Người đàn ông u xương khổng lồ bật khóc hạnh phúc khi tỉnh dậy sau cuộc đại phẫu thành công

Người đàn ông “mặt cóc” với khối u xương khổng lồ Lê Quang Khanh đã được thu gọn 90% khối u. Phần u ở mặt đã được giải quyết gần như là toàn bộ, tuy nhiên vẫn cần trải qua 4-5 cuộc siêu phẫu và ghép xương nữa để trả về gương mặt bình thường cho chú Khanh.

6h đại phẫu cắt bỏ khối u khổng lồ cho người đàn ông “mặt cóc”

Khối u của chú Khanh đã xẹp 90%

Đúng 6h sáng ngày 24/6/2022, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc ra y lệnh lập tức chuẩn bị ca phẫu thuật cấp cứu cho bệnh nhân Lê Quang Khanh (54 tuổi, TP.HCM). Ca phẫu thuật diễn ra vô cùng cấp thiết bởi trước đó vài ngày khối u căng tức và bị lỡ loét. Không lâu sau đó, dịch mủ khối u không ngừng tuôn trào ra bắt buộc Ekip Phẫu thuật Bệnh viện JW không thể chờ lâu hơn được nữa.

Bác sĩ Tú Dung cho biết sau ca mổ hơn 6 tiếng, chú Khanh đã giải quyết gần như toàn bộ khối u khổng lồ trên mặt, 90% gương mặt đã được thu gọn. Chú Khanh sẽ phải trải qua thêm 4-5 cuộc siêu phẫu và ghép xương nữa để thể tạo hình lại gương mặt mới, tìm lại cuộc sống sau hơn 10 năm sống trong hoàn cảnh khó khăn. Chú luôn mặt cảm, khép kín khi khuôn mặt ngày càng biến dạng do khối u phát triển nhanh quá mức xảy ra đối với mình.

“Tui đội ơn bác sĩ rất nhiều!”. Đó là lời nói đầy xúc động lần đầu tiên của người đàn ông “mặt cóc” đáng thương khi vừa tỉnh lại, và gặp lại vị ân nhân của mình. .

Mặc dù trường hợp của chú Khanh là một ca khó, rất nhiều nơi từ chối tiếp nhận, không dám chữa trị nhưng cảm động trước hoàn cảnh tội nghiệp của chú Khanh, bác sĩ Tú Dung vẫn tiếp nhận điều trị mổ khối u và tạo hình gương mặt mới cho chú, cho dù là tốn kém nhiều chi phí. Bác sĩ Tú Dung vẫn luôn giữ niềm tin và tia hy vọng giúp chú Khanh tái tạo gương mặt.

Hành trình không bao giờ quên trong cuộc đời người bác sĩ và bệnh nhân

Suốt hành trình tìm lại gương mặt cho chú khanh bị u xương khổng lồ, tâm huyết của bác sĩ Tú Dung được đông đảo đồng bào và kiều bào nước ngoài ủng hộ Căn bệnh quái ác của chú Khanh đã khiến Bác trăn trở ngày đêm, nhưng mỗi khi mổ một ca mổ thành công lại cảm nhận được điều mới mẻ và tuyệt vời.

Bác sĩ Tú Dung thăm chú Khanh sau ca phẫu thuật cắt u khổng lồ

Bác sĩ Tú Dung bộc bạch khi thăm khám cho chú Khanh, Bác luôn xem những bệnh nhân như người thân trong gia đình của mình. Tận tình, gần gũi, Bác sĩ Tú Dung tận tình đến bên giường bệnh, ân cần hỏi thăm tiến triển sức khỏe của chú Khanh, thăm hỏi chú mỗi ngày.

Với sự ân cần, chân thành động viên của bác sĩ Tú Dung, chú Khanh đã không giấu được cảm xúc xúc động, chú Khanh rơi giọt lệ như sự biết ơn dành cho ân nhân của mình. Đong đầy sự hạnh phúc vô bờ bến, sự biết ơn từ tận đáy lòng dành cho vị thầy thuốc vừa tài ba vừa tử tế.

Với chú Khanh, cuộc đại phẫu vừa qua mang đến cho chú hy vọng và niềm tin để tiếp tục sống. Trên hành trình này, cả chú Khanh và bác sĩ Tú Dung cùng toàn bộ Ekip Phẫu thuật ngày hôm ấy có lẽ sẽ không thể nào quên. Mọi người cùng nhau hợp lực, không ngừng cố gắng chiến đấu với tử thần trả về một kết thúc tốt đẹp không còn xa. Chú Khanh không còn phải sống trong buồn tủi nữa vì đã có những người thân mới là vị thầy thuốc giàu lòng nhân ái luôn hướng đến cái đẹp, ý nghĩa nhân văn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa:

  • 5 Phút tư vấn miễn phí

  • đăng ký tư vấn