Tiêm tan mỡ bụng có nguy hiểm không mà chị em vẫn đổ xô đi làm đẹp

Tiêm tan mỡ bụng có nguy hiểm không? Nhiều chị em phụ nữ luôn ám ảnh về mỡ bụng. Tất cả chúng ta đều muốn có một vòng eo thon gọn và thân hình cân đối. Trước đây, hút mỡ là phương pháp được sử dụng phổ biến. Ngày nay, xuất hiện phương pháp tiêm tan mỡ bụng được đánh giá là ít xâm lấn và an toàn hơn. Vậy tiêm tan mỡ bụng có thật sự an toàn và có hiệu quả hay không? Nó có tiềm ẩn nguy hiểm gì hay không? Cùng Bệnh viện JW giải đáp ngay.

Tiêm tan mỡ bụng là gì? Có an toàn hay không?

Tiêm tan mỡ bụng là một loại thuốc tiêm vào để làm tan mỡ mà không cần tập thể dục hay ăn kiêng. Thành phần chính của chất này là phosphatidylcholine (PPC) được hòa tan nhờ deoxycholate (DC) – một loại muối mật. Tên thương mại như Lipostabil, Dermaheal LL hoặc Liponsaure.

Năm 1975, loại thuốc tiêm này được chứng minh là không an toàn và không hiệu quả. 3 vị bác sĩ người Đức công bố nghiên cứu “viêm phổi sau thuyên tắc béo được điều trị bằng Lipostabil”. Một số nước châu Âu vẫn sử dụng nó cho chứng thuyên tắc phổi liên quan đến rối loạn mỡ máu. Lipostabil phá hủy dần dần các tế bào mỡ bằng cách biến tế bào mỡ thành dạng huyết tương.

Tiêm tan mỡ bụng là gì?

Tiêm tan mỡ bụng là một loại thuốc tiêm vào để làm tan mỡ mà không cần tập thể dục hay ăn kiêng

Tác dụng phụ của tiêm tan mỡ bụng

Thuốc tiêm tan mỡ chỉ được sử dụng trong y học, giúp chữa thuyên tắc phổi do mỡ. Tuy nhiên, nhiều spa, thẩm mỹ viện không uy tín vẫn thực hiện tiêm thuốc này với mục đích giảm mỡ bụng. Tiêm tan mỡ để lại các hậu quả khôn lường:

Mất cân bằng điện giải cơ thể

Bất cứ ai đã từng tiêm tan mỡ bụng đều biết rằng bạn sẽ đi tiểu thường xuyên hơn và đổ mồ hôi liên tục. Điều này có nghĩa là các mũi tiêm phân hủy chất béo, biến nó thành chất lỏng có thể được đào thải một phần qua hệ tiêu hóa. Vì tính chất lợi tiểu và nhuận tràng của tiêm tiêu mỡ. Trong một thời gian dài, áp dụng phương pháp giảm béo này sẽ làm thay đổi sự cân bằng điện giải của cơ thể. Ngoài ra, gan và thận bị suy nhược.

Tạo ở dịch, hoại tử vùng bụng

Khi tiêm, thuốc sẽ phân hủy mỡ nhưng mỡ không được đào thải ra ngoài. Mỡ dang lỏng tích trữ trong ổ bụng tạo ra ổ dịch rất nguy hiểm.

Bác sĩ Tú Dung khẳng định: “Chưa có nước nào cho phép sử dụng loại thuốc này để giảm béo.” Nhưng ở Việt Nam, Bác sĩ đã phải cấp cứu cho nhiều trường hợp tiêm tan mỡ tại các spa, thâm mỹ viện phải nhập viện xử lý ổ dịch hoại tử.

Tiêm tan mỡ bụng có thể gây hoại tử vùng bụng

Bệnh nhân thủng 15 lỗ ở bụng do tiêm tan mỡ

Một trong những rủi ro của việc tiêm tan mỡ bụng là nếu không theo dõi cẩn thận về liều lượng và vị trí sử dụng, thuốc có thể mất khối cơ. Trường hợp năng hơn nữa có thể gây hoại tử mô cơ, hoại tử mô tiêm.

Ảnh hưởng thần kinh và mạch máu

Lipostabil ngoài việc phá hủy tế bào mỡ. Cùng với đó nó còn phá hủy luôn màng tế bào của các tổ chức mạch máu và thần kinh.

Sốc do tiêm tan mỡ bụng quá liều

Nguy cơ bị sốc khi tiêm tan mỡ bụng là rất cao. Bác sĩ Tú dung cho biết: cơ thể con người chỉ nên giảm từ 300 đến 500 gam chất béo trong một ngày. Trong khoảng thời gian 10 ngày, giảm cân từ 3 đến 5 kg là lý tưởng. Sự mất mỡ quá nhanh có thể khiến cơ thể bạn bị sốc. Bạn đang tìm cách giảm hàng chục kg bằng cách tiêm tan mỡ bụng phải đối mặt với nguy cơ biến chứng sức khỏe đáng kể.

Do không thăm khám kĩ, không kiểm soát được liều lượng. Một lượng lớn thuốc đưa vào cơ thể, các tế bào bị phá hủy ở mức độ lớn và với tốc độ quá nhanh. Dẫn tới kết quả cơ thể bị sốc, do dẻ bị trùng xuống, chảy xệ, nhão hơn.

Phương pháp giảm mỡ bụng nào an toàn

Thay vì sử dụng phương pháp tiêm tan mỡ tiềm ẩn nhiều rủi ro như trên. Tại sao bạn không thử dịch vụ hút mỡ bụng của bệnh viện JW.

Công nghệ Laser Lipo của JW hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc không xâm lấn, ít ảnh hưởng đến bên trong cơ thể. Hệ thống tia laser nhắm trực tiếp vào các mô mỡ, hóa lỏng mỡ bụng và hút nó ra ngoài.

Phương pháp giảm mỡ bụng nào an toàn

Công nghệ Laser Lipo của JW hoàn toàn tuân thủ nguyên tắc không xâm lấn, ít ảnh hưởng đến bên trong cơ thể

Hút mỡ bụng tại JW diễn ra nhanh chóng, an toàn và cho kết quả tuyệt vời. Khách hàng sẽ không cảm thấy khó chịu hoặc có bất kỳ kết quả tiêu cực nào.

Các bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện hút mỡ bụng. Bên cạnh đó đưa ra biện pháp hiệu quả nhất dựa trên tình trạng mỡ bụng của từng khách hàng. Sau khi hút mỡ bụng, bạn sẽ được hướng dẫn chế độ ăn uống, luyện tập và chăm sóc sau hút mỡ bụng để đạt được kết quả cao nhất.

Sau câu hỏi này, chắc bạn đã biết được tiêm tan mỡ bụng có nguy hiểm không? và biết mình nên lựa chọn phương pháp giảm mỡ nào rồi chứ. JW đang có rất nhiều ưu đãi giành cho bạn, đừng bỏ lỡ nhé.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: