Mắt rắn là gì mà người ta cho là “tướng dữ”

Mắt rắn là kiểu dáng mắt như thế nào mà lại được gọi là tinh quái, lắm chiêu như vậy. Liệu đôi mắt này có gây bất lợi cho người sở hữu chúng. Hãy cùng JW tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mắt rắn là gì?

Khác với những dáng mắt phổ biến thông thường như một mí, hai mí,… mắt rắn lại mang đến một nét đặc trưng riêng từ đường nét đến hình thái. Khuôn mắt này có dạng bầu, nhọn ở đầu mắt và thon dần về phía đuôi. Những người này hốc mắt thường không sâu, bọng mắt lồi và lòng đen nhiều hơn lòng trắng. 

Mắt rắn là gì

Rắn là loài vật biểu trưng cho sự gian xảo 

Mắt rắn là gì, màu sắc của con ngươi thường hơi ngả hồng hoặc vàng, lộ rõ những tia mao mạch nhỏ khiến cho thần sắc gương mặt toát lên phần sắc sảo. Khách quan mà nói thì đây là đôi mắt hai mí cá tính, gây ấn tượng với người khác từ cái nhìn đầu tiên. 

Ý nghĩa nhân tướng học của nam và nữ 

Tâm và tướng luôn gắn liền với cả cuộc đời của một người, khi soi xét vào đặc điểm dáng mắt, ta có thể nhìn nhận được một phần nào về thông điệp tương lai. Bí ẩn đời người gắn bó mật thiết tới nhân dạng mà cụ thể là nhãn quan. Cổ nhân từng có câu “Nhãn quan sáng thì vận sáng, nhãn quan tối thì vận trầm”, chiếu theo đặc điểm mắt rắn, cuộc đời những người này tuy thành công nhưng trải đầy những phong ba. 

Mắt rắn ở nam giới 

Cổ sách nhân tướng cho rằng nhóm đối tượng này sẽ có một cuộc đời khá nhiều thăng trầm. Phong ba bão táp sẽ là thử thách chủ yếu ở thời trai trẻ (tiền vận). 

Mắt rắn ở nam giới 

Mắt rắn bị cho là dáng mắt không đẹp 

Mắt rắn ở nam giới con đường công danh sự nghiệp của người mắt dáng rắn thường biến động nhiều nhất. Khiến cho họ luôn phải xoay sở liên tục để thích ứng với cuộc sống. Họ cũng là người khá “máu mặt” trong chuyện làm ăn buôn bán, ưa thích những giao dịch tiền bạc (chứng khoán, cổ phiếu,…) và có thể nhờ vào đó để thu về nguồn lợi dồi dào.  

Vì đặt hết tâm tư vào việc phấn đấu cho sự nghiệp, nên người đàn ông thuộc nhóm đối tượng này sẽ có xu hướng kết hôn muộn (sau 30 tuổi).Khi lựa chọn một nửa cuộc đời, họ cũng khá cẩn trọng và tỉ mỉ, đôi khi sẽ dùng lý trí để đưa ra quyết định. 

Nam giới mắt rắn kể trên thích mẫu con gái thông minh, tinh tế và biết quán xuyến mọi thứ thật chu đáo. Họ yêu khá chân thành và có chút “độc chiếm” trong tình yêu. 

Mắt rắn ở nữ giới 

Khác một chút với mắt tam bạch đa phần những người phụ nữ này có xu hướng tìm kiếm sự an ổn. Không quá tranh đua gay gắt với đồng nghiệp xung quanh. Nhưng cũng nhờ có trí thông minh nên họ được cấp trên đánh giá cao. Mắt rắn ở người phụ nữ dễ dàng nhận về sự tín nhiệm và sớm có cơ hội trở thành lãnh đạo.  

Mắt rắn ở nữ giới 

Những cô nàng có dáng mắt này vận số thường ổn 

Nữ giới có đôi mắt “tinh xảo” này rất biết cách chi tiền. Không mấy khi hoang phí vào những thứ vô bổ. Họ cũng rất kiên trì, nỗ lực tích trữ từng khoản nhỏ nhặt. Giúp ích cho những việc quan trọng cần đến về sau. 

Trong chuyện tình cảm, người nữ ấy còn được đánh giá là vận đào hoa. Sẵn sàng từ bỏ một mối quan hệ để tìm kiếm nhân duyên tốt hơn. Cho dù chỉ xảy ra bất mãn nhỏ, không quá nghiêm trọng. Hôn nhân cũng sẽ đến khá muộn, ước chừng vào khi người này bước qua tuổi 28. Nếu lựa chọn ý trung nhân, họ sẽ có hứng thú với đàn ông trưởng thành, chung thủy và biết yêu chiều. 

Mẫu đàn ông lý tưởng của phụ nữ mắt rắn là chàng trai ấm áp. Đặc biệt chung thủy và không bao giờ dối trá với người yêu.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: