Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng? Tư thế ngủ đúng như thế nào?

Để sở hữu chiếc mũi đẹp sau phẫu thuật thì mọi người cần phải chăm sóc rất kỹ thời gian sau khi quá trình này thực hiện xong. Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng là câu hỏi mà nhiều chị em phụ nữ đặt ra. 

Nên giữ tư thế luôn thẳng để mũi vào dáng đẹp hơn sau khi chỉnh sửa

Sau khi phẫu thuật làm đẹp mũi xong thì có được nằm nghiêng không?

Thực chất thì sau khi phẫu thuật nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nẹp mũi. Những dụng cụ nẹp và băng chuyên dụng này dùng để cố định lại vùng mũi. Bên cạnh đó thì, đệm băng chuyên dụng kèm với ống thở vào giữa hai lỗ mũi. Nâng đỡ vùng sống mũi và đầu mũi, ép vách ngăn. Điều này nhằm vào mục đích hạn chế tối đa xảy ra tình trạng lệch vẹo sụn sống mũi.

Rất nhiều chị em quan tâm vấn đề nằm nghiêng sau khi phẫu thuật mũi

Ở thời gian đầu khi mới vừa thực hiện thẩm mỹ xong thì sụn chưa thể liên kết với các mô xung quanh. Trong thời gian ngắn như vậy cấu trúc mũi cũng chưa ổn định được. Nên phải cố định dáng mũi mới bằng sụn, bác sĩ khuyến cáo nên tránh nằm nghiêng. Bên cạnh đó, thì việc vết thương sau phẫu thuật vẫn còn là vết thương mới. Việc nằm nghiêng nhiều sẽ dễ làm cho khu vực này nhạy cảm và dễ tổn thương hơn.

Tư thế nằm nghiêng sẽ dễ làm va chạm đến vết thương mới hơn, nên rủi ro xảy ra tổn thương không tránh khỏi. Việc hay nằm như vậy sẽ làm dáng mũi bị vẹo, lệch, ảnh hưởng tới kết quả nâng mũi. Dựa vào tất cả những điều trên hãy luôn ghi nhớ rằng không được nằm nghiêng. Thay vào đó hãy linh động các dáng nằm sao cho thích hợp. Nếu bắt buộc không thể nằm thẳng thì nghiêng đều về hai phía khi ngủ để đảm bảo an toàn. Bạn có thể chờ đến khi mà mũi phục hồi như bình thường. Nghĩa là lúc đó mô mềm được lấp đầy, bao trọn sụn nâng bạn có thể tự do nằm các dáng nằm bạn yêu thích.

Nâng mũi bao lâu thì được nằm nghiêng?

Hãy chăm sóc để có dáng mũi đẹp sau phẫu thuật

Như chủ đề nâng mũi bao lâu thì đi xe máy, bao lâu thì được trang điểm, bạn cần có thời gian làm quen dần với chiếc mũi mới sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Những ngày đầu tiên sau khi nâng mũi là khoảng thời gian nhạy cảm. Tránh nằm nghiêng trong khoảng thời gian này. Trung bình từ 15 – 20 ngày sau khi nâng mũi nên nằm ngủ với tư thế thẳng là tốt nhất. Vì đây là thời gian hoàn hảo để mà các mô, cơ trong mũi có sự liên kết với nhau.

Khi nằm ngủ trong vô thức bạn có thể dễ bị nằm nghiêng từ lúc nào không hay. Giải pháp tối ưu để tránh tình trạng này là chèn 2 chiếc gối ở bên người. Giữ cho cổ luôn thẳng không bị nghẹo sang một bên. Cũng tránh luôn cả tư thế ngủ nghiêng trong lúc bạn đang ngủ sâu. Việc nằm thẳng lâu cũng khiến bạn mỏi cổ, nằm nghiêng một chút để các cơ được thả lỏng cũng tốt. Như vậy có thể giúp cơ thể bạn thoải mái hơn, chỉ cần cẩn thận một chút. Sau khi quá trình hồi phục vết thương đã hoàn thiện, lúc này dáng mũi đã ổn định. Thì việc cơ thể nằm dáng nghiêng không còn gây ảnh hưởng nữa.

Mũi bị lệch do lỡ nằm nghiêng thì phải làm sao?

Một số trường hợp do không chú ý mà lỡ nằm nghiêng quá nhiều hậu phẫu thuật nâng mũi. Bạn không cần phải quá hoang mang hay âu lo quá độ. Nếu nhận thấy mũi có vấn đề như dáng mũi bị cong, lệch, vẹo hay bất kì một bất thường nhỏ nào. Bạn nên tới ngay bệnh viện để trao đổi trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để tìm ra giải pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Qúa trình chăm sóc chiếc mũi mới hậu dao kéo là cực kì quan trọng. Để đảm bảo rằng dáng mũi phải đẹp thì tránh tình trạng bị biến chứng mũi. Bất kì hình dáng mũi nào sau khi chỉnh sửa cũng cần có một thanh nẹp để dán bên ngoài mũi, giúp giữ sụn và xương mũi. Cố định lại vị trí dáng mũi mới trong quá trình hồi phục hoàn toàn. Chú ý phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Không tự ý tháo nẹp hoặc bất kì hành động không được cho phép.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: