Mũi rồng là như thế nào mà ai cũng bảo có dáng của bậc đế vương

Theo sách phong thủy của Trung Quốc, chiếc mũi tượng trưng cho tài vận cũng như tính cách của con người. Vậy chủ nhân dáng mũi rồng như thế nào mà lại giống bậc đế vương.

Mũi rồng là dáng mũi có hình dạng như thế nào?

Đúng như tên gọi của nó thì dáng mũi rồng có đầu mũi to hơi khoằm về phía dưới như đầu con rồng. Chủ nhân của dáng mũi với phần sống đầy đặn và hơi cong. Khi nhìn ở hướng chính diện thì có một số đặc điểm đặc trưng như sau: Sẽ thấy được rằng sống mũi cong và cũng có phần bị thấp gồ ghề. Trụ mũi ngắn nên lỗ mũi khép kín cho nên nhìn trực diện sẽ không thấy lỗ mũi. Mũi rồng là mũi như thế nào? phần đầu mũi hơi khoằm xuống dưới như đã nói ở trên và thô to. Một số trường hợp mũi rồng còn đi kèm với cánh mũi dày bè.

dáng mũi rồng phú quý 

Những người có dáng mũi này thường không được đánh giá cao về mặt nhan sắc vì khuôn mặt nặng nề. Xét về tổng quan thì mũi rồng làm cho gương mặt mất đi vẻ thanh thoát và gây nên sự bất cân xứng. Trước nay mũi vẫn luôn là trung tâm của ngũ quan khắc họa đường nét khuôn mặt rõ ràng nhất.

Nguyên nhân dẫn đến mũi rồng là gì?

Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan đẫn đến nhiều người không may mắn sở hữu chiếc mũi kém duyên này. Nhưng dù là nguyên nhân gì thì có 3 yếu tố chính dẫn đến điều này:

Mũi rồng do yếu tố gen di truyền bẩm sinh

Thông thường thì đa số dáng mũi của mỗi người xấu hay đẹp phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố bẩm sinh. Theo nghiên cứu khoa học cho thấy rằng cấu trúc xương và mô sụn của thai nhi được hình thành trong quá trình còn là bao thai trong bụng mẹ. Khi sự phát triển có vấn đề xảy ra làm cho phát triển bất thường dẫn đến biến đổi làm đầu mũi, sống mũi gồ nhô,…

Mũi rồng theo nhân tướng học là dáng mũi đế vương

Hình dạng mũi bị biến đổi do bị chấn thương, va đập mạnh

Một số trường hợp khác không phải do bẩm sinh mà là do bị tác động mạnh trong quá trình trưởng thành. Có rất nhiều người sinh chào đời dáng mũi đã ổn định sẵn. Nhưng trải qua tác động mạnh, chấn thương dẫn đến đầu và sống mũi bị biến dạng. Do đo bị hình thành nên chiếc mũi rồng.

Biến chứng do tiêm, nâng mũi bị hỏng ở nơi không uy tín

Cuối cùng, đây là nguyên nhân gây nên tình trạng đáng báo động trong xã hội hiện nay. Các cơ sở thẩm mỹ “chui”, trái phép mọc lên như nấm. Nhưng khách hàng lại quá chủ quan sử dụng filler, sụn kém chất lượng và bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề. Bệnh viện JW đã tiếp nhận rất nhiều trường hợp biến dạng mũi như đầu to khoặm bất thường, sống vẹo lệch,…

Tướng đế vương của chủ nhân dáng mũi rồng

Chủ nhân sở hữu dáng mũi rồng dù là nam giới hay phụ nữ cũng là những người lãnh đạo tài ba. Tướng mũi này trong phong thủy là tướng mũi phú quý. Hầu hết họ là những người có đầu óc nhạy bén với kiến thức sâu rộng. Tính cách khôn khéo lại vừa là người trọng tình trọng nghĩa, có tầm nhìn xa trông rộng.

Vì vậy, họ không chỉ là người thủ lĩnh quản lí giỏi mà đối nhân xử thế vô cùng tốt. Nên được nhiều người xung quanh yêu mến và kính trọng. Mang cốt cách của bậc đế vương, hay được quý nhân phù trợ.

Cách khắc phục khuyết điểm dáng mũi hình rồng kém duyên

Tuy xét về mệnh số thì dáng mũi này hoàn toàn rất tốt về mặt phong thủy. Nhưng về mặt thẩm mỹ quan thì hoàn toàn không đẹp. Đối với đàn ông có thể tạm chấp nhận được dáng mũi này. Nhưng với phụ nữ thì hoàn toàn rất thô kệt, làm mất hài hòa khuôn mặt. Khó có thiện cảm lập tức khi chỉ nhìn từ ánh nhìn đầu tiên. Nên thường họ hay đi thẩm mỹ để lên đời nhan sắc.

Theo ý kiến của bác sĩ chuyên môn, thì để đem lại kết quả nhanh và rõ rệt nhất có thể thẩm mỹ mũi. Có thể áp dụng phương pháp nâng mũi, thu nhỏ cánh mũi, tái cấu trúc,… Hoàn toàn có thể khắc phục hoàn toàn khuyết điểm mũi rồng, trả lại dáng mũi cao thanh thoát.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: