Lời nói đầy nghị lực của Pu “Chỉ còn 1 cơ hội, tại sao phải sợ?”

Chàng trai Đặng Tòn Pu- 19 năm sống với căn bệnh u sợi thần kinh đã cướp đi một bên mắt của anh. Trước thời khắc định mệnh, anh đã thốt lên “Chỉ còn 1 cơ hội, tại sao phải sợ?” khiến ai nấy cũng nể phục nghị lực phi thường của anh. 

Pu ngồi đợi ca phẫu thuật định mệnh bắt đầu 

Sự phi thường qua câu nói tưởng chừng đơn giản “Chỉ còn 1 cơ hội, tại sao phải sợ?”

Tuy rằng bi kịch là thế nhưng Pu có trái tim kiên cường

Sáng ngày 6/4/2022, trước thời khắc định mệnh quan trọng trong cuộc đời Pu rất nhiều người đã động viên, dõi theo hành trình bác sĩ Tú Dung tìm lại ánh sáng cuối cùng cho chàng trai xấu số. Câu hỏi được quan tâm nhất lúc này chính là suy nghĩ của nhân vật chính ra sao. Trái với những suy nghĩ rằng Pu sẽ cảm thấy lo lắng vì dù sao đây cũng là một ca phẫu thuật khó, khả năng thất bại và mù vĩnh viễn cũng rất cao. Pu bình tĩnh mà đáp lại “Chỉ còn 1 cơ hội, tại sao phải sợ?” khiến ai nấy không khỏi thán phục trước câu nói đầy mạnh mẽ này. Chắc chắn rằng đây sẽ là câu nói để đời và truyền cảm hứng sống cho rất nhiều bạn trẻ đang lạc lối ở xã hội ngoài kia.

Vạch mắt ra có thể thấy rõ khối u đang phát triển

Đã được 19 năm kể từ ngày bệnh tình hình thành và phát triển, Pu đã bị cướp đi cuộc sống đáng lẽ ra sẽ được bình thường như bao người. Khiếm khuyết ngoại hình lẫn tình yêu thương nhưng chàng trai nghèo người dân tộc không bao giờ từ bỏ ước mơ kiếm đủ tiền để chữa bệnh. Gương mặt dị dạng khiến ai lần đầu gặp cũng khiếp sợ, nên Pu rất khó có thể tìm được công việc tử tế. Dù phải lao động rất vất vả, dù vấn đề ngoại hình cản trở, tiền kiếm được cũng chỉ ba cọc ba đồng bữa đói bữa no nhưng chưa bao giờ Pu ngừng cố gắng.

Bác sĩ tập trung cao độ trong giờ hội chẩn trước khi mổ

Trời cao không phụ lòng người, cuối cùng Pu đã có cơ duyên gặp bác sĩ Tú Dung và được bác nhận lời chữa trị miễn phí. Hạnh phúc hơn hết là ca phẫu thuật thành công trên cả mong đợi, ánh sáng của cuộc đời Pu đã được tìm lại như một kỳ tích.

Nỗ lực của ekip bệnh viện JW phía sau kỳ tích của một đời người

Đứng trước ca mổ cam go, thành viên trong ekip phẫu thuật chính phải giữ tập trung cao độ bởi vì bất kì một sự sai sót nào cũng có thể kết thúc ước mơ của một đời người. Với tầm quan trọng của ca mổ lần này là phải bảo toàn chức năng cho Pu, nên bác sĩ Tú Dung quyết định sử dụng công nghệ dao mổ Plasma tân tiến. Điểm thuận lợi của nó là tạo nên những đường cắt không chảy máu hạn chế tối đa tổn thương. Tính thẩm mỹ khi sử dụng dao mổ này cao hơn và đẩy nhanh quá trình lành thương so với dao mổ truyền thống.

Dao mổ plasma tân tiến được sử dụng

Trước khi đặt những mũi dao đầu tiên, bác sĩ cũng cần phải kiến tạo các đường phẫu thuật, vùng cần phẫu thuật trên mắt và gương mặt trước, để có đường mổ chuẩn xác nhất. Sau 5 giờ đồng hồ tỉ mẩn để cắt bỏ từng khối u tai ác, chỉ chút sẩy tay hay không cẩn thận, dao mổ sẽ đi quá giới hạn làm đứt gãy toàn bộ dây thần kinh cũng như khối u căng tức ở mắt gây mù tức thì. Đúng vào 13h30 ca phẫu đã hoàn thành, lúc này tập thể ekip gồm 5 bác sĩ chuyên khoa đều thở phào nhẹ nhõm. Ánh sáng cuối cùng của Pu đã được tìm lại, đây là cột mốc ghi lại dấu ấn vàng son cho lịch sử Bệnh viện JW.

Tình hình trong phòng mổ hết sức căng thẳng

Sau ca phẫu thuật đầy kỳ tích bác sĩ Tú Dung không khỏi xúc động trước nhiều tiếng đồng hồ mình và bệnh nhân vừa trải qua: “ Sau 19 năm trời sống trong đau khổ, cuối cùng thì Pu đã tìm lại được ánh sáng mà em hằng mong ước. tôi thực sự cảm thấy rất vui sướng và hạnh phúc, lòng cũng an tâm phần nào. Trước thách thức lớn khi khối u mắt ở vị trí quá hiểm dễ nổ tung và mù loà đôi mắt vĩnh viễn. Cũng chưa hết là khối u ở mặt ngay mạng lưới thần kinh chằng chịt cũng là vấn đề khiến tôi đau đầu. Hiện sức khỏe của Pu dần đi vào ổn định và em cần ở lại bệnh viện để theo dõi diễn biến. Kết quả có hậu ngày hôm nay chính là sự đền đáp xứng đáng cho bao năm vất vả của Pu”.

Ca đại phẫu đã chính thức khép lại với bước đầu thành công mỹ mãn vượt xa mong đợi. Với nỗ lực rất lớn từ phía tập thể Bệnh viện JW và Bác sĩ Tú Dung. Nhưng hơn bất kì điều gì, chính lòng quả cảm của Pu khi đối mặt với sóng gió cuộc đời mới là mồi lửa để quyết tâm của bác sĩ bùng nổ!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: