Mắt tam bạch là gì? Nhân tướng số người có mắt tam bạch

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, mang lại sự cân đối, hài hòa cho khuôn mặt. Theo nhân tướng học, dựa vào hình dáng đôi mắt có thể mô tả đặc điểm công việc, tình yêu, tính cách hoặc tuổi thọ của một người. Mỗi kiểu mắt đều có một ý nghĩa riêng. Trong bài viết này, Bệnh viện JW sẽ cùng các bạn thảo luận về mắt tam bạch. Vậy, mắt tam bạch là gì? Mắt tam bạch có ý nghĩa như thế nào với nam và nữ?

mắt tam bạch

Hình ảnh mô phỏng của dáng mắt tam bạch 

Mắt tam bạch là gì?

Theo nhân tướng học, mắt tam bạch là đôi mắt có ba khoảng trắng. Phần lòng đen ( nhãn cầu) nằm sát mi trên nhưng cách xa mi dưới. Hoặc ngược lại, nhãn cầu sát với mí mắt dưới và cách mí mắt trên một khoảng. Bởi vì lòng trắng lớn hơn tròng đen. Hình thức của đôi mắt này có tác động thẩm mỹ đáng kể. Hơn nữa, những người có đôi mắt này thường chết trẻ và gặp vô vàn khó khăn, trở ngại trong công việc làm ăn. Kể cả nam và nữ đều có thể sở hữu mắt tam bạch. Mặt khác, đôi mắt này được coi là “hiếm”.

mắt tam bạch

Dù là người phương Đông hay người phương Tây đều có thể có dáng mắt này 

 

Hình dáng đôi mắt của một người đàn ông hay phụ nữ có ảnh hưởng đáng kể đến tổng thể của khuôn mặt. Không chỉ vậy, hình dáng đôi mắt có thể tiết lộ rất nhiều điều về tính cách, công việc, tình duyên sau này của một người. Vậy, những người sở hữu đôi mắt này sẽ có tướng số ra sao.

Nữ giới sở hữu mắt tam bạch tốt hay xấu

Đôi mắt tam bạch sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Nhất là đối với chị em phụ nữ vốn luôn quan tâm đến vẻ bề ngoài. Hơn nữa, đôi mắt này mô tả tính cách, tương lai và số phận của một người phụ nữ như sau:

Tính cách

Người phụ nữ có mắt tam bạch bên ngoài thường là một người ngọt ngào và dịu dàng. Tuy nhiên, bề ngoài họ hay cười và trò chuyện nhưng bên trong họ lại là những con người nham hiểm và vụ lợi. 

Người sở hữu đôi mắt này thường ích kỉ và nhỏ nhen. Họ cũng có thể sẵn sàng chà đạp người khác để đạt được thành tựu và chiến thắng. Hoặc, vì lợi ích cá nhân của mình, họ không được sử dụng sự lừa dối để đạt được mục tiêu của mình mà không cần quan tâm đến người khác. Chính vì vậy, phụ nữ sở hữu mắt tam bạch thường cô đơn và ít bạn bè.

Sự nghiệp

Đa số phụ nữ có mắt tam bạch là người có tư duy nhạy bén. Những người này có thể đạt được những điều tuyệt vời nếu họ theo đuổi sự nghiệp kinh doanh.

Tuy nhiên, để họ đạt được thành tựu không phải là điều dễ dàng. Họ sẽ gặp nhiều thách thức và rào cản nếu họ không kiên định và làm hết sức mình, dẫn đến thất bại và phá sản.

Tình duyên, hôn nhân

Phụ nữ có đôi mắt tam bạch thường gặp lận đận trong tình duyên. Những người phụ nữ này thường rất chung thủy, nhưng đối phương chỉ đến với họ vì tiền. Mặt khác, những người phụ nữ này khiến những người thân yêu của họ ngày càng sợ hãi. Không tin tưởng và xa lánh họ do sự nhỏ nhen và ích kỷ của họ. Họ thường trải qua cuộc sống buồn tẻ, cô đơn cuối đời, không có ai để tâm sự.

mắt tam bạch

Tình duyên của nữ giới vô cùng lận đận 

Hậu vận

Về sức khỏe, Những người này thường gặp vấn đề ở độ tuổi trung niên. Người phụ nữ có mắt tam bạch thường rất xinh đẹp, nhưng họ có một cuộc đời ngắn ngủi và chết trẻ. Dù họ cẩn thận, tỉ mỉ vẫn không tránh khỏi những tai nạn, rủi ro làm ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.

Vậy, những người đàn ông có mắt tam bạch thì như thế nào, liệu có tốt không?

Nam giới sở hữu mắt tam bạch tốt hay xấu

So với phụ nữ, mắt tam bạch phổ biến hơn ở nam giới. Đặc biệt, theo nhân tướng học, kiểu mắt này còn quyết định rất nhiều đến vận mệnh của người sở hữu nó.

Tính cách

Khác với mắt buồn là người sống nội tâm, kín đáo. Đàn ông có mắt tam bạch nổi tiếng là người cứng rắn và kiên cường. Họ là người biết tính toán, suy nghĩ chín chắn, lập kế hoạch rõ ràng, từng bước đạt được mục tiêu trong nghề nghiệp.

Vì có kiến thức, tài năng và trí tuệ nên những người có đôi mắt này luôn khiến mọi việc suôn sẻ. Không chỉ vậy, họ luôn biết cách sử dụng những phẩm chất tốt nhất của mình để làm lợi thế cho mình.

Trái lại, những người đàn ông sở hữu đôi mắt này là những người rất nhỏ mọn và hay tính toán. Mặc kệ người khác nghĩ gì, họ làm nhanh chóng miễn là có lợi cho mình. Họ cũng có thể được mô tả như một cá nhân đầy mưu mô, ranh ma.

Đàn ông mang đôi mắt này là người sẵn sàng chơi xấu người khác miễn là nó có lợi cho mình. Họ không cần phải cân nhắc hoặc quan tâm đến những gì người khác đang nghĩ hoặc cảm xúc của người khác như thế nào.

Sự nghiệp

Với sự thông minh, nhạy bén và sự hiểu biết tinh tường về tình hình. Những quý ông này luôn kiên nhẫn, biết chờ đợi thời cơ để gây dựng sự nghiệp của riêng mình. Đặc biệt, họ cực kỳ giỏi trong việc đọc suy nghĩ của mọi người, và họ cố gắng làm hài lòng người khác bằng mọi giá.

Những người có đôi mắt này thường tìm kiếm khuyết điểm của đối phương trong công việc, đánh bại họ bằng bất cứ cách nào cần thiết, ngay cả khi điều đó có nghĩa là sử dụng những thủ đoạn nhất. Nhờ đó, con đường thành công của họ rộng mở.

Tuy nhiên, khi đạt được thành công, những người đàn ông này trở nên tự phụ và coi thường người khác. Bề ngoài họ tỏ ra vô cùng dễ chịu và thân thiện trong giao tiếp. Nhưng bên trong lại sẵn sàng giẫm lên người khác để đạt được thành công cho mình. Vì vậy họ hiếm khi được những người xung quanh đánh giá cao.

Tình duyên, hôn nhân

Đường tình cảm của đàn ông sở hữu mắt tam bạch không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Không chỉ rắc rối trong tình yêu, hôn nhân của những người này cũng dễ gặp phải những đổ vỡ đáng kể.

Hậu vận

Vận số của nam có mắt tam bạch thường hiếm con, về già dễ rơi vào cảnh cô độc. Bên cạnh đó, đàn ông có tướng mắt này dù sự nghiệp phát đạt. Nhưng cuộc đời ngắn ngủi, dễ sa sút khi còn trẻ. Một trong những nguyên nhân khiến họ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe là do bản thân phải chịu nhiều áp lực và toan tính quá mức.

Kết luận

Bài viết trên vừa giải đáp thắc mắc mắt tam bạch là gì? Theo văn hóa phương Đông, những người có mắt tam bạch được coi là không may mắn. Họ sống ích kỷ hoặc tranh giành quyền lợi của người khác. Không chỉ vậy, những người sở hữu đôi mắt này đều có thể chết yểu, đoản mệnh.

Tuy nhiên, đây chỉ là những quan điểm dựa trên nhân tướng học nhằm mục đích tham khảo. Vẫn còn rất nhiều trường hợp những người có tam bạch sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn và sống lâu. Họ cũng là những người nổi tiếng có phong thái hiền hòa, thoải mái, hào sảng và được nhiều người yêu thích.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc