Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được? Lưu ý khi trang điểm sau cắt mí

“Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?”. Phương pháp cắt mí mắt hiện nay đang rất được ưa chuộng nên rất nhiều chị em cũng đang tìm câu trả lời cho câu hỏi trên. Hãy để bệnh viện JW giải đáp vấn đề này ngay cho bạn nha.

Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?

Có rất nhiều câu hỏi xung quanh lĩnh vực cắt mí mắt như: Cắt mí xong thì bao lâu được rửa mặt? Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được? Những người đã phẫu thuật cắt mắt 2 mí trong giai đoạn đầu sau phẫu thuật được bác sĩ yêu cầu tuyệt đối không được trang điểm. Lúc này phần da mí mắt bị tổn thương vẫn chưa hồi phục. Nếu lớp trang điểm chứa các tạp chất hóa học, khả năng tự phục hồi của da sẽ bị cản trở đáng kể.

Cắt mí mắt tuy là một thủ thuật đơn giản nhưng để lại vết thương nhỏ trên da mí mắt trên. Những người đã phẫu thuật mí mắt phải hạn chế trang điểm ít nhất trong tuần đầu tiên sau khi thực hiện.

Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?

Nhiều người thắc mắc Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?

Thực tế là thói quen trang điểm của phụ nữ quá thường xuyên là một điều đáng lo ngại. Ai cũng mong muốn có thể trang điểm nhanh chóng sau khi phẫu thuật cắt mắt 2 mí. Vết thương ở mí mắt phải tương đối lành thì mới có thể trang điểm được.

Cơ địa, địa chỉ phẫu thuật và cách họ chăm sóc mí mắt đều đóng vai trò trong việc da lành nhanh hay chậm sau phẫu thuật. và cũng ảnh hưởng đến kết quả “Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được”.

Mặt khác, các chuyên gia ước tính thời gian hồi phục vết thương phẫu thuật này từ 1 – 4 tháng. Sau khi phẫu thuật mí mắt, đây là thời điểm thích hợp nhất để trang điểm. Xem lại cách chăm sóc an toàn, hiệu quả sau khi cắt mí mắt

Tại sao không được trang điểm ngay sau khi cắt mí mắt?

Bên cạnh câu hỏi ” Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?” thì cũng rất nhiều người thắc mắc: “tại sao không được trao điểm sau phẫu thuật”,.

Trang điểm khi vết thương chưa lành sau khi phẫu thuật cắt mắt có thể gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Sau khi phẫu thuật cắt mí mắt, có một số lý do để tránh trang điểm:

Nhiễm trùng

Khi bạn trang điểm bạn phải tẩy trang sau đó. Ngay cả sau khi tẩy trang, vi khuẩn vẫn bám trên bề mặt. Sử dụng mỹ phẩm vào thời điểm này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và gây tổn thương cho cơ thể.

Hóa chất trong mỹ phẩm có thể gây viêm trên bề mặt hoặc sâu bên trong, gây sưng tấy, khó chịu, thối rữa và chảy dịch mủ.

Tại sao không được trang điểm ngay sau khi cắt mí mắt?

Làm lành da chậm

Ngoài nhiễm trùng, sử dụng kem lót, phấn nền,… làm chậm quá trình lành vết thương. Điều này làm căng mí mắt. Tẩy trang mạnh cũng làm vết thương hở ra, trong khi tẩy nhẹ nhàng sẽ không làm sạch được lớp phấn trên da.

Bị kích ứng

Cắt mí mắt làm suy yếu da mí mắt. Các loại mỹ phẩm dù chất lượng cao hay thấp có thể gây kích ứng vết mổ. Khi một vật chất lạ xâm nhập vào cơ thể, nó sẽ phản ứng.

Đây là lý do tại sao sử dụng mỹ phẩm vào thời điểm này khiến mắt bị kích ứng, dị ứng. Đặc biệt, bụi có thể làm nhiễm trùng vết thương.

Để lại sẹo xấu

Nếu được chăm sóc chu đáo, đôi mắt sẽ nhanh chóng có nếp gấp và rõ nét trong quá trình tái tạo da. Nếu va chạm trực tiếp vào mắt sẽ để lại sẹo, và có thể xuất hiện những vết sẹo lồi không đẹp mắt xung quanh nếp mí.

Cách che đi mí mắt khi mới cắt mí

Nhiều người ao ước được khoe diện mạo mới sau phẫu thuật. Tuy nhiên trong mấy ngày đầu bạn phải chấp nhận sự kém xinh.

Không thể trang điểm nhưng bạn có thể khiến mình trở nên xinh đẹp với một chiếc kính thời trang. Nó cũng giúp bảo vệ mắt khỏi ánh nắng, khói bụi, v.v.

Những điều cần để ý về trang điểm mắt khi mí mắt đã lành

Ngay cả sau khi mí mắt của bạn đã hồi phục, hãy chăm sóc chúng

Ngay cả sau khi mí mắt của bạn đã hồi phục, hãy chăm sóc chúng. Vì da mắt mỏng manh và cần được bảo vệ. Bạn cần lưu ý khi trang điểm mí mắt:

• Trang điểm cẩn thận, nhẹ nhàng
  • Sử dụng bộ trang điểm mới
  • Sử dụng sản phẩm trang điểm gốc nước, nhẹ nhàng
  • Tẩy trang cẩn thận

Bệnh viện JW Hàn Quốc vừa giúp bạn giải đáp thắc mắc “Sau cắt mí bao lâu thì trang điểm được?”. Hy vọng bài viết này hữu ích. Cảm ơn các bạn đã đọc. Bạn có thể tham khảo thêm các chủ đề: Cắt mí mắt nguy hiểm không? để an tâm khi cắt mí nhé!