Bác sĩ Tú Dung tiếp nhận chữa trị cho Pu dù chỉ 1% cơ hội

Bác sĩ Tú Dung tiếp nhận chữa trị cho Pu- chàng trai bị u sợi thần kinh bị mù mắt phải,chỉ còn mắt trái. Dù chỉ 1% cơ hội bác vẫn không bỏ cuộc. Chặng đường đầu tiên cắt bỏ khối u chèn ép mắt trái của Pu diễn ra thuận lợi, với kết quả trên cả mong đợi. 

Qúa trình mổ bằng dao plasma không gây chảy máu 

Khi lòng nhân ái vượt qua mọi rào cản thử thách

Khóc cạn nước mắt trước bi kịch của chàng trai bị u sợi thần kinh

Để có tiền chữa bệnh Pu đã làm việc rất vất vả trong suốt nhiều năm, và chưa từng than thở dù chỉ một lời. Đáng buồn thay vẫn không đủ tiền để điều trị bệnh. Cách đây 3 năm, được mạnh thường quân giúp đỡ Pu đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u 2 bên mắt nhưng khối u vẫn tái đi tái lại. Pu đã tìm đến rất nhiều bệnh viện khác nhau, nhưng kết quả nhận được chỉ là cái lắc đầu. Tia hy vọng cứ từng chút tắt dần, nhưng Pu quyết tâm không bỏ cuộc.

Người thân động viên Pu trước giờ mổ

Trời không phụ lòng người, trong lúc mọi thứ chìm vào bế tắc nhất thì hy vọng le lói cuối cùng đã xuất hiện. Đó là khi Pu có cơ duyên gặp được người tốt giới thiệu đến gặp TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc.

Lần đầu tiên gặp Pu bác sĩ Tú Dung không khỏi xót xa, không nghĩ rằng cuộc đời lại đối xử với một kiếp người nhỏ bé nặng nề đến thế. Thật tâm bác chia sẻ khi nhìn khuôn mặt Pu qua hình ảnh bác đã biết tình trạng này của anh rất nguy cấp, cũng nhiều vấn đề xảy ra. Khi trực tiếp gặp mặt Pu ở ngoài bác sĩ Tú Dung càng không khỏi kinh ngạc khi khối u mắt trái quá lớn, xâm lấn gần như toàn bộ mắt, có nguy cơ sẽ mù như mắt phải. Vậy nên, bác chưa thể nhận lời tiếp nhận ca bệnh của Pu.

Hình ảnh ekip bác sĩ đang phẫu thuật cho Pu khỏi u sợi thần kinh

Hình ảnh chàng thanh niên người dân tộc Dao xa xôi đến tìm mình với mong muốn tìm lại cuộc đời vẫn ám ảnh trong đầu bác. Không giây phút nào bác ngừng suy nghĩ về trường hợp của Pu. Sau nhiều ngày trăn trở, lòng nhân từ đầy thấu cảm trước những số phận nhiều nghịch cảnh đã thôi thúc bác đã đồng ý tiếp nhận ca phẫu.

Ca phẫu thuật đã diễn ra thật tốt đẹp và thành công với biết bao nỗ lực của Bác sĩ Tú Dung cùng sự cố gắng của ekip Bệnh viện JW. Giờ đây Pu lại cảm nhận được tình thương, nhận được sự động viên của mọi người, và cuối cùng sau gần 20 năm trời là cái kết có hậu tìm thấy ánh sáng cuối cùng của cuộc đời mình!

Bác sĩ Tú Dung tiếp nhận chữa trị cho Pu dù chỉ 1% cơ hội

Bác sĩ Tú Dung đo vẽ khối u thật kỹ càng 1 lần cuối trước khi mổ

Và ở giai đoạn 1 điều trị, theo của Bác sĩ Tú Dung, bác và ekip đã phải mất hơn nhiều ngày để chẩn đoán và hội chuẩn cùng các bác sĩ khoa ngoại khác. Thực hiện đo vẽ khối u trong nhiều lần, để đưa ra kết luận phương pháp thực hiện một cách rõ ràng, và chính xác nhất. Điều đầu tiên cần làm chính là mổ khẩn cấp u vùng mắt trái, để tránh khối u vỡ gây mù mắt. Sau một thời gian sẽ đánh giá lại tình trạng sức khỏe để mổ khối u chảy xệ.

Ánh mắt quyết tâm cho cuộc phẫu thuật lần này của bác sĩ Tú Dung

Ngày 6/4/2022, lần phẫu thuật đầu tiên, cả ekip với 5 bác sĩ phẫu thuật phải trải qua 5 giờ căng thẳng khi đối diện với gương mặt đầy khối u, lại nằm ở vị trí nhạy cảm, một chút rủi ro cũng khiến cho bệnh nhân mù vĩnh viễn. Bác sĩ Tú Dung và ekip phẫu thuật Bệnh viện JW phải thực hiện chuẩn xác từng đường dao mổ, loại dao dùng trong phẫu thuật này là dao mổ plasma dùng một lần. Chi phí đến hơn 10 triệu đồng một mũi dao, đặc điểm là sẽ không gây chảy máu và tính thẩm mỹ cao. Chỉ có thế mới đảm bảo được tính an toàn của ca phẫu thuật này nhiều nhất có thể. Đây là thời khắc tuy khó khăn, thách thức nhưng sẽ không phai nhạt trong tâm trí của bệnh nhân và cả bác sĩ.  TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc đã quyết định hỗ trợ 100% chi phí phẫu thuật điều trị căn bệnh u sợi thần kinh của Pu.

Ánh mắt chứa đầy tâm tư của bác sĩ Tú Dung

“Tôi vẫn sẽ tiếp nhận chữa trị cho Pu dù chỉ 1% cơ hội, mỗi khi nhìn Pu với một con mắt còn lại với u dọa vỡ thì không biết em sẽ ra sao nếu mù vĩnh viễn, hoàn cảnh quá eo le, sống cô độc mà mù cả 2 mắt thì quá bi thương. Với lương tâm của một người làm ngành y, tôi chỉ cảm thấy mình phải giúp em cho bằng được dù có khó khăn như thế nào, mong ước của em là muốn tìm lại ánh sáng. Mong ước của tôi chính là thấy em khỏe mạnh- Bác sĩ Tú Dung xúc động chia sẻ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: