Những phương pháp khắc phục mông bị hóp 2 bên hiệu quả

Mông bị hóp 2 bên là tình trạng mông lõm ở 2 bên. Hiện nay, tình trạng này được bắt gặp khá nhiều ở những ai có vòng mông bẩm sinh không tròn trịa. Vậy làm thế nào để mông không bị lõm là câu hỏi rất cần được giải đáp.

mông bị hóp 2 bên hiệu quả

Khắc phục mông bị hóp 2 bên bằng nâng mông thẩm mỹ

Nguyên nhân mông bị hóp 2 bên

Việc phát triển vùng mông liên quan đến việc xây dựng các nhóm cơ và mô mỡ ở vùng mông. Mông bị hóp 2 bên thường gặp ở những người có phần hông to, khoảng các giữa đầu xương đùi và hốc hông to.

Lượng mỡ ở đây phụ thuộc vào việc hấp thụ và tích trữ chất béo. Mà việc này lại liên quan rất nhiều đến tính di truyền và nội tiết tố. Do đó, việc kiểm soát mỡ ở vùng này không nằm trong khả năng  tự nhiên của cơ thể.

Mỗi khi diện các bộ quần áo dạng skiny, ôm người sẽ làm lộ vùng hông bị lõm kém thẩm mỹ. Bờ mông kém tròn trịa làm mất tự tin và sức hấp dẫn vốn có của người phụ nữ. Chính vì vậy, chúng ta cần nhanh chóng tìm ra cách giải quyết càng sớm càng tốt.

Tập các bài tập hỗ trợ khắc phục mông bị hóp 2 bên

Như đã nói việc kiểm soát mỡ ở vùng hông nằm ngoài khả năng của cơ thể. Tuy nhiên, chúng ta có thể tập các bài tập phát triển các nhóm cơ ở 2 bên hông. Việc này mang lại sự cải thiện rất nhiều về thẩm mỹ của tổng thể vùng mông.

Tập các bài tập hỗ trợ khắc phục mông bị hóp 2 bên

Tập luyện thường xuyên giúp khắc phục mông bị hóp 2 bên

Dưới đây là các bài tập có thể khắc phục mông bị hóp 2 bên rất hiệu quả sau 1 – 2 tháng. Tuy nhiên, nên đảm bảo thực hiện vừa đủ nếu không muốn cơ thể bị thô.

Nâng hông co gối

Đây là bài tập tác lên phần mông và đùi. Luyện tập thường xuyên sẽ giúp phần mông của bạn thêm tròn đầy và trở nên săn chắc hơn.

Đầu tiên, nằm xuống với tư thế nằm ngửa, hai tay dang rộng ngang vai, hai chân co lại, bàn chân áp xuống sàn. Tiếp theo, thực hiện động tác nâng hông sao cho đùi hông bụng tạo thành một đường thẳng. Sau đó từ từ nâng đầu gối lên để cẳng chân song song với sàn. Vừa nâng vừa kết hợp siết cơ mông, sau đó trở về động tác ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này từ 15 – 20 lần mỗi chân để cải thiện tình trạng mông bị hóp 2 bên.

Nâng hông duỗi thẳng

Tương tự như bài tập nâng hông co gối, bài tập này giúp tác động đến phần cơ đùi và mông. Làm cho mông và đùi thon gọn, săn chắc, đẩy mỡ về 2 bên phần mông bị hóp, giúp mông đầy đặn hơn.

Động tác này tương đồng với nâng hông co gối, thực hiện động tác nằm như trên. Nhưng thay vì co gối chúng ta thực hiện nâng hông lên và duỗi thẳng một chân. Thực hiện động tác này từ 15- 30 lần mỗi chân để có được một vòng mông đầy đặn.

Squad kiểu Sumo

Squad là bài tập cơ bản cho người tập mông mà bất cứ người tập thể hình nào cũng biết. Squad giúp mông bạn được đầy đặn và căng tròn hơn. Động tác này tác động nhiều lên phần cơ mông và cơ đùi, giúp các nhóm cơ này phát triển, giảm tình trạng hóp ở 2 bên mông.

Dang rộng 2 chân rộng bằng vai, hai mũi chân hướng tự nhiên 45 độ. Hai tay chống hông, từ từ hạ phần hông xuống đến khi tạo với đùi một góc 90 độ. Sau đó, từ từ đứng lên trở về động tác ban đầu. Lặp lại động tác khoảng từ 15 – 30 lần mỗi ngày để có được kết quả như ý.

Chùn chân co gối

Để có được một vòng mông hoàn mỹ, bài tập chùn chân co gối là một sự lựa chọn tốt cho bạn.

Khi bắt đầu, chúng ta đứng thẳng, hay tai ép ào đùi, sao đó nâng gối lên song song với thắt lưng, sau đó từ từ trở về động tác ban đầu. Lặp đi lặp lại động tác này 15- 30 lần cho mỗi chân sẽ giúp đùi và mông cân đối và săn chắc, cải thiện tình trạng hóp 2 bên mông.

Khắc phục mông bị hóp 2 bên không cần luyện tập

Khắc phục được mông bị móp 2 bên cần bằng tập luyện là một quá trình cần nhiều thời gian. Phương pháp này không dành cho những ai muốn có được kết quả một cách nhanh chóng.

Nhiều khách hàng tại Bệnh viện JW đều là những người thành đạt, thời gian đối với họ là vàng bạc. Chính vì vậy, việc tập luyện là vô cùng xa xỉ đối với họ. Chính vì thế, họ lựa chọn một phương pháp không tốn quá nhiều thời gian đó là phẫu thuật mông hóp, nâng mông thẩm mỹ.

Hiện nay, nâng mông thẩm mỹ rất phát triển với nhiều công nghệ tiên tiến. Dịch vụ này mang đến cho quý khách hàng một vòng 3 vô cùng tự nhiên và an toàn. Dễ dàng giải quyết tình trạng mông bị hóp hai bên mà không tốn quá nhiều thời gian.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: