Mắt 1 mí rưỡi là gì? Cách để “biến hoá” đôi mắt 1 mí rưỡi thành 2 mí

Có thể bạn chưa biết mắt 1 mí rưỡi là gì? Bạn còn đang nhầm tưởng với mắt 1 mí. Cách cải thiện như thế nào. Bài viết này của Bệnh viện JW sẽ giúp bạn hình dung được dáng mắt này. Tham khảo ngay nha.

Mắt 1 mí rưỡi là gì?

Mắt 1 mí rưỡi hay còn gọi là mí lót, đây không phải là mắt 1 mí hay mắt 2 mí. Đây là dáng mắt phổ biến của người Á Đông. Dáng mắt này là tình trạng đôi mắt có xuất hiện nếp gấp của mí nhưng không rõ nét. Đặc điểm của đôi mắt này đó là có độ dài mí mắt chỉ bằng một nửa so với độ dài mắt. Và không kéo dài từ góc mắt tới đuôi mắt như mắt 2 mí bình thường mà chỉ đến con ngươi. Chưa kể đến nhiều trường hợp, mắt 1 mí rưỡi không đều giữa 2 bên tạo cảm giác mắt to mắt nhỏ rất mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân gây ra mắt 1 mí rưỡi

  • Bẩm sinh

Theo các số liệu thống kê đã cho thấy, đa số những người có mắt 1 mí rưỡi đều do yếu tố bẩm sinh, di truyền. Con số này chiếm tới 60%.

Mắt 1 mí rưỡi

Mắt 1 mí rưỡi gây ra chủ yếu bởi nhân tố bẩm sinh.

Đây là biểu hiện có thể thấy từ khi sinh ra hoặc theo thời gian sẽ thấy rõ hơn. Do đó, nếu gia đình có người sở hữu dáng mắt này thì khả năng cao sẽ di truyền về sau.

  • Lão hoá

Theo thời gian, đôi mắt sẽ xuất hiện nhiều da chùng làm che lấp bớt nếp mí. Từ đó, nếp mí mắt sẽ không còn được rõ ràng. Sự lão hoá cũng chiếm 30% nguyên nhân gây ra mắt 1 mí rưỡi.

Vấn đề lão hóa do tuổi tác chiếm tới 30% nguyên nhân gây ra mắt mí rưỡi. Thực tế, ngoài 30 tuổi vùng da mí bắt đầu xuất hiện da chùng, mỡ khiến che bớt đường gấp của mí, do vậy gây nên tình trạng mí rưỡi.

  • Thói quen sinh hoạt hằng ngày

Tuy chỉ chiếm 10% nguyên nhân gây ra mắt 1 mí rưỡi nhưng bạn cũng cần phải chú ý. Một số thói quen sinh hoạt không tốt như thức khuya, làm việc quá lâu với máy tính, điện thoại,… Đây chính là những thủ phạm không tốt cho đôi mắt của bạn và đang gặp nhiều ở giới trẻ.

mắt một mí rưỡi

Thói quen sinh hoạt hằng ngày cũng là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến mắt của bạn.

Cách khắc phục hiệu quả

Khắc phục bằng phương pháp trang điểm

Make-up được cho là giải pháp “thần thánh” giúp các chị em khắc phục các khuyết điểm trên mặt, bao gồm cả mắt 1 mí rưỡi. Cách trang điểm thành mắt 2 mí thường được sử dụng bởi các sản phẩm kích mi như: chỉ, keo hay miếng dán để tạo nếp mi to rõ cho đôi mắt.

 mí rưỡi

Trang điểm cũng là một phương pháp giúp bạn cải thiện khuyết điểm.

Nhưng những sản phẩm này chỉ đem đến hiệu quả tạm thời. Do đó, nhiều chị em có xu hướng sử dụng chúng hằng ngày và dần lạm dụng kích mi. Vùng da mí mắt rất nhạy cảm, việc sử dụng về lâu về dài sẽ gây ảnh hưởng đến cơ nâng mi. Từ đó, đẩy nhanh quá trình lão hóa của mắt, gây sụp mí mắt và khiến mắt nhăn nheo.

Khắc phục bằng phương pháp thẩm mỹ

Với sự phát triển không ngừng của ngành phẫu thuật thẩm mỹ, bạn hoàn toàn có thể chủ động khắc phục được đôi mắt 1 mí rưỡi của mình. Và có được đôi mắt 2 mí long lanh, có sức hút và hiệu quả lâu dài.

Sau đây là 2 phương pháp thẩm mỹ giúp bạn khắc phục tình trạng mắt 1 mí rưỡi.

Bấm mí

Bấm mí là thủ thuật không xâm lấn vẫn có thể tạo hình nếp mí mới cân đối, rõ nét hơn, khắc phục tình trạng mắt 1 mí rưỡi. Từ đó giúp bạn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn. Bằng việc liên kết các điểm bấm bằng chỉ giữa da mí cùng sụn mi hoặc cơ nâng mi.

bấm mí

Bấm mí phương pháp được sử dụng phổ biến ở các bạn trẻ hiện nay.

Phương pháp này hoàn toàn không phẫu thuật, thời gian thực hiện nhanh chóng. Bạn sẽ có thể sở hữu đôi mắt 2 mí sau khoảng 30 phút.

Bấm mí được xem là giải pháp an toàn cho đôi mắt đẹp tự nhiên mà không cần can thiệp phẫu thuật hay xâm lấn. Thêm vào đó là mang tới hiệu quả lâu dài và không cần make-up cầu kì, tốn thời gian.

Cắt mắt 2 mí

Cắt mắt 2 mí là phương pháp thẩm mỹ tác động vào phần cấu trúc mắt. Thực hiện bằng cách sử dụng đường mổ siêu mảnh ở mí trên. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành tạo hình nếp mí mới sao cho cân đối, tự nhiên nhất.

mắt to tròn

Đôi mắt 2 mí to tròn mà các cô gái hằng ao ước.

Kỹ thuật này còn kết hợp lấy da dư và mỡ thừa. Từ đó, khắc phục hiệu quả được nhiều đôi mắt có khuyết điểm không chỉ riêng mắt 1 mí rưỡi. Mà những đôi mắt bị sụp mí hay ảnh hưởng của lão hoá cũng được cải thiện.

Phương pháp này sẽ phù hợp với những khách hàng trên 30 tuổi. Vì ở độ tuổi này mắt đã có độ lão hoá nhất định, nếu muốn duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài thì nên áp dụng cách này. Để có một kết quả thẩm mỹ ưng ý nhất.

Nếu bạn muốn cải thiện vẻ đẹp cho đôi mắt của mình. Hãy đến Bệnh viện thẩm mỹ JW để tư vấn rõ hơn về các phương pháp phẫu thuật!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: