Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn? Khác nhau như thế nào?

Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn? đang là thắc mắc của rất nhiều chị em đang có ý định thẩm mỹ mắt để làm đẹp. Cùng Bệnh viện JW khám phá ưu và nhược điểm của từng loại phương pháp để xem mình phù hợp với phương pháp nào nhé.

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Các thủ thuật làm đẹp như nhấn mícắt mí ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Với công nghệ tiên tiến hiện nay, nhấn hay cắt mí mắt cũng là lựa chọn tùy theo nhu cầu của mỗi người. Bảng so sánh dưới đây giúp bạn dễ dàng xem xét ưu điểm của từng phương pháp:

So sánhCắt mí mắtBấm mí mắt
Đối tượng áp dụng– Người mắt một mí, mí lót và hai mí không rõ

– Mí mắt có nhiều da dư và mỡ

– Người sụp mí mắt do tuổi tác

– Người muốn mí mắt rõ ràng, tự nhiên hơn

– Người trẻ tuổi

– Người không có da dư, mỡ thừa vùng mí mắt

Biện pháp

– Gây tê nhẹ– Gây tê nhẹ
Các thực hiện– Bóc tách mí mắt và loại bỏ một số da và mỡ thừa. Từ đó dùng chỉ khâu thẩm mỹ để định hình nếp mí mới về đúng hình dạng.

– Nếp nhăn mới trên mí mắt sẽ thẳng hàng với nếp gấp trong cơ nâng mi. Đảm bảo mí mắt của bạn đẹp tự nhiên và duy trì lâu dài.

– Tạo ba đến năm điểm nhấn nhỏ trên mí mắt trên. Sau đó, dùng chỉ để cố định mí mắt tại những điểm bạn đã nhấn mí.

– Phương pháp nhanh chóng, không cần phẫu thuật hay cắt rạch và không mất nhiều thời gian để thực hiện.

Thời gian duy trìThực hiện trong khoảng 60 phút. Duy trì trên 10 nămThực hiện 20-45 phút

Duy trì 3-5 năm

Sự khác biệt giữa nhấn mí và cắt mí

Ưu nhược điểm của cắt mí và bấm mí

Từ ưu điểm và nhược điểm giúp chị em dễ dàng suy xét xem liệu nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn?

Cắt míBấm mí
Ưu điểm– Thủ thuật này loại bỏ da và mỡ thừa xung quanh mí mắt để khắc phục tình trạng “mí mắt bị sụp”. Khi thực hiện, bạn cũng có thể thực hiện mở rộng mắt, mở góc, v.v.

– Cắt mí mắt có thể khắc phục những bất thường về mắt, giúp trẻ hóa đôi mắt.

– Là một thủ thuật nhỏ, không cần dao kéo và không cần phẫu thuật hay bóc tách xâm lấn.
-Mất khoảng 30-45 phút để thực hiện. Thời gian thực hiện nhanh
– Nhấn mí không đau, vết thương nhanh lành và không để lại sẹo.
– Khi nhấn mí có độ đẹp tự nhiên.
Nhược điểm– Tỉ lệ rủi ro lớn bao gồm hai mắt không đều nhau, mí mắt bị trợn ngược và mí mắt quá to, sâu.

– Tay nghề bác sĩ kém có thể khiến mắt bạn không nhắm được

– Thời gian duy tri ngắn, từ 2-3 năm nếp mí sẽ mờ dần
– Các khuyết điểm mắt không được khắc phục . Nó không loại bỏ da mỡ thừa vì chỉ đơn thuần là kết nối cơ và da nâng mi.

Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn?

Nhiều người vẫn đang thắc mắc: Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn? Trên thực tế, bác sĩ mắt của bạn sẽ xác định cách tốt nhất phù hợp với mắt của bạn. Chọn công nghệ dựa trên tình trạng mắt.

Giới trẻ ưa chuộng phương pháp nhấn mí mắt vì ít tốn thời gian, không mất thời gian nghỉ dưỡng và không xâm lấn. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp làm đẹp lâu dài hay bền vững.

Sau khi nhấn mí đã phần mọi người phải đi tháo nếp mí . Một số trường hợp mí bị tụt chỉ gây ra nếp gấp mí mắt không đều nhau.

Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn?

Cắt mí có thể loại bỏ da và mỡ thừa ở mí mắt bị chùng

Riêng cắt mí mắt phù hợp với tất cả mọi người. Cắt mí có thể loại bỏ da và mỡ thừa ở mí mắt bị chùng. Tác động sâu của phẫu thuật sẽ làm cho mí mắt rõ ràng, tuyệt đẹp và tự nhiên. Cắt mí mắt hiếm khi thay đổi theo thời gian. Trước khi thực hiện, bạn phải kiểm tra các vấn đề về mắt và tránh cắt mí quá to để giữ được sự hài hòa, cân đối.

Thẩm mỹ mắt ở đâu tốt

Một trung tâm thẩm mỹ chất lượng phải đáp ứng được rất nhiều tiêu chí. Các đơn vị phải được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép hoạt động chính thức. Các bác sĩ phẫu thuật phải có trình độ chuyên môn và chứng chỉ hành nghề.

Riêng thẩm mỹ mắt, hiện này có rất nhiều đơn vị không đủ chuyên môn kỹ thuật và không có bằng cấp y tế. Điều này có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng.

Nhấn mí và cắt mí ở đâu tốt

Bệnh viện JW Hàn Quốc có chuyên khoa thẩm mỹ mắt với các bác sĩ phẫu thuật chuyên nghiệp. Hầu hết các bác sĩ Việt – Hàn đều tu nghiệp ở nước ngoài. JW tự hào với một số công nghệ vượt trội và hệ thống phòng mổ 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. Nhờ đó, bạn sẽ có được đôi mắt tự nhiên, xinh xắn.

Qua bài viết chắc bạn cũng đã tự mình trả lời được câu hỏi: Nhấn mí và cắt mí cái nào tốt và đẹp hơn? Chúc bạn quyết định được phương pháp phù hợp, đến một địa điểm uy tín để sở hữu đôi mắt đẹp nhất.