Chuyện đời người đàn ông “mặt cóc” số khổ u xương khổng lồ

Hơn 10 năm trước chỉ trong một lần tình cờ chú Khanh phát hiện trong xương hàm có một khối u nhỏ nhưng theo thời gian mặt bị biến dạng vì khối u phát triển phì đại. Người ta gọi chú là ‘người đàn ông mặt cóc’. Từ đó, chú Khanh như tách biệt với xã hội và mất đi trọng trách người trụ cột của gia đình. 

Ca mổ mang tính chất quyết định số phận của người đàn ông số khổ 

Xót xa số phận ngặt nghèo của người đàn ông u xương khổng lồ

Hơn 10 năm trước , trong một lần đi khám răng chú Khanh vô tình phát hiện khối u nhỏ. Nhưng lúc đó khối u nhỏ và không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày cũng như ăn uống bình thường nên chú không để tâm nhiều. Theo thời gian, khối u ngày càng phì đại hơn từng ngày. Chú sau đó được người quen giới thiệu uống thuốc Nam một thời gian thì khối u không có dấu hiệu to ra. Nhưng cũng không xẹp đi, chỉ chững lại như thế. Cứ ngỡ vận xui theo mình đến thế là cùng, nhưng “họa vô đơn chí phúc bất trùng lai”. Vài năm sau khi ức chế được sự phát triển của khối u chú Khanh nghỉ cũng nên ngừng thuốc nhưng không ngờ khối u lớn trở lại còn lớn nhanh hơn mọi khi.

Cận cảnh ca mổ của chú Khanh 

Cũng có lần chú có ý định đi cắt bỏ khối u tại một bệnh viện lớn, khi bác sĩ chẩn đoán ca của chú là một ca khó chứ không đơn giản là cắt khối u là xong. Cần phải thêm một khoản chi phí nữa để tạo hình lại gương mặt bình thường. Chú kể lại thời điểm đó chú gom góp tiền tiết kiệm cả đời cũng chỉ có đủ khả năng cắt bỏ khối u chứ không thể tạo hình gương mặt. Nếu không tạo hình lại gương mặt thì không được, bác sĩ bảo thế.

Với chú hy vọng có lại cuộc sống bình thường đã tắt dần từ giây phút đó. Với cuộc sống mưu sinh vất vả hiện tại cũng không cho phép chú mơ mộng gì nhiều hơn. Kinh tế của chú dựa hết hoàn toàn vào người vợ đi làm thuê, còn chú chạy xe ôm kiếm sống qua ngày. Lúc trước khi khôi u còn nhỏ chú có thể che chắn bằng khẩu trang vải loại to, và thuở ấy xe ôm công nghệ chưa phát triển nên chú kiếm bữa cơm cũng dễ hơn. Giờ đây, trải qua giai đoạn khủng hoảng của dịch COVID-19, cùng với sự đào thải của xe ôm truyền thống và gương mặt khối u ngày càng to thì không còn người lạ nào dám đi xe của chú nữa. Chỉ còn những người hàng xóm tốt bụng đi xe ôm ủng hộ chú vài đồng bạc lẻ. Thu nhập một tháng của chú chỉ vài trăm ngàn đồng vẫn chưa đến 1 triệu.

Gương mặt như được trút bỏ gánh nặng và hành trình đầy niềm tin phía trước

Sau khi may mắn được Bác sĩ Tú Dung tiếp nhận điều trị thì mọi người thật sự vui lây cho chú Khanh, khi giờ đây khối u khổng lồ, nhưng chắc chắn rằng người hạnh phúc nhất giờ đây chính là chú và gia đình của chú. Mọi thứ không còn khó khăn như xưa nữa vì đã có một gia đình mới là Bệnh viện JW, luôn có những người bác sĩ và y tá thường trực để chăm sóc hậu phẫu cho chú. Bác sĩ Tú Dung cũng thường xuyên ghé thăm chú mỗi khi tan ca và luôn dặn dò người bệnh nhân đặc biệt này.

Khối u của chú Khanh đã xẹp được 90%

“Chú Khanh chưa từng nghĩ sẽ có được ngày hôm nay, từ lúc phát bệnh chú nghĩ là trời đã an bày số phận không may, cũng không thể làm khác nên đành buông xuôi. Không ngờ cũng có lúc ánh sáng cuộc đời hồi sinh khi gặp vị thần y là Bác sĩ Tú Dung. Không chỉ tìm về gương mặt đã mất mà còn giúp chú dễ dàng hơn trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày. Đến tận giờ phút này chú không biết phải nói gì hơn ngoài lòng chân thành cảm ơn vị bác sĩ giàu lòng thương người.” Chú Khanh chia sẻ

Giai đoạn tiếp theo chính là chú phải trải qua nhiều cuộc siêu phẫu và ghép xương để hoàn chỉnh hơn về gương mặt. Đây là điều mà chính bản thân chú cũng như người thân luôn theo dõi chú luôn mong đợi. Hãy cũng Bệnh viện JW theo dõi câu chuyện của chú Khanh và đón chào nhiều hơn những điều kì tích phía sau ca phẫu thuật này nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: