Mắt lươn là dáng mắt như thế nào mà lại bị coi là không tốt, kém duyên?

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn bởi nó chiếm 2/3 trong việc quyết định vẻ đẹp khuôn mặt của bạn. Một đôi mắt như thế nào mà lại bị gọi là mắt lươn. Và có ý nghĩa ra sao hãy cùng JW tìm hiểu nhé.

Mắt lươn là gì?

Mắt lươn hay mắt ti hí là dáng mắt có hình dạng dài, nhỏ và hẹp.

Được gọi là mắt lươn vì đôi mắt có hình dáng tương tự mắt con lươn.

Khi nhìn trực diện sẽ thấy nhìn thấy chiều dài của đôi mắt mà không có để mở, trông mắt rất nhỏ.

mắt lươn là gì

Đôi mắt có dáng dài, hẹp và nhỏ hơn so với mắt bình thường rất nhiều.

Thông thường, một đôi mắt sẽ có độ mở là 5 – 6/10 nhưng mắt ti hí thì rất nhỏ. Còn mắt lươn chỉ có độ mở bằng 1 – 3/10 rất nhỏ so với kích thước thông thường. Đôi mắt này sẽ chỉ thể hiện được chiều dài chứ không thấy được chiều rộng và sâu của mắt.

Mắt lươn khá phổ biến các nước Á Đông và trong đó có nước ta. Bạn có thể dễ dàng nhận biết dáng mắt này thông qua những đặc điểm dưới đây:

 • Dáng mắt ngắn, đuôi mắt xếch
 • Góc mắt trong và ngoài đều nhỏ
 • Có thể có mí hoặc không có mí
 • Bề rộng mắt hẹp, độ mở của mắt nhỏ
 • Tính thẩm mỹ thấp, gây mất thiện cảm

Mắt một mí có phải là mắt lươn?

Mắt lươn và mắt 1 mí thoạt nhìn sẽ thấy giống nhau. Do đó, nhiều người thường dễ nhầm lẫn giữa 2 đôi mắt này. Dù có sự tưởng đồng nhưng trên thực tế 2 kiểu mắt khác nhau rất nhiều. Bạn có thể phân biệt hai dáng mắt này qua các đặc điểm sau đây:

Mắt một mí

 • Đôi mắt một mí không có viền mí hoặc nếp mí rất nhỏ và mảnh.
 • Mắt không có viền mí nhưng độ mở vẫn ngang với mức bình thường.
 • Khi nhìn đối diện vẫn phân biệt rõ được con ngươi và tròng trắng.

Mắt lươn

 • Thường có vùng da nếp mí trên rất mỏng.
 • Độ mở của mắt hay khoảng cách giữa mi trên và mi dưới rất nhỏ. Ngoài ra, còn thuôn dài về phía đuôi.
 • Khi nhìn trực diện mắt lờ đờ và không phân biệt được con ngươi và tròng trắng.

mắt lươn là gì

Điểm khác biệt giữa mắt một mí và mắt lươn.

Mắt lươn có ý nghĩa như thế nào

Đối với nam giới

Nam giới sở hữu đôi mắt này thường có tính cách bảo thủ, luôn cho mình là đúng, hay phán xét người khác. Dẫn đến việc các mối quan hệ bạn bè và xã hội của họ không bền vững.

minh họa hình ảnh đàn ông mắt lươn

Hình ảnh đàn ông mắt lươn (ảnh minh họa)

Vì có tính cách bảo thủ, soi mói, gia trưởng. Những người đàn ông mắt lươn khó thành công trong sự nghiệp. Bởi các mối quan hệ xã hội bị hạn chế, đối tác không tin tưởng. Nếu họ biết cách kiềm chế được tính cách của bản thân thì mới có thể thăng tiến được.

mắt lươn là gì

Ở nam giới thường có tính cách nóng nảy, khó thành công trong sự nghiệp.

Đường tình duyên của người đàn ông này khá lận đận. Do tính chi li, soi xét của bản thân mà họ khó có thể tìm được người thấu hiểu mình. Về sau, hôn nhân dễ đổ vỡ, bất hoà nếu họ không chịu thay đổi tính cách.

Đối với nữ giới

Phụ nữ sở hữu đôi mắt lươn cũng chi li, thường tính toán và khá nóng nảy. So với nam giới thì ở nữ giới có phần ghê gớm hơn nhiều. Bên cạnh đó, những lời nói của họ không mấy phần là thật lòng. Do đó họ luôn có ít bạn bè và luôn bị dè chừng.

hình ảnh phụ nữ mắt lươn

Nữ giới còn có phần hung dữ hơn nam giới, sự nghiệp có phần khó phát triển.

Nếu như mắt lá răm lông mày lá liễu vẻ đẹp tuyệt vời và được yêu mến vì tính trung thực và hòa đồng thì đôi mắt lươn nhỏ, xếch lên cùng với tính cách nóng nảy nên trong làm ăn thường không được đối tác tin tưởng. Vì vậy, sự nghiệp không thuận lợi, hạn hẹp, thường gặp khó khăn, không suôn sẻ. Tuy tính cách là như thế nhưng họ lại là một người thông minh và rất khéo miệng. Nhưng họ lại có tính khôn lỏi nên dễ gây tranh cãi và bất hoà với đồng nghiệp.

Do tính cách mạnh mẽ nên nữ giới mắt lươn thường gặp khó khăn trong tình cảm. Cuộc sống hôn nhân dễ tranh cãi và không tin tưởng nhau. Đặc biệt, họ là người lẳng lơ, không chung thuỷ nên khó giữ được hanh phúc.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: