Bị người yêu “ngáo đá” dùng dao chặt thịt cắt cổ , cô gái thoát chết nhưng mặt bị rạch nát

Vì mâu thuẫn tình cảm, một cặp đôi trẻ gen Z đã xảy ra xô xát. Cuộc gây gổ lên đến cao trào khi người bạn trai trở nên “nóng máu” dùng dao chặt thịt bò chém loạn xạ kề cổ bạn gái. May mắn dùng tay đỡ kịp, nhưng vết chém lại đi chệch hướng rạch một đường sẹo dài nát mặt cô gái. Sau đó, người bạn trai đã bỏ trốn, còn cô gái thì ôm nỗi ám ảnh kinh hoàng với vết sẹo khâu nham nhở trên má phải.

Cận cảnh vết sẹo dài như con rết đầy thương tâm của nạn nhân

Rạch nát mặt, suýt giết người chỉ vì mâu thuẫn tình cảm

Bệnh viện JW Hàn Quốc cho biết vừa tiếp nhận trường hợp bệnh nhân Đ.Y.N (sinh năm 2000, Tiền Giang) nhập viện trong tình trạng má phải khâu chằng chịt vết sẹo khổng lồ như con rết, với độ dài hơn 10cm. Qua khai thác bệnh sử, bệnh nhân cho biết ngày 28/4/2022 vừa qua, cô có xảy ra cãi vã với bạn trai mình. Trong phút nóng giận kèm nghi vấn “ngáo đá”, đối tượng (bạn trai của N.) đã dùng dao chặt thịt bò kề cổ chém loạn xạ, suýt tước đi mạng sống N.

Khi nhìn trực diện cũng thấy rõ vết sẹo khổng lồ

May mắn, N. đã kịp dùng tay chặn lại vết chém tử thần, nhưng đường dao lại đi chệch hướng, rạch một đường dài trên cánh tay N., đồng thời đâm xẹt thẳng đến vùng má phải. Vết dao chém rất sâu, kéo một đường dài từ khóe miệng kéo đến mang tai bệnh nhân. Ngay sau khi xô xát xảy ra, trong cơn hoảng loạn, kẻ táo tợn đã lập tức bỏ trốn, bỏ lại N. nằm giữa vũng máu lênh láng cùng cơn đau thét xé trời. Bệnh nhân lập tức được gia đình chuyển đến một bệnh viện tuyến trung ương để được cấp cứu khâu vết rách, cầm máu tức thì.

Tuy nhiên, vết khâu khi ấy chỉ mới giải quyết được phần cầm máu ban đầu nhưng lại không thể đảm bảo thẩm mỹ cho một cô gái trẻ. Vết khâu đen sì, nham nhở với những đường mổ chằng chịt sẹo lớn nhỏ như con rết khổng lồ. Mỗi lần nhìn thấy đường khâu đáng sợ ấy trên gương mặt, chị N lại không thể kìm nén những giọt nước mặt, từng hồi ức đáng sợ về ngày kinh hoàng ấy cũng lập tức ập đến. Suốt gần 1 tuần, chị N sống trong sự uất ức trầm cảm.

“Cả tuần qua em như không thiết sống nữa. Nhìn vết sẹo trên mặt mình, em lại nhớ đến ký ức kinh hoàng ấy, khiến em gặp ác mộng mỗi đêm. Cảm giác cứ mỗi lần nhắm mắt, sẽ có người cầm dao đuổi theo mình. Tuy giờ, mặt em có lẽ không sao rồi, nhưng nghĩ đến cả đời sẽ phải sống chung với vết sẹo xấu xí kia em thà chết đi còn hơn”. – Chị N đau đớn.

Hiện gia đình chị N đã báo công an nhập cuộc điều tra và tiếp tục truy tìm tung tích bị can. Khi được người chị dẫn đến cầu cứu tìm Bác sĩ Tú Dung, N. gần như xem đây chính là tia hy vọng cuối cùng của đời mình.

Bác sĩ bàng hoàng đứt toàn bộ cơ miệng, suýt liệu mặt cả đời

Qua thăm khám lâm sàng, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW không khỏi đau lòng thay cho bệnh nhân. Theo đánh giá, tuy đã được khâu lành miệng vết thương, bác sĩ Tú Dung không khỏi lo lắng: “Ca phẫu thuật cấp cứu trước đó cho bệnh nhân có khả năng chỉ mới giải quyết được một phần tình trạng nguy hiểm. Bên cạnh kỹ thuật mổ chưa đạt được yếu tố thẩm mỹ cần thiết, có khả năng các cơ miệng bên trong đã đứt hoàn toàn nhưng không được xử lý triệt để. Nếu chậm trễ, có thể gây liệt cơ miệng, không thể ăn nhai hay nói cười cả đời”.

Vết sẹo lâu suýt làm liệt cơ mặt

Lập tức, Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW đã tiến hành xử lý cấp cứu vết mổ cho bệnh nhân. Ngay khi tách toàn bộ khoang miệng, bác sĩ Tú Dung không khỏi lo lắng khi những phán đoán ban đầu của mình đã trở thành sự thật. Toàn bộ cơ vòm miệng vùng má phải của bệnh nhân đã bị cắt đứt hoàn toàn, buộc bác sĩ phải căng não tiến hành nối liền các cơ bị đứt. Bác sĩ Tú Dung và ekip đã tháo toàn bộ vết mổ cũ, vệ sinh sạch sẽ và khâu nối 4 lớp cơ cho bệnh nhân. Cuối cùng khâu đóng miệng vết thương bằng đường chỉ siêu mảnh giúp đảm bảo thẩm mỹ tối đa.

Vết sẹo khó coi sau khi được Bác sĩ Tú Dung khâu thẩm mỹ 

Nhìn thấy kết quả sau khâu tạo hình thẩm mỹ do tai nạn, chính bản thân chị N cũng không khỏi xúc động. Nếu trước đây, vết sẹo khổng lồ, sần sùi, đen xì khiến chị không thể tự tin đối diện với gương mặt của chính mình. Mỗi lần nhìn mình trong gương đều bị ám ảnh và hoảng sợ bởi nhan sắc của bản thân. Thì giờ đây sau khi được Bác sĩ Tú Dung khâu tạo hình thẩm mỹ, vết sẹo khổng lồ với độ rộng gần 3cm ban đầu, giờ đây thu nhỏ chưa tới 0.5cm với những đường chỉ siêu mảnh. Hiện vết thương của bệnh nhân đã hồi phục 90% và sẽ tiếp tục được theo dõi, có thể kết hợp điều trị sẹo bề mặt da trong tương lai để hoàn toàn xoá nhoà vết thương đáng sợ ấy. .

Đây cũng chính là bài học xương máu cho nhiều thế hệ trẻ, tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh và phải biết yêu quý bảo vệ bản thân mình. Nỗi đau có thể qua, nhưng vết sẹo và ám ảnh sẽ là cơn ác mộng không thể xoá nhoà hoàn toàn!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: