Nâng mũi không phẫu thuật là gì? Sự thật đằng sau nâng mũi bằng filler

Hiện nay nâng mũi không phẫu thuật trở thành xu hướng thẩm mỹ mới nhờ hiệu quả nhanh chóng, không để lại sẹo, không gây đau đớn. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ nâng mũi không phẫu thuật là gì chưa? Và những rủi ro tiềm ẩn của phương pháp này.

Nâng mũi không phẫu thuật là gì?

Nâng mũi không phẫu thuật là phương pháp thẩm mỹ giúp thay đổi, chỉnh sửa dáng mũi mà không sử dụng bất kì dụng cụ dao kéo nào. Đây là biện pháp làm đẹp không can thiệp phẫu thuật; không cắt rạch da hay xâm lấn đến cơ thể.

Để làm cho chiếc mũi trở nên cao ráo và thanh thoát hơn; bác sĩ sẽ sử dụng một loại chất làm đầy có tên là Filler. Đây là một dạng hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic, dạng chất lỏng đậm đặc. Khi tiêm vào vùng mô biểu bì của mũi; chất này sẽ làm đầy vùng được tiêm. Filler có khả năng hình thành khối mô dày; nhờ đó mà chiếc mũi có thể đạt đến kích thước cao như mong đợi.

Thông thường, phương pháp này chỉ sử dụng một đầu kim chuyên dụng siêu nhỏ để thực hiện. Vì vậy sẽ không đau, không sưng nề, không sẹo, không cần nghỉ dưỡng. Khách hàng không cần phải lo sợ về tổn thương, xâm lấn, ảnh hưởng chức năng mũi.

Thời gian nâng mũi không phẫu thuật bằng filler chỉ mất khoảng 5-10 phút. Trước khi tiến hành, bạn sẽ được gây tê để đảm bảo an toàn cho cơ thể. Đây là giải pháp được nhiều người ưa chuộng vì tính nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, filler chỉ có khả năng tồn tại bên trong cơ thể một thời gian ngắn; sau đó sẽ dần tiêu biến. Bạn chỉ được phép tiêm một lượng nhất định vào bên trong cơ thể; không được phép sử dụng quá nhiều.

Tiêm filler trực tiếp vào mũi.

Nâng mũi không phẫu thuật là gì? Nâng mũi không phẫu thuật giữ được bao lâu?

Bên cạnh thẩm mỹ không phẫu thuật, khách hàng khó tránh tâm lý băn khoăn về vấn đề thời gian duy trì của phương pháp này.

Theo các bác sĩ, nâng mũi không phẫu thuật không thể đem lại kết quả lâu dài trọn đời. Trung bình, khách hàng tiêm filler giữ được trong khoảng từ 6 – 18 tháng. Sau một thời gian sử dụng sẽ dần có các hiện tượng thu nhỏ, tiêu biến. Khi đó, dáng mũi sẽ trở lại tình trạng ban đầu. Muốn duy trì lâu dài phải thực hiện tiêm filler nhiều lần. Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo không nên tác động tới vùng mũi quá nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn; vì có thể sẽ ảnh hưởng tới chức năng mũi sau này.

Bên cạnh đó, thời hạn của filler còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa; chế độ chăm sóc của khách hàng; mà có thể kéo dài hoặc rút ngắn hơn.

Những ai có thể nâng mũi không phẫu thuật?

Nâng mũi không phẫu thuật phù hợp với những khách hàng:

  • Mong muốn nâng mũi mà không can thiệp phẫu thuật.
  • Dáng mũi tương đối hài hoà, chỉ cần cải thiện độ cao.
  • Làm đẹp nhất thời, tốn ít thời gian.
  • Mong muốn làm đẹp nhưng không mất quá nhiều chi phí.
  • Mũi gồ hay chóp mũi có vấn đề.

Những biến chứng khôn lường của nâng mũi không phẫu thuật?

Thắc mắc nâng mũi không phẫu thuật là gì; nhưng bạn cũng cần biết những nguy cơ biến chứng nguy hiểm của phương pháp này. Mặc dù nâng mũi không phẫu thuật bằng filler được xem là giải pháp vô cùng đơn giản. Thế nhưng, không phải cơ sở thẩm mỹ nào cũng tiến hành tiêm filler đúng quy trình; chất lượng filler an toàn cho cơ thể. Chính vì sự phổ biến của filler, trên thị trường đã xuất hiện nhiều chất liệu giả; gây biến chứng nghiêm trọng; thậm chí là phá huỷ dáng mũi và gương mặt.

Các biến chứng thường gặp:

  • Mù mắt: Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc từng tiếp nhận một số bệnh nhân suýt mù mắt vì tiêm filler không đúng cách; gây ách tác mạch máu và sưng viêm nặng. Chất này khi đi vào các động mạnh sẽ vô cùng nguy hiểm; thậm chí là có thể gây mù mắt.
  • Hình thành khối u: Một số người vì ham rẻ nên tìm đến các loại chất làm đầy kém chất lượng. Sau khi tiêm vào cơ thể bị phản ứng ngược trở lại; hình thành u xơ gây đau nhức và méo mó chiếc mũi.
  • Viêm nhiễm: Chất làm đầy kém chất lượng có nguy cơ gây viêm nhiễm cao khi tồn tại trong cơ thể. Điều này ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ; huỷ hoại chiếc mũi; thậm chí là biến chứng lâu dài và khó khắc phục.
  • Không tan: Thông thường, filler tồn tại trong cơ thể sẽ tan sau khoảng vài tháng. Thế nhưng, một số loại filler bị pha loãng; hoặc silicon lỏng gắn mác filler; khiến cho chất này không thể tan. Điều này tạo ra mối nguy hại lớn; ngoài sưng viêm, đau nhức; còn có thể làm hoại tử cả chiếc mũi của bạn.

Suýt bị mù vì tiêm filler.

Nâng mũi thế nào mới là an toàn?

Bạn đã biết nâng mũi không phẫu thuật là gì và mặt trái của phương pháp này. Vậy thế nào là nâng mũi an toàn? Nâng mũi an toàn và bền vững bắt buộc phải cải thiện được các khuyết điểm; muốn như vậy bác sĩ cần phẫu thuật để chỉnh sửa; làm cho dáng mũi trở nên thay đổi toàn diện.

Cùng với đó, bất kể tác động nào đến cơ thể cũng cần có sự phân tích; định hướng và chỉ định của đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Tránh tìm đến những cơ sở làm đẹp với kỹ thuật viên không có trình độ y khoa; khi phát sinh tình huống bất ngờ thì không thể xử lý được cho bệnh nhân.

Hiện nay, phẫu thuật nâng mũi S Line được xem là phương pháp hữu ích được nhiều người sử dụng. Bằng vệc sử dụng sụn tự thân (sụn vành tai, vách ngăn mũi hoặc sụn sườn); kết hợp với sụn nhân tạo đặt vào sống mũi; để nâng cao mũi, nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả bền vững.

Bên cạnh đó, sau khi nâng mũi, cần có chế độ chăm sóc phù hợp và tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ. Nếu nâng mũi đúng kĩ thuật, với vật liệu an toàn và chất lượng; có thể duy trì kết quả lên đến hơn 10 năm.

Nâng mũi S Line tại Bệnh viện JW.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: