Tướng mũi xấu nên can thiệp ngay để không ảnh hưởng tài vận

Dáng mũi đẹp đóng vai trò tất yếu quyết định nhan sắc của ta. Việc bị tướng mũi xấu làm ảnh hưởng đến tự ti, cũng như giao tiếp. Hãy cùng tìm hiểu để biết cách khắc phục nhé!

Tướng mũi xấu ảnh hưởng gì đến nhan sắc và vận mệnh?

Tướng mũi xấu thật sự gây ảnh hưởng rất nặng nề cho chủ nhân. Việc mũi là trung tâm của ngũ quan nên là nơi tập trung của ánh nhìn từ người khác. Việc không may mắn có chiếc mũi không được thanh tú sẽ làm khuôn mặt bạn kém thẩm mỹ. Bạn sẽ bị mất đi sự cân xứng hài hòa của gương mặt, nên không dễ lấy được thiện cảm người đó diện. Ngoài ra sẽ khiến bạn tự ti hơn rất nhiều, từ đó ảnh hưởng đến vấn đề giao tiếp cũng như công việc.

Mũi đẹp rất quan trọng quyết định nhan sắc

Hình dáng mũi chúng ta còn có thể dự đoán được vận mệnh của gia chủ là người giàu sang phú quý hay nghèo khổ. Vì vậy, hãy cũng tìm hiểu ngay về tướng mũi xấu để kịp thời khắc phục nhé.

Tướng mũi xấu là tướng mũi ra làm sao?

1/ Dáng mũi cà chua làm gương mặt dữ dằn

Cái tên của dáng mũi này cũng phần nào giúp bạn hình dung ra được nó ra sao. Mũi cà chua kiểu khứu to, có sống mũi thấp. Cánh mũi hai bên nở rộng, làm lộ nhiều lỗ chân lông kém thẩm mỹ. Khi nhìn ở hướng chính diện chỉ thấy một phần đầu mũi và hai lỗ mũi. Dễ dàng làm ta liên tưởng đến quả cà chua.

Dáng mũi cà chua

Thông thường những người Châu Á  và những dân tộc thiểu số cư trú tại vùng Địa Trung Hải có dáng mũi này rất nhiều. Mũi cà chua là tướng mũi xấu sẽ làm gương mặt chủ nhân trở nên hung dữ. Rất thiếu thiện cảm khi giao tiếp, nhất là nam giới.

2/ Dáng mũi lệch qua một bên là tướng mũi xấu

Những người bị mũi lệch hẳn sang một bên thường có sống mũi không thẳng. Quan sát sẽ thấy mũi bị gồ lên và xiêu vẹo. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc biến dạng hệ xương và vách ngăn trong khoang mũi. Thường là bị bẩm sinh trong quá trình phát triển của thai nhi hoặc do trước đó bị chấn thương nặng.

Tướng mũi không đẹp xét về yếu tố phong thủy học

Quan niệm thời ông bà ta cho rằng mũi của chính nhân quân từ sẽ thẳng một hàng. Từ đó suy ra những người mũi lệch là người không đoan chính, hay dối gian. Đây là nguyên nhân vì sao dáng mũi này được xếp vào danh sách tướng mũi xấu.

Về mặt sức khỏe thì mũi vẹo làm cản trợ hoạt dộng hô hấp. Dễ khi ta bị hen suyễn, viêm xoang, viêm phổi cấp. Nếu cảm thấy có bất kì dấu hiệu nào bất thường cần đi chỉnh sửa ngay để đảm bảo an toàn sức khỏe.

3/ Mũi diều hâu bị cho là gian ác nham hiểm 

Nếu các dáng mũi trên hầu như đều theo quan niệm châu Á, thì mũi diều hâu lại là tướng mũi xấu theo quan niệm người châu Âu. Tướng mũi này tuy có ưu điểm là cao nhưng đầu mũi quặp vào. Phần sống mũi cũng cong không được thẳng. Tỷ lệ mũi diều hâu ở nam giới cao hơn nhiều so với nữ giới.

Dáng mũi diều hâu ở người phương Tây

Nói đúng hơn thì mũi diều hâu không thuộc dạng xấu nhưng nó làm chủ nhân quá cá tính. Thiếu mất đi sự thanh thoát hài hòa nên thường bị cho là nguy hiểm. Tạo cảm giác thiếu an toàn khi trò chuyện cùng. Trong lối suy nghĩ của người phương Tây, thì những ai có dáng mũi diều hâu đều là dạng người nham hiểm và mưu mô.

6/ Mũi hoẵng

Dáng mũi này không thuộc top dáng mũi phổ biến. Có thể nói là rất ít khi gặp người có dáng mũi này. Tuy nhiên cũng cần lưu tâm nếu bạn không may mắn là chủ nhân của chúng. Đặc điểm nhận dạng của mũi hoẵng là phần đầu mũi vểnh. Sống mũi chỉ cao ở mức trung bình vừa phải, da tương đối dày. Lỗ mũi nở to làm gương mặt bị kém thẩm mỹ.

Đây được nhận định là xấu chưa hoàn hảo không ấn tượng về mặt thẩm mỹ. Bởi vì chiều dài và chiều rộng mũi không cân xứng với nhau. Khi nhìn tổng thể thì dễ bị hiện tượng mặt nhọn dài quá mức so với bình thường.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: