùng máy CT3D hiện đại. Sau đó, bác sĩ sẽ đánh giá toàn diện khuyết điểm hàm mặt. Từ đó đưa ra được phương pháp chỉ định chính xác nhất dành cho mỗi trường hợp. Trước đó JW cũng đã đề cập hô móm niềng răng hay phẫu thuật bạn có thể xem lại.

phẫu thuật cắt hàm hô

Phẫu thuật hàm hô cần được chuẩn đoán chính xác và tư vấn kĩ càng.

Phẫu thuật hàm hô không tác động đến răng mà chỉ tác động đến xương hàm. Thay đổi cấu trúc xương hàm theo tỷ lệ được đo lường kỹ lưỡng từ trước. Có hai phương pháp thực hiện phẫu thuật cắt hàm hô là:

  • Bác sĩ sẽ tiến hành cắt xương tiền đình hàm phía trên. Sau đó đẩy hàm trượt về sau sau khi nhổ răng số 4, nẹp vis cố định.
  • Ngoài ra với những trường hợp có cười hở lợi, bác sĩ sẽ cắt theo phương pháp Lefort I để khắc phục 2 vấn đề.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương chuyên dụng Hi Speed Aesculap. Nhằm đảm bảo an toàn toàn và ít đem lại cảm giác đau đớn cho bạn sau phẫu. Đặc biệt hơn, tại Bệnh viện JW, bác sĩ sẽ ứng dụng màng tế bào từ máu tự thân nhằm kích quá trình lành xương được diễn ra nhanh hơn.

Phẫu thuật cắt hàm hô có nguy hiểm không?

Phẫu thuật hàm hô không hề nguy hiểm, nếu bạn lựa chọn bệnh viện uy tín và chất lượng để thực hiện. Máy móc, công nghệ hiện đại cùng với tay nghề, chuyên môn của bác sĩ là điều quan trọng không thể thiếu.

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ được gây mê nên sẽ không gây cảm giác đau đớn. Những ca phẫu thuật cắt hàm hô sẽ được diễn ra trong phòng mổ vô trùng, các thiết bị máy móc hiện đại. Mang đến cho bạn một kết quả trên cả mong đợi sau một giấc ngủ.

phẫu thuật cắt hàm hô

Phẫu thuật hàm hô sẽ không nguy hiểm nếu bạn đặt đúng niềm tin vào bệnh viện chất lượng.

Một bệnh viện với đầy đủ các yếu tố đó sẽ giúp bạn khắc phục khắc phục hàm hô nhanh chóng và hiệu quả mà không để lại biến chứng nào.

Bệnh viện JW đáp ứng đủ các yêu cầu về một bệnh viện đạt chuẩn. Cùng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, thực hơn hàng trăm ngàn ca phẫu thuật hàm mặt thành công.

Hãy đến JW để trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và tư vấn với bác sĩ chuyên môn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: