Mắt lật ngược, trợn trừng máu đỏ do cắt mắt tại spa chui Đắk Lắk

TS.BS Nguyễn Phan Tú dung – Giám đốc Bệnh viện JW cho biết vừa mổ khẩn cho 1 nữ khách hàng U70. Chị C. nhập viện trong tình trạng 2 mắt đỏ ngầu, mí mắt dưới lật ngược, mắt đau rát liên tục khi gặp ánh sáng hoặc tiếp xúc với nước.

Đôi mắt bị spa chui hại đến lật mi đỏ hoe như máu 

Cấp cứu liền sau khi cắt mắt tại Spa chui

Sáng ngày 23/7/2022, Bệnh viện JW tiếp nhận mổ khẩn cho khách hàng L.T.C ( 63 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Chị C. đến gặp bác sĩ JW cầu cứu vì 2 mắt xung huyết, kết mạc mắt phù nề, mí mắt dưới lật ngược, mắt không thể khép lại, liên tục chảy nước mắt. Đặc biệt, chị C. vô cùng đau đớn mỗi khi mở mắt hoặc tiếp xúc với nước.

Bác sĩ Tú Dung đang thăm khám cho nữ bệnh nhân

Thông qua khai thác bệnh sử, chị C. cho biết trước đó đã đến cắt mí mắt tại 1 spa ở địa phương. Ban đầu, vùng mắt hơi sưng và cũng có cảm giác khó chịu, nhưng vì nghĩ rằng đây là hiện tượng bình thường sau khi cắt mắt nên chị C. cũng cắn răng chịu đựng.

Các bác sĩ Bệnh viện JW nỗ lực cấp cứu cho nữ bệnh nhân

Cho đến tuần thứ 2, tình trạng sưng tím phù nề không thuyên giảm. Bên cạnh đó, 2 mắt còn biến chứng nặng hơn không thể ngủ bình thường. Nên chị C. quyết định đến Sài Gòn và tìm đến bệnh viện JW (Quận 1, Tp.HCM) để nhờ bác sĩ nơi đây cứu chữa.

Cắt da vùng bụng, ghép da vùng mắt cứu chữa đôi mắt hỏng

Hành trình cứu chữa đôi mắt lật ngược, trợn trừng sau làm đẹp của người phụ nữ

Ngay sau khi gặp chị C., TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã chỉ định nhập viện liền để mổ khẩn, vì càng để lâu sẽ dễ bị viêm giác mạc, giảm thị lực hoặc biến chứng nặng hơn. Bên cạnh đó, ekip bệnh viện JW cũng phải xử lý liền để giảm cảm giác xốn rát mắt cho nữ bệnh nhân. 

Bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mắt JW cho biết: “ Vùng mí mắt dưới bị lật nặng, đôi mắt bị tổn thương nặng. Quan trọng là cơ mi rất yếu.”

Bác sĩ Tú Dung chỉ định: “Cho bệnh nhân xét nghiệm và nhanh chóng làm phẫu thuật, vì mắt này để lâu sẽ nhiễm trùng giác mạc. Ekip sẽ tiến hành lấy 1 phần da vùng bụng để ghép lên vùng mí dưới của 2 mắt. Đồng thời. ekip hậu phẫu phải liên tục theo dõi tình trạng mắt của bệnh nhân sau khi ghép da.”

Kết quả đôi mắt sau khi ghép da 

“Trong trường hợp bệnh nhân C, nếu vùng da ghép có thể sống được thì mắt sẽ dần hồi phục, giải quyết được vấn đề xốn rát, chảy nước mắt và lật mi cho nữ bệnh nhân” – Bác sĩ Tú Dung cho biết thêm.

Tham khảo:

Thẩm mỹ chui hoành hành trên thị trường và dấu hiệu nhận biết

Sự cố y khoa trong phẫu thuật thẩm mỹ phải xử lý như thế nào?

Hãy cảnh giác… Spa “chui” và  bác sĩ “dạo”

Hiện nay, thị trường thẩm mỹ rất bát nháo, có rất nhiều spa chui ẩn sau danh xưng thẩm mỹ viện mọc lên như nấm, nhưng chúng ta hãy tỉnh táo trước khi đưa bất cứ quyết định thẩm mỹ nào trên cơ thể thì phải tìm hiểu kỹ về thông tin nơi thực hiện thẩm mỹ được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động hay chưa, tay nghề bác sĩ thực hiện như thế nào và có chứng chỉ hành nghề hay chưa, tuyệt đối không vì quảng cáo giá rẻ mà để những người không phải là bác sĩ, không có chuyên môn ngành y thực hiện.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc