Đôi mắt 3 mí là gì mà chị em nào cũng than thở

Mắt 3 mí là hình dạng mắt có ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống và tài lộc của chủ nhân. bên cạnh đó đây là dáng mắt xấu, không được đẹp như mắt 2 mí. Nên nhiều người mong muốn tìm cách khắc phục khuyết điểm trên.

Mắt 3 mí là gì?

Thông thường thì người Châu Á có hình dáng mắt mắt 1 mí là nhiều. Và ai sở hữu mắt 2 mí được cho là có mí mắt đẹp. Tuy nhiên bên cạnh 2 dáng mắt trên thì dáng mắt 3 mí, nhiều nếp mí cũng rất phổ biến.

mắt 3 mí

Cận cảnh mắt nhiều mí ở người 

Ngoài tên gọi như trên thì chúng cũng còn được gọi là mắt nhiều mí. Nếp mí xuất hiện chồng lên nhau tại vùng mí. Có thể gặp ở hai bên mắt hoặc chỉ một bên có bên còn lại không. Và những đường mí này mảnh chứ không rõ ràng như mắt 2 mí. Nên chú ý bởi nó có ảnh hưởng nhiều đến phong thủy và thẩm mỹ.

Có một số cách để nhận dạng hình dáng mắt này như sau. Nếu mắt một mí sẽ không có đường gấp mí, mắt mí lót sẽ có 1 đường gấp mí nhạt. Mắt 2 mí thì có 1 đường gấp mí rất rõ nét. Thì mắt 3 mí sẽ có 2 đường nếp gấp mí nhưng rát nhạt. Hai nếp gấp mí mắt này sẽ thường chồng chéo nhau. Độ dài và sâu của dáng mắt này là như nhau hoặc sẽ có 1 bên không đều.

Tại sao người ta lại có mắt 3 mí

Mắt có nhiều nếp gấp mí là do có nhiều nguyên nhân hình thành nên dáng mắt này. Tuy nhiên phải kể đến các nguyên nhân cơ bản như sau:

Bẩm sinh đã có mắt 3 mí

Có rất nhiều người sinh ra đã bẩm sinh mắt có nhiều mí. Nếp gấp và hình thành nhiều mí của vậy là do vùng da mí của họ vốn dĩ đã rất lỏng lẽo.

Vừa thức dậy mắt đã nhiều mí

Về phần nguyên nhân này thì bạn cứ an tâm về mắt nhiều mí sau khi thức giấc là chuyện bình thường. Hiện tượng nhiều đường nếp gấp mí chỉ là tình trạng tạm thời. Theo cơ chế tự nhiên của cơ thể thì cơ nâng mi bị tác động, mắt rít và tạo nhiều nếp nhỏ sau thời gian ngủ dài.Cứ chớp mắt nhiều là mắt sẽ trở lại như mọi ngày ngay.

mắt 3 mí

Vì nhiều lí do mà đôi mắt không còn long lanh nữa

Tình trạng lão hóa do tuổi tác

Khi con người tuổi càng cao thì tình trạng da sẽ bị lão hóa. Vùng da mắt bắt đầu xuất hiện nhiều nếp nhăn và gây ra nhiều nếp mí. Và thường là nguyên nhân tương đối phổ biến.

Do thẩm mỹ mắt hỏng

Đây là trường hợp dễ dẫn đến mắt 3 mí. Có nhiều người khi sinh ra mắt đã một mí nên muốn cắt mắt 2 mí. Nhưng chọn nhầm cơ sở nên đã thẩm mỹ lỗi. Mắt 3 mí chỉ là lỗi thẩm mỹ chưa nguy hiểm tới sức khỏe nhiều như mắt bị trợn, nhiều mí hoặc không cân đối.

Những nguyên nhân khác

Bên cạnh những yếu tố về bẩm sinh và ngoại cảnh thì bản thân chúng ta có yếu tố quyết định hình thái mắt sẽ như thế nào. Việc chế độ sinh hoạt ăn uống nghỉ ngơi không đúng. Cũng khiến mắt bị nhiều da chùng, xếp chồng tạo thành mắt 3 mí.

Mắt 3 mí có đẹp không theo quan niệm người Châu Á?

Theo thẩm mỹ quan của người Châu Á thì đôi mắt đẹp là đôi mắt to hai mí rõ ràng. Việc mắt có quá nhiều nếp gấp mí tạo cảm giác đối mắt bị rối. Và thường thì gương mặt sẽ bị già đi nhiều tuổi cùng với sự kém tươi tắn khi nhìn vào.

mắt 3 mí

Theo quan niệm đôi mắt đẹp là đôi mắt 2 mí to rõ ràng 

Còn có nhiều trường hợp mắt bị 3 mí một bên bên còn lại 2 mí thì tổng thể cả gương mặt sẽ bị ảnh hưởng. Cũng theo cái nhìn thẩm mỹ đó, những ai có mắt quá nhiều mí chưa bao giờ được công nhận là mắt đẹp.

Cách phẫu thuật thẩm mỹ đôi mắt 3 mí thành mắt 2 mí

Không thể phủ nhận có rất nhiều cách để biến mắt 3 mí trở thành mắt 2 mí như trang điểm, massage,… Thế nhưng về lâu về dài đây không phải sự lựa chọn được ưu tiên. Tuy nhiên có thể khắc phục triệt để khuyết điểm mắt 3 mí bằng phương pháp cắt mắt.

Phương pháp cắt mí mắt là phương pháp tối ưu dành cho những ai muốn thẩm mỹ vùng mắt. Đến với Bệnh viện JW Hàn Quốc, các bác sĩ khéo léo tạo hình đổi mắt 2 mí đẹp như ý. Với tiêu chí “chất lượng- an toàn -uy tín”.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: