Người phụ nữ bị tróc toàn bộ da đầu do tóc cuốn vào máy nổ đang khởi động

Bác sĩ Tú Dung vừa thực hiện xong ca phẫu thuật cho người phụ nữ tội nghiệp đã chờ đợi suốt 50 năm. Vụ tai nạn kinh hoàng năm 12 tuổi đã cướp mất của cô hơn nửa đời người được sống với hình hài trọn vẹn.
Chân dung nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc

Tai nạn kinh hoàng ám ảnh cả đời người phụ nữ xấu số

Bác sĩ Tú Dung ghép da thần kỳ cho nữ bệnh nhân bị máy nổ cuốn tóc tróc da đầu, lóc da mắt

Nữ bệnh nhân xấu số kể lại câu chuyện xảy ra vào năm 50 trước khi cô còn sinh sống tại Việt Nam. Vào những thập kỉ trước con gái thường để tóc dài thướt tha. Nhưng cô cũng đâu ngờ đó chính là nguồn cơn dẫn đến bi kịch đời cô sau này. Trong một lần không may, đầu cô bị kẹt và tóc cô bị dính vào máy nổ đang hoạt động của chiếc ghe, sau đó cả đầu cũng bị cuốn theo. Toàn bộ tóc và da đầu đều bị cuốn vào chiếc máy đó đến nỗi “lóc da”. Toàn bộ vùng đầu, đến phía mắt đều bị lóc 1 lớp da dẫn đến biến dạng khuôn mặt trong suốt nhiều năm ròng.

Sau 50 năm da đầu chị mới mọc lại một lớp da non

Trong nhiều năm qua đi, cô không ngừng đi khắp nơi cầu cứu mọi danh y tứ phương từ Đông sang Tây… Trải qua biết bao ca đại phẫu ghép da đầu, ghép mắt. Dù phần da đầu đã được khâu lành nhưng vết sẹo lớn vẫn còn đó. Phần mắt dù đã ghép da, nhưng 50 năm qua không đêm nào cô ngủ ngon giấc. Vì mắt không tài nào khép lại được. Đôi mắt chỉ có thể khép hờ, nên mỗi lần tắm hay chạm nước đều rất xốn rát.

Vượt Hà Lan xa xôi trở về quê hương cầu cứu thần y Bác sĩ Tú Dung

Qua câu chuyện của Anh Mến, cô biết được Bác sĩ Tú Dung (Bệnh viện JW) nên đã lặn lội từ Hà Lan xa xôi về Việt Nam. Lần đầu tiên gặp Bác sĩ Tú Dung cô đã không khỏi xúc động và nghẹo ngào nhớ lại nỗi đau mà mình phải chịu đựng. Dù đã đi qua nhiều thăng trầm nơi đất khách quê người nhưng cô chưa bao giờ quên được ngày định mệnh đó. Nghe cô kể lại ngược dòng thời gian về những sự kiện đã qua vừa khiến bác sĩ Tú Dung khiếp sợ và thương cảm. Với tài năng và y đức trong nhiều năm làm nghề, cứu chữa rất nhiều trường hợp khiếm khuyết ngoại hình nên Bác quyết tâm không bỏ cuộc với ca phẫu thuật này.
May mắn cho cô gặp được bác sĩ Tú Dung
Cuộc đại phẫu lần này thực sự cũng là một thách thức không hề kém cạnh các ca trước của bác sĩ Tú Dung. Do tổn thương quá nặng của vụ tai nạn gây ra nên khiến không ít bác sĩ lành nghề cũng đau đầu. Trường hợp cũng cô thuộc dạng nặng, và cái chính là giúp cô nhắm mở mắt bình thường. Mắt không còn xót mỗi khi nhắm mắt nữa rồi mới tiến hành các bước tiếp theo. Và giờ đây sau ca phẫu thuật ghép da vùng mắt phải đã giúp cô có thể nhắm cử động mắt tốt hơn. Từ giờ, cô không còn chịu cảnh mắt xốn rát và cuối cùng đã có thể ngủ ngon giấc hơn sau 50 năm mất ngủ.
Hình ảnh nữ khách hàng sau 3 tiếng tái phẫu thuật mắt 
Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: