Hút mỡ mặt liệu có nguy hiểm không như chị em hay đồn đoán

Nhiều chị em khổ sở vì khuôn mặt mũm mĩm quá mức, nhưng chưa tìm ra cách khắc phục. Với mong muốn sở hữu khuôn mặt nhỏ nhắn, thon gọn bạn chọn phương pháp hút mỡ mặt. Nhưng liệu hút mỡ mặt có nguy hiểm không, hãy cùng theo dõi bài viết để tìm hiểu rõ hơn nhé!

Có nên hút mỡ mặt không?

Hút mỡ là một phương pháp làm đẹp hiện đại nhằm loại bỏ lượng mỡ dư thừa ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng. Kỹ thuật thẩm mỹ này được thực hiện đối với những cá nhân có lượng mỡ lớn. Và áp dụng các chế độ ăn kiêng, tập luyện không hiệu quả.

hút mỡ mặt

Mặt quá nhiều mỡ cũng khiến người ta tự ti

Mỡ mặt và nọng cằm là nguyên nhân chính gây ra việc mất đường nét thon gọn trên gương mặt. Do đó, bất kì ai khi gặp vấn đề này cũng mong tìm được cách loại bỏ lượng mỡ này một cách nhanh chóng. Và hút mỡ mặt ra đời chính là vị “cứu tinh” cho khuôn mặt mũm mĩm này.

Như các quy trình hút mỡ khác, ở mặt các bác sĩ sẽ tác động trực tiếp lên phần mỡ thừa nhờ công nghệ Laser Lipo. Sau khi mỡ đã được hoá lỏng, bác sĩ sẽ dùng các thiết bị chuyên dụng để hút mỡ ra ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý việc sau trước khi thực hiện hút mỡ.

Trường hợp chỉ định được hút mỡ mặt

Phương pháp thẩm mỹ này thường được chỉ định cho người có mỡ tích tụ nhiều ở phần má và cằm. Và đặc biệt hơn, các lớp mỡ này còn chảy xệ khiến bạn cảm thấy nặng nề và tự ti.

Bạn phải đủ và trên 18 tuổi. Phần mặt có mỡ tích tụ theo thời gian hay do bẩm sinh bẩm sinh đều có thể thực hiện.

Và quan trọng hơn, đó là trước khi hút mỡ mặt, bạn cần thực hiện những kiểm tra về sức khoẻ. Để đảm bảo rằng cơ thể của bạn phù hợp với hình thức thẩm mỹ này. Các xét nghiệm bạn cần phải làm gồm:

• Thử máu
  • Thử phản ứng với thuốc mê, thuốc tê
  • Siêu âm, phân tích bệnh tiền sử (nếu có)
  • Kiểm tra tim, huyết áp, đường huyết,…

Trường hợp chống chỉ định hút mỡ mặt

hút mỡ mặt

Xóa mỡ nọng cằm lấy lại tự tin vốn có

Bất kì phương pháp nào cũng sẽ có những đối tượng không được thực hiện phẫu thuật. Và hút mỡ mặt cũng vậy, dưới đây là những trường hợp chống chỉ định:

• Có các bệnh lý về tâm thần hay tim mạch.
  • Rối loạn máu đông.
  • Mỡ máu, tiểu đường.
  • Có tiền sử viêm da.
  • Phụ nữ đang trong chu kì kinh nguyệt, mang thai.

Hút mỡ mặt có nguy hiểm không?

Vùng mặt và cằm là những bộ phận gần với hệ thần kinh ở cổ và họng. Do đó, yếu tố an toàn là điều rất quan trọng khi thực hiện phẫu thuật. Một ca phẫu thuật hút mỡ sẽ không nguy hiểm nếu được đảm bảo về trình độ, cơ sở vật chất và kỹ thuật áp dụng.

hút mỡ mặt

Nếu phòng phẫu thuật không đạt chuẩn rất dễ khiến các khách hàng gặp biến chứng. Đồng thời, ảnh hưởng đến sức khoẻ về sau. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ về các cơ sở thẩm mỹ trước khi muốn thực hiện hút mỡ mặt. Địa điểm hút mỡ an toàn uy tín là tiêu chí hàng đầu mà bạn cần ưu tiên lựa chọn.

Với các ca đại phẫu thuật như: nâng ngực, hút mỡ,… chỉ ở các bệnh viện được Bộ Y tế chứng nhận mới có đủ điều kiện, khả năng để thực hiện. Bởi tại các bệnh viện lớn mới có đủ các trang thiết bị đạt chuẩn và đội ngũ bác sĩ chuyên khoa. Chính vì thế, khi bạn có nhu cầu làm đẹp hãy cân nhắc tới các bệnh viện hơn là các cơ sở nhỏ.