Điều kỳ diệu từ phòng mổ JW mang lại ánh sáng cho Pu

Pu – chàng trai nghèo không may mắc phải căn bệnh u sợi thần kinh, với khối u lớn chèn ép hai mắt. Vào năm 20 tuổi thì một bên mắt phải mù vĩnh viễn vì khối u bị nổ tung, mắt trái bị hạn chế tầm nhìn do khối u lớn xâm lấn. Phép màu đã đến với Pu khi được bác sĩ Tú Dung thực hiện thành công ca giải phẫu để tìm lại ánh sáng cuối cùng. 

Định mệnh của vị bác sĩ nhân ái sinh ra là để cứu vớt hoàn cảnh của Pu

Kể từ lúc phát hiện bệnh, không giây phút nào là Pu ngừng tìm kiếm cho mình cơ hội để chữa trị. Pu không chỉ lao động vất vả bán mặt cho đất bán lương cho trời để có đủ tiền. Mà còn liên tục tìm kiếm nhiều cơ sở bệnh viện để điều trị căn bệnh quái ác của mình. Với sự hỗ trợ của mạnh thường quân thì anh cũng đã trải qua một lần thực hiện cắt bỏ khối u, nhưng sau cùng khối u vẫn tiếp tục tái phát cho đến nay. Sau đó, cũng nhiều người tốt bụng giúp đỡ Pu tìm thầy giỏi, nhưng không một ai dám chấp nhận dấn thân vào nguy hiểm này mà đều từ chối điều trị.

Ngỡ rằng hành trình này đã thật sự rơi vào bế tắc, nhưng rồi định mệnh để Pu và TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc có cơ hội găp nhau. Bác sĩ Tú Dung cũng không khỏi chau mày khi thấy tình trạng của Pu, nhận thấy ca mổ có nhiều rủi ro, nên Bác cũng từ chối.

Sau tất cả Pu lại tìm được tia hy vọng cho cuộc đời

Dẫu rằng từ chối nhưng Bác vẫn đau đáu người bệnh nhân tội nghiệp, sau nhiều ngày trăn trở thì Bác cũng gọi Pu quay lại. Thẳng thắn chia sẻ về vấn đề quan trọng nhất chính là giải quyết khối u ở mắt trái của Pu. Nguy hiểm hơn nếu không mổ sớm, nguy cơ khối u vỡ toang gây mù vĩnh viễn là rất lớn.

Nhanh chóng, hành trình cứu lấy ánh sáng cuối cùng của Pu đã chính thức bắt đầu!

Điều kỳ diệu từ phòng mổ JW mang lại ánh sáng cho Pu

Ca phẫu thuật định mệnh của Pu chính thức được bắt đầu vào buổi sáng ngày 6/4/2022. Đây không chỉ là sự kiện quan trọng trong đời Pu mà còn đối với tập thể ekip phẫu thuật của Bệnh viện JW. Vì cuộc giải phẫu này ngay từ đầu là ca phẫu thuật rất cam go, cơ bản bệnh nhân chỉ còn một mắt, nếu chuyện không may xảy ra hai mắt sẽ mù vĩnh viễn.

Để hạn chế tối đa tổn thương và chảy máu, đồng thời đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương, bác sĩ Tú Dung đã quyết định sử dụng công nghệ dao mổ Plasma tân tiến. Thay vì sử dụng dao mổ truyền thống như những ca phẫu thuật bình thường, Bác đã đầu tư hẳn trang thiết bị tốt nhất. Bên cạnh đó, các bác sĩ phải không ngừng hội chẩn với nhau nhiều lần để đưa ra giải pháp an toàn nhất. Thực sự đã nhiều lần bác sĩ Tú Dung ăn không ngon ngủ không yên vì lo lắng cho bệnh tình của Pu.

Các bác sĩ Bệnh viện JW đứng trước ca giải phẫu căng não

Vào đúng 8h00, các thiên thần áo trắng JW với sứ mệnh tìm lại ánh sáng cuối cùng cho nam bệnh nhân xấu số bắt đầu. Ca phẫu thuật tương đối lâu kéo dài 5 giờ đồng hồ với muốn vàn khó khăn thách thức. Lần mổ này đòi hỏi bác sĩ Tú Dung phải thật tỉ mẩn. Đi những đường dao thật nhỏ cắt bỏ khối u ở mắt trái, trong cơ vòng mi trên và dưới. Áp lực trên vài bác sĩ Tú Dung lúc này là rất lớn. Vì chẳng may dao mổ đi quá giới hạn làm đứt gãy toàn bộ dây thần kinh cũng như khối u căng tức ở mắt gây mù tức thì.

Nhờ bác sĩ Tú Dung và ekip mà Pu tìm lại ánh sáng cuối cùng từ phòng mổ diệu kỳ

Rất may mắn những đường mổ đầu tiên tiến hành thuận lợi loại bỏ khối thịt thừa, lúc này ekip phần nào nhẹ nhõm. Và thực hiện bước tiếp theo là cắt bỏ khối u chảy xệ ở gò má. Có thể nói ca phẫu thuật lần này đưa ekip Bệnh viện  JW đi từ khó khăn này đến khó khăn khác. Điều thách thức nhất giai đoạn này là ở đây tồn tại gốc dây thần kinh. Chúng nối liền các dây thần kinh mạch ở các bộ phận khác trên khuôn mặt. Mất hơn 1 giờ đồng hồ căng não tập trung cao độ với từng đường dao mổ cực kỳ nhỏ và tỉ mỉ. Khối u chảy xệ ở má được loại bỏ và bắt đầu đi vào khâu xử lý cuối cùng. Bước cuối cùng trong quá trình này là cải thiện thẩm mỹ mắt phải dù trước đó mắt đã mù.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: