Nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Chăm sóc sau nâng mũi thế nào?

Quá trình chăm sóc hậu phẫu thuật nâng mũi cực kì quan trọng. Chúng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của ca phẫu thuật. Nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Có được vận động thể dục thể thao không? Là những vấn đề luôn được có nhu cầu nâng mũi đặc biệt quan tâm

Nâng mũi có được đi lại nhiều không?

Nâng mũi có nên đi lại nhiều hay không?

Sau khi nâng mũi, vùng mũi có những bị tổn thương do những tác động của dao kéo. Tuy nhiên, những vết thương này không nghiêm trọng đến mức phải bất động. Bạn có thể di chuyển thực hiện vệ sinh cá nhân, chăm sóc vết thương, thực hiện các bài tập nhẹ trong các thương hồi phục. Việc này giúp bạn không phụ thuộc vào người khác và cơ thể được vận động. Mặc dù vậy bạn cũng nên hạn chế thực hiện các động tác mạnh có thể ảnh hưởng đến vùng mũi. Việc đi lại nhiều sau nâng mũi có ảnh hưởng kết quả vẫn chưa được xác nhận từ các chuyên gia. Thế nên bạn có thể đi lại nhẹ nhàng sau khi nâng mũi.

Có được vận động thể dục thể thao không?

Trong quá trình hồi phục chỉ nên vận động đi lại nhẹ nhàng nếu không sẽ vùng mũi sẽ bị tác động. Khi vận động mạnh, vết khâu sẽ bị ảnh hưởng có thể chảy máu và nguy cơ viêm nhiễm rất cao. Bên cạnh đó, vận động khiến dáng mũi bị lệch ảnh hương nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Thời gian kiêng cử vận động mạnh không quá dài ( khoảng 1 tháng tùy theo cơ địa) nên đây sẽ không là vấn đề quá lớn. Những môn thể thao bạn nên tránh như chạy bộ, bơi lội, đạp xe, gym. Bạn có thể thay thế bằng các hoạt động như đi bộ, các bài thể dục trên internet. Để có được kết quả thẩm mỹ như ý muốn bạn cần lưu ý những vấn đề này.

Vận động mạnh có thể ảnh hưởng đến dáng mũi.

Chăm sau đúng cách sau khi nâng mũi

Sau khi đã được giải đáp cho câu hỏi “nâng mũi có nên đi lại nhiều không?”. Bạn cần biết được những cách chăm sóc hậu thuật cách để đẩm bảo được chất lượng nâng mũi.

Vệ sinh đúng cách

Vệ sinh vùng mũi và vết khâu bằng dung dịch nước muối loãng. Dùng tăm bông thấm nước mũi loãng và bắt đầu vệ sinh. Áp dụng với tần suât 3-4 lần trên ngày. Lưu ý nên lau khô sạch sau khi vệ sinh vùng này. Hạn chế nước và bụi bẩn chạm vào vì có nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Chườm lạnh chườm ấm sau khi nâng mũi

Sau khi nâng mũi, tình trạng sưng và đau rất phổ biến. Việc sử dụng thuốc kháng sinh có thể giảm đau sưng nhưng lại có thể tăng nguy cơ nổi mụn vùng nhạy cảm này. Bạn có thể áp dụng cách chườm sau đau để giảm đau:

• Sử dụng túi chườm chuyên dụng hoặc khăn sạch, bỏ vào vài viên đá vào.
  • Nhẹ nhàng đặt lên xung quanh vùng mũi, tuyệt đối không được để nước đá nhỏ trực tiếp lên mũi.
  • Chườm đá với tần suất 2 – 3 lần/ngày.

Sau 3-4 ngày bạn có thể chườm ấm bằng khăn mềm ấm. Áp dụng các phương pháp này sẽ giúp bạn giảm đau sưng đáng kể.

Tuyệt đối không chạm lên mũi

Ngoại trừ những lúc vệ sịnh hay chườm, bạn tuyệt đối không nên chạm vào vùng mũi. Mũi sau khi nâng là khu vực khá nhạy cảm, tay chạm vào có thể gây ảnh hưởng đến dáng mũi, nguy cơ viêm nhiễm rất cao.

Ăn uống chế độ dinh dưỡng hợp lý

Đây có thể nói là yếu tố chính hâu nâng nâng mũi quyết định đến kết quả. Chỉ nên sử dụng những thực phẩm lành tính như cá, đậu nành, salad, trứng,…. Cung cấp ít nhất 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể. Không sử dụng các loại thực phẩm dầu mỡ, không tốt cho vết thương như: tôm, thịt bò, rau muống, cà tím.

Vận động nghỉ ngơi hợp lý

Như đã trả lười câu hỏi “nâng mũi có nên đi lại nhiều không?’ ở trên, bạn chỉ nên vận động nhẹ sau khi nâng mũi để tránh ảnh hưởng đến vùng mũi. Bên cạnh đó chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp các vế thương nhanh chóng được phục hồi.

Ngoài ra, khi có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường cần liên hệ trực tiếp ngay với bác sĩ. Tại đây các bác sĩ sẽ tìm nguyên nhân và đưa ra những biện pháp khắc phục hợp lý.

Chăm sau hậu nâng mũi đúng cách sẽ có kết quả như ý muốn.

Nâng mũi có nên đi lại nhiều không còn là thắc mắc tại bệnh viện JW

Đến với bệnh viện JW bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng các dich vụ thẩm mỹ nơi đây. Được thực hiện các bác sĩ chuyên môn cao, kỹ thuật tay nghề cao, giàu kinh nghiệm. Đồng thời, với sự hỗ trợ của công nghệ và trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo được chất lượng thẩm mỹ. Đến với bệnh viện JW bạn sẽ không còn lăn tăn ” Nâng mũi có nên đi lại nhiều không? Có được vận động thể dục thể thao không?”. Bởi bạn sẽ được chăm sóc tận tận từ lúc bước chân đến JW đến khi rời đi. Bệnh viện JW luôn đặt sự uy tín ưu tiên hàng đầu nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.