Những ngày bình yên sau 10 năm đương đầu với sống gió cuộc đời của người đàn ông mang khối u khổng lồ

Những ngày sau cuộc đại phẫu lần đầu trong đời, chú Khanh đã tỉnh lại với gương mặt như “trút đi gánh nặng” khi khối u khổng lồ 90% được cắt bỏ. Gương mặt mới khiến người thân xung quanh chú vừa bất ngờ, vừa vui mừng khôn xiết. Ai cũng mừng vì khối u khổng lồ được cắt bỏ và tình trạng sức khỏe hoàn toàn được kiểm soát. Từ người đàn ông nghèo khó bị gọi là “mặt cóc” giờ đây như đã tìm lại cuộc đời mới. 

Chú Khanh hoài niệm ngày tháng túng quẫn khi chưa gặp được Bác sĩ Tú Dung 

Đến hiện tại chú Khanh vẫn nhớ như in những khó khăn trong quá khứ mà mình đã trải qua. Từ một người bình thường vô tình mắc phải căn bệnh quái ác khiến cuộc đời chú dường như rẽ sang lối khác. Hung tin ấy ập đến từ 10 năm về trước, trong một lần vô tình đi khám răng. Bao nhiêu dự định và kế hoạch đã đặt dấu chấm hết khi càng ngày khối u càng phát triển. Lúc này chú gần như trở thành “gánh nặng” cho gia đình thay vì là “trụ cột” gia đình như bao người đàn ông khác. Thời điểm đó, chú Khanh đã tìm đến nhiều nơi chạy chữa, được nhiều người giới thiệu thầy thuốc cho và có uống thuốc Nam nhưng không khỏi.

Cuộc sống cơ cực của chú Khanh 

Từ bỏ mọi hy vọng về việc trở thành người đàn ông chăm lo vẹn toàn cho gia đình, chú Khanh giờ đây chỉ có thể làm nghề chạy xe ôm kiếm thêm thu nhập. Thu nhập từ công việc chạy xe của chú Khanh không dư giả được bao nhiêu, chủ yếu là đủ 2 bữa cơm sống qua ngày. Cuộc sống như ngày càng khắc nghiệt hơn với một kiếp người. Xe ôm công nghệ dần thay thế xe ôm truyền thống nên kinh tế của chú Khanh ngày một giảm sút. Cộng với khối u phát triển phì đại đến mức khẩu trang (loại to phụ nữ dùng để tránh nắng) cũng không che đậy được. Từ đó mà lượng khách tìm đến chú ít dần, nhiều khách lạ thoạt đầu nhìn thấy chú đều rất sợ và không dám ngồi xe chú. Nhiều người còn ác ý buông lời giễu cợt khó nghe với chú, lúc này chú chỉ có thể sống bằng tình thương của những người hàng xóm xung quanh. Những người tốt bụng này thường hỗ trợ chú bằng đi xe của chú, một tháng trung bình chú kiếm được vài trăm nghìn bằng việc chạy xe ôm.

Chú Khanh thuở còn chạy xe ôm kiếm kế sinh nhai

Mãi cho đến khi cuộc gặp gỡ định mệnh, chú Khanh đánh liều gặp Bác sĩ Tú Dung như cầu mong một tia hy vọng cuối cùng.  Từ đó nhân duyên giữa người bác sĩ và bệnh nhân bắt đầu có nhưng khởi sắc và thay đổi…

Kỳ tích xuất hiện cuộc đời lại mỉm cười với người đàn ông u xương khổng lồ 

Chú Khanh xúc động khi biết Bác sĩ Tú Dung chịu chữa trị cho mình

Tuy tạo hóa khắc nghiệt và luôn trêu ngươi như thế nhưng đến cuối cùng trời xanh vẫn mỉm cười với chú Khanh. Khoảnh khắc gặp được Bác sĩ tú Dung đôi mắt chú Khanh dường như lại lóe lên tia hy vọng từ lâu đã bị cuộc đời dập tắt. Lúc ban đầu, Bác sĩ Tú Dung chia sẻ răng không dám tiếp nhận vì trường hợp chú Khanh là ca khó chứ không đơn thuần như những gì mọi người vẫn nghĩ. Vì lòng trắc ẩn của người bác sĩ đối với bệnh nhân, Bác đã suy nghĩ một hồi rất lâu, sau vài ngày thì bác chấp nhận tiếp nhận ca bệnh của chú Khanh mặc dù biết trước sẽ nhiều chông gai.

Các chuyên gia y tế trong cuộc hội chẩn tìm ra căn bệnh của chú Khanh

Trải qua cuộc họp hội chẩn cùng các  chuyên gia y khoa đa quốc gia căng não, Bác sĩ Tú Dung và chú Khanh đã tìm được con đường sáng cho những dự định tiếp theo. Mồ hôi rơi, nước mắt như nuốt ngược vào trong khi trải qua 6 tiếng đồng hồ với bao nhiêu thăng trầm cảm xúc lẫn lộn. Sự kiên trì để cứu một kiếp người không may, ngỡ đâu đã không kịp giành lấy mạng sống từ tay tử thần. Cuối cùng các dũng sĩ áo trắng cũng đã chiến đấu hết mình và kì tích đã xuất hiện trong cuộc đời.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: