Nâng mũi bị dị ứng sụn: Dấu hiệu, nguyên nhân & cách khắc phục

Nâng mũi bị dị ứng sụn khiến bạn cảm thấy ngứa ngáy, mũi có dấu hiệu nhiễm trùng, thậm chí hoại tử. Nếu vậy bạn tuyệt đối không được chủ quan. Hãy đọc thật kỹ những thông tin dưới đây để kịp thời khắc phục biến chứng.

Dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn

Nâng mũi bị dị ứng sụn hay dị ứng chất liệu sụn mũi có thể bắt nguồn từ nguyên nhân chất liệu sụn kém chất lượng hoặc cơ thể của khách hàng không tương thích với chất liệu mũi từ bên ngoài đưa vào. Phải mất một khoảng thời gian khá dài thì các dấu hiệu mới bắt đầu rõ ràng. Nếu có các dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ mũi bạn đã bị dị ứng với chất liệu sụn.

1. Nhiễm trùng, ngứa ngáy và đau nhức

Dấu hiệu nâng mũi bị dị ứng sụn nguy hiểm và đáng sợ nhất chính là nhiễm trùng. Lúc này, mũi của bạn sẽ bị đau nhức, bóng đỏ và mưng mủ trong thời gian dài. Trong những ngày này, mũi bạn sẽ luôn trong trạng thái ngứa ngáy, khó chịu.

2. Thủng da đầu mũi

Khi vật liệu sụn không đảm bảo sẽ đâm thẳng vào đầu mũi. Khiến cho đầu mũi bị bào mòn, dẫn đến da đầu mũi bị thủng; sụn bị lộ ra bên ngoài, xương sống mũi bị tiêu hủy. Nếu không nhanh chóng khắc phục sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và chảy dịch. Về lâu dài mũi sẽ bị sụp xuống; bị thấp do mất đi điểm tựa.

3. Mũi lệch lạc, nghiêng vẹo

Nâng mũi bị dị ứng sụn có thể bắt nguồn từ việc chất liệu đưa vào cơ thể không bám dính tốt mà lỏng lẻo; khiến mũi nghiêng vẹo kém duyên. Tình trạng này xuất hiện rất có thể do chất liệu sụn không đảm bảo. Ngoài ra, cũng có thể do tay nghề bác sĩ kém; khiến quá trình đặt sụn lỏng lẻo, không cố định, dễ bị trôi. Vì không thể bám chắc nên vật liệu sụn bị vẹo, nghiêng lệch. Nếu để tình trạng này kéo dài sẽ làm cho đầu mũi bị thủng và dễ bị nhiễm trùng nặng.

4. Mũi xuất hiện mùi hôi, tụ máu và dịch

Tụ máu và dịch sau khi nâng do can thiệp sụn nâng mũi kém an toàn làm da mũi kích ứng và có những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Nguyên nhân mùi hôi ở mũi xuất hiện có thể do vi khuẩn tấn công hay do lớp vảy hình thành trong mũi sau nâng. Ngoài ra cũng có thể do còn sót gạc ở bên trong mũi của bạn.

Mũi bị dị ứng sụn.

Nguyên nhân nâng mũi bị dị ứng sụn

1. Cơ địa của khách hàng

Cơ địa là yếu tố quyết định rất lớn đến form mũi sau khi nâng. Trước khi chỉnh hình mũi bạn phải thực hiện các loại xét nghiệm để kiểm tra mức độ phản ứng với các chất liệu sụn. Khi chắc chắn rằng không có các dấu hiệu dị ứng sụn thì ca phẫu thuật mới được thực hiện.

Có rất nhiều người phải tiến hành tháo sụn mũi ra sau khi nâng không lâu; vì cơ thể không tương thích. Một số khác dù đã thực hiện xét nghiệm dị ứng và không có triệu chứng nhưng vẫn có thể xuất hiện sau đó. Vì vậy, các chuyên gia cho rằng rất khó để khẳng định bạn sẽ không bị dị ứng sụn sau nâng mũi. Bởi các yếu tố liên quan đến cơ địa con người thường khó lường trước được.

2. Chất lượng sụn

Chất lượng sụn quyết định tới 60% thành công của ca nâng mũi. Chất lượng sụn tốt thì chi phí sẽ cao nhưng cho hiệu quả tốt là không thể phủ nhận. Sử dụng những chất liệu sụn quá rẻ hay kém chất lượng sẽ làm cho dáng mũi nhanh hỏng. Hơn nữa, sẽ làm tăng nguy cơ mũi bị co rút hay biến chứng như nguy hiểm như: dị ứng, mưng mủ, thậm chí hoại tử.

Nâng mũi bị dị ứng sụn phải làm sao?

Khi phát hiện mũi sau nâng gặp các dấu hiệu trên, hãy bình tĩnh và liên hệ ngay đến các bệnh viện thẩm mỹ lớn, uy tín để thăm khám. Các bác sĩ sẽ chỉ ra nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất cho bạn. Trong trường hợp dị ứng với vật liệu, bác sĩ sẽ tháo sụn và làm sạch khoang mũi. Bạn cần đợi từ 3 – 6 tháng sau mới được sửa lại mũi.

Nếu bạn thuộc trường hợp dị ứng chất liệu nâng mũi thì nên nhanh chóng khắc phục bằng kỹ thuật khác. Để giải quyết vấn đề này, cần ứng dụng kỹ thuật nâng mũi S Line sử dụng sụn tự thân hoàn toàn. Chất liệu sụn tự thân có độ tương thích cao và ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện.

Kỹ thuật nâng mũi S Line bằng sụn tự thân hoàn toàn sẽ tiến hành bóc tách toàn diện dáng mũi có dị ứng chất liệu. Sau đó, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành loại bỏ các chất liệu dị ứng ra bên ngoài. Tiếp đó lấy sụn tự thân từ vành tai để bao bọc phần đầu mũi. Với phần sóng mũi, các bác sĩ tiến hành can thiệp xử lý sụn sườn sau đó tạo nên sóng mũi có độ cao vừa vặn.

Nhờ việc ứng dụng chất liệu sụn tự thân ở đầu mũi và sóng mũi, dáng mũi sau khi can thiệp nhanh chóng ổn định và tương thích với cơ thể. Theo đó, chỉ một tuần sau nâng mũi, tín đồ làm đẹp đã sở hữu được vẻ ngoài ấn tượng mà không có bất cứ lo lắng hay ảnh hưởng nào đến sức khỏe.

Thành quả nâng mũi S Line tại JW.

Ngăn ngừa tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn như thế nào?

Để ngăn ngừa nâng mũi bị dị ứng sụn, khách hàng cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

  • Lựa chọn địa chỉ nâng mũi uy tín, được nhiều khách hàng quan tâm và yêu mến.
  • Lựa chọn bác sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm.
  • Nâng mũi bằng sụn chất lượng có nguồn gốc rõ ràng và cam kết an toàn tuyệt đối.
  • Lựa chọn kỹ thuật nâng mũi an toàn, phù hợp, cam kết chất lượng cũng như hiệu quả vượt trội.
  • Có chế độ chăm sóc mũi sau nâng đúng cách.

Đến với Bệnh viện JW Hàn Quốc, những lo lắng về tình trạng dị ứng chất liệu nâng mũi sẽ được khắc phục hoàn toàn. Bởi đây chính là thương hiệu uy tín tại Việt Nam; ứng dụng kỹ thuật nâng mũi sử dụng sụn an toàn. Hơn hết, các bác sĩ chuyên khoa của JW là những người có kinh nghiệm chuyên môn cao.

Không lo dị ứng sụn mũi khi thẩm mỹ tại JW.

Chưa kể, kỹ thuật nâng mũi Bệnh viện JW đang ứng dụng là kỹ thuật được chuyển giao trực tiếp từ Hàn Quốc; với sự hỗ trợ của máy móc chất lượng cùng quy trình an toàn và khép kín. Do đó, khách hàng thực hiện có thể hoàn toàn yên tâm; không còn lo lắng về tình trạng nâng mũi bị dị ứng sụn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: