Nhấn mí mắt có hại không? Những điều cần lưu ý khi nhấn mí

Nhấn mí mắt có hại không chắc hẳn không phải ai cũng nắm rõ được những nguy hiểm khi nhấn mí mắt? Nhiều người chọn cách tiết kiệm tiền bằng cách phẫu thuật cắt mí mắt tại các phòng khám nhỏ lẻ tại nhà vì chủ quan này. Chỉ khi biến chứng ngoài mong muốn xảy ra, mới tìm đến địa chỉ sửa nếp uy tín. Vì vậy, nhất định bạn phải chăm chú đọc những điều sau để không bị mất tiền oan hai lần.

Liệu rằng nhấn mí mắt có hại không?

Bất kỳ khách hàng nào khi xem xét biện làm đẹp này đều muốn biết: liệu nhấn mí mắt có nguy hiểm không. Các chuyên gia cho biết, bấm mí mắt có hại hay không còn phụ thuộc vào cơ sở thẩm của khách hàng lựa chọn.

Bấm mí mắt là một thủ thuật an toàn, không xâm lấn, mang lại kết quả thẩm mỹ tuyệt vời.

nhấn mí mắt

Bên cạnh cắt mắt thì nhấn mí cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Nếu được thực hiện tại phòng khám thẩm mỹ chuyên nghiệp, được cấp phép, nó sẽ không làm tổn thương hoặc thay đổi chức năng của mắt. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng lựa được cơ sở uy tín. Sau đây là một số lý do khiến thủ thuật nhấn mí trở nên không an toàn:

Nhấn mí tại cơ sở không uy tín và chiêu trò quảng cáo bẩn

Nhấn mí mắt giá rẻ “giật mình”. Chính những lời quảng cáo bay bổng lôi kéo người mua đến các spa tại nhà không uy tín. Theo thống kê, đầu năm 2018 tại Việt Nam số lượng người tiêu dùng có mí mắt bị hỏng do nhấn mí đã tăng lên 30%. Con số này gấp 6 lần so với năm 2017. Tuy nhiên, các địa chỉ chui vẫn đang hoạt động và thu hút khách hàng với giá cả thấp.

nhấn mí mắt

Nên chọn những trung tâm uy tín để quá trình nhấn mí thuận lợi

Dù là đơn giản nhưng khi đã đụng “dao kéo” có thể mang đến những hậu quả khôn lường. Nhiều bệnh nhân sau nhấn mí mắt không thấy đẹp đâu chỉ thấp lộ 2 nếp mí gấp hoặc mất luôn nếp mí.

Phụ thuộc vào cơ địa người nhấn mí mắt

Người có cơ địa xấu sau khi bấm mí mắt sẽ lâu lành vết thương. Thậm chí còn để lại các biến chứng nguy hiểm.

Phụ thuộc vào các chăm sóc và ăn uống sau bấm mí mắt

Sau khi bấm mí mắt, mí mắt của bạn đặc biệt nhạy cảm, do đó, việc chăm sóc và ăn uống không đúng cách có thể khiến vết thương bị tổn thương, khó lành, mưng mủ, thâm tím hoặc gây hoại tử nếu nhiễm trùng.

Hai yếu tố này là xuất phát từ chính bản thân bệnh nhân nên bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được. Bệnh viện JW sẽ gợi ý bạn cách ăn uống và chăm sóc an toàn ngay sau đây.

Những điểm cần lưu ý sau khi nhấn mí

nhấn mí mắt

Dù thủ thuật này rất dễ nhưng vẫn cần phải chú ý cách chăm sóc

Cách chăm sóc sau khi bấm mí mắt

• Sau phẫu thuật nhấn mí mắt, cần tránh tia UV trực tiếp của ánh nắng mặt trời.
  • Sau khi phẫu thuật nhấn mí mắt, mắt sẽ sưng lên,điều này là bình thường. Để giảm bớt sưng tấy, bạn nên chườm đá trong vòng 20 phút mỗi ngày. Hãy nhớ vệ sinh dụng cụ chườm đã sạch sẽ trước khi sử dụng.
  • Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý lau nhẹ vùng mắt vào buổi sáng và buổi tối.
  • Tránh chạm, vuốt, đẩy hoặc dụi mắt.
  • Hạn chế sử dụng TV, máy tính, điện thoại và không đọc sách quá lâu. Sau phẫu thuật bấm mí mắt, bạn hãy cho mắt nghỉ ngơi.
  • Thực hiện theo chỉ định của bác sĩ (nếu có). Không bao giờ dùng thuốc không kê đơn mà không có sự chấp thuận của bác sĩ.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Cách ăn uống sau khi nhấn mí mắt

• Kiêng ăn thịt bò, rau muống, trứng để tránh sẹo lồi và sẹo thâm
  • Kiêng ăn hải sản như tôm, mực để tránh ngứa ngáy, dễ gây dị ứng
  • Tránh thức ăn béo, cay;
  • Không hút thuốc, vì Nicotin có thể gây hoại tử vết thương.
  • Bổ sung đạm thực vật. Đậu phụ, đậu, hạnh nhân, nấm, vv là những nguồn cung cấp protein thực vật tốt.
  • Ăn nhiều trái cây tươi và rau củ xanh vì có chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C và vitamin E;
  • Bổ sung nước, tối thiểu 2 lít mỗi ngày.

Để biết nhấn mí mắt có hại hay không? hay mình có phù hợp với thủ thuật bấm mí hay không thì bạn nên ghé đến các địa chỉ uy tín như Bệnh viện JW để được bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc. Hoặc liên hệ ngay số Hotline 0968681111 ngày hôm nay nhé.