Căng da bụng nội soi là gì mà được lòng chị em?

Căng da bụng hiện đang là biện pháp hữu hiệu giải cứu cho vòng eo quá khổ, nhăn nheo của chị em sau quá trình sinh nở cộng thêm việc lão hoá theo thời gian. Căng da bụng nội soi là phương pháp thẩm mỹ đang được ưa chuộng tại thời điểm hiện tại. Cùng tìm hiểu xem căng da bụng nội soi là gì.

Căng da bụng nội soi là gì?

Căng da bụng là phương pháp thẩm mỹ tác động trực tiếp lên vùng bụng để xử lý vùng da cùng mỡ thừa nhất định giúp bạn lấy lại sự thon gọn cho vòng eo. Ngoài ra còn giải quyết được tình trạng rạn da, cơ chảy xệ và ngấn bụng. Bên cạnh đó còn góp phần tạo hình vòng 2, múi cơ. Phương pháp này dựa trên nguyên lý bóc tách và loại bỏ phần da bị dư. Thẩm mỹ căng da bụng có các phương pháp như: Căng da bụng tiêu chuẩn, căng da bụng mini và căng da bụng nội soi.

căng da bụng nội soi

Căng da bụng có nhiều phương pháp 

Căng da bụng nội soi là kỹ thuật căng da bụng đối với những trường hợp có ít da và mỡ bụng ở vòng 2. Phương pháp này tiếp cận thành bụng bằng thiết bị có gánh camera hiện đại, hỗ trợ điều chỉnh và tạo hình lại các phần cơ sao cho săn chắc và căng mịn. Quá trình thực hiện diễn ra nhanh chóng, chỉ mất khoảng 45 – 60 phút.

Ngoài ra, còn bảo tồn được các dây thần kinh dưới da vì không cần phải cắt bỏ da hay mỡ thừa.

Đối tượng nào thì cần căng da bụng?

căng da vòng 2 bằng cách nội soi

Không phải ai cũng có thể phù hợp với căng da vòng 2 bằng cách nội soi

Các đối tượng phù hợp với phẫu thuật căng da bụng:

  • Phụ nữ sau khi sinh nở, da bị chùng nhão.
  • Những người giảm cân đột ngột khiến da bụng bị chảy xệ mất thẩm mỹ.
  • Người có da bị chùng nhão sau khi hút mỡ bụng.
  • Những đối tượng có da bị lão hoá theo tuổi tác.
  • Phụ nữ sau sinh da bị chùng nhão.
  • Do yếu tố bẩm sinh gây ra.

Các đối tượng không phù hợp và chống chỉ định thực hiện:

  • Người có thân hình quá cỡ hoặc béo phì.
  • Da và mỡ tích tụ quá nhiều ở vùng bụng.
  • Có dự định sẽ mang thai trong tương lai gần sau phẫu thuật.
  • Người đang mắc bệnh nền và tiền sử dễ bị biến chứng sau phẫu thuật.

Những ưu điểm của căng da bụng nội soi

Những ưu điểm của căng da bụng nội soi

Căng da vòng 2 bằng phương pháp nội soi được ưa chuộng 

Thủ thuật ít xâm lấn: Đây có thể xem là một lợi ích chủ đạo của phương pháp căng da bụng nội soi. Trong quá trình thực hiện bác sĩ chỉ tạo một hoặc nhiều vết rách siêu nhỏ để đưa ống dẫn vào bên trong thành bụng. Điều đó giúp cho lớp biểu bì và các mô mềm dưới lớp da ít phải chịu những tác động lớn. Và cũng nhờ đó mà các vết sẹo về sau dường như không đáng kể.

So với các kỹ thuật căng da khác, biện pháp này ít xâm lấn hơn rất nhiều, giảm thiểu được tối đa nguy cơ chảy máu, nhiễm trùng…

Quá trình phẫu thuật nhanh chóng

Căng da nội soi được xếp loại vào một trong những tiểu phẫu, không yêu cầu quá cao về các thao tác dao kéo. Vì vậy, khoảng thời gian trung bình của một ca phẫu thuật căng da bụng nội soi sẽ kéo dài từ 45-60 phút. Và hầu hết các bước tiến hành đều diễn ra rất nhanh gọn.

Thời gian phục hồi ngắn

Sau phẫu thuật, bạn sẽ cảm thấy phần bụng sưng, đau nhẹ, bầm tím nhẹ. Nhưng không cần quá lo lắng vì hiện tượng đó sẽ giảm đi sau một tuần. Trong 2 tuần đầu, bạn chỉ nên sinh hoạt bình thường, hoạt động nhẹ nhàng và tránh làm việc nặng. Và sau 1 tháng thì vòng eo của bạn sẽ bắt đầu lên dáng sẽ thấy bụng nhỏ gọn hơn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: