Cắt mí 2-3 tháng vẫn sưng bầm: nguyên nhân, cách điều trị

Cắt mí xong thì hiện tượng sưng bầm xảy ra là một vấn đề hết sức bình thường. Tuy nhiên, ở một số người, hiện tượng này lại kéo dài đến 2-3 tháng. Gây ra bất tiện trong sinh hoạt và kém thẩm mỹ vùng mắt. Vậy để biết nguyên nhân là do đâu và cách chữa trị như thế nào, bạn hãy đọc bài viết bên dưới nhé.

Sưng tấy là hiện tượng phổ biến của người mới cắt mí

Quá trình hồi phục của mí mắt

Cắt mí mắt là dạng tiểu phẫu chỉ tác động bên ngoài và không hề xâm lấn vào cấu trúc bên trong mắt. Vì vậy thời gian phục hồi thường rất nhanh. Quá trình phục hồi chia làm các giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: 3 ngày đầu sau phẫu thuật. Mắt sẽ có hiện tượng sưng và bầm tím nhẹ. Bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu trong giai đoạn này. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu hết sức bình thường sau phẫu thuật nên bạn không cần phải quá lo lắng.

– Giai đoạn 2: Sau 5-7 ngày, mí mắt đã giảm sưng rõ rệt. Vết bầm tím sẽ nhạt dần và biến mất. Đường phẫu thuật cắt mí tương đối ổn định nhưng vẫn chưa đóng kín hoàn toàn. Lúc này, bạn cần quay trở về bệnh viện để cắt chỉ. Đồng thời, nên tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sĩ để quá trình chăm sóc vết thương hiệu quả.

– Giai đoạn 3: Sau 7-10 ngày, đường mí mắt đã hết sưng và trở nên mềm mại hơn. Tuy nhiên, để nếp mí nhỏ lại, ổn định vĩnh viễn về kích thước và ở trạng thái đẹp tự nhiên thì sẽ mất khoảng 1-3 tháng. Đương nhiên bạn hoàn toàn có thể rút ngắn khoảng thời gian này nếu có cơ địa tốt và một chế độ chăm sóc hậu phẫu đúng cách.

Hiện tượng sưng bầm mí mắt sau 2-3 tháng cắt mí

Cắt mí là tiểu phẫu động chạm mô mềm nên tình trạng sưng đau, tấy đỏ sau cắt mí là chuyện bình thường. Tuy nhiên, thời gian sưng chỉ kéo dài từ 7 – 10 ngày, nhanh hơn chỉ cần 5 ngày là mắt hoàn toàn hồi phục.

Tình trạng sưng tấy mí mắt sau 2-3 tháng cắt mí là rất nguy hiểm

Vì thế, cắt mí 2 tháng vẫn sưng là dấu hiệu bất thường và nếu có thêm mụn nước hoặc tích mủ thì 90% mí mắt đã gặp biến chứng.

Nguyên nhân

Thứ nhất, do chọn phải cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, trang thiết bị không được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật. Từ đó, gây ra các thiếu sót trong việc cắt mí, dẫn đến mí bị sưng, bị hỏng và lâu hồi phục.

Thứ hai, do tay nghề bác sĩ non kém, không có chuyên môn và kiến thức để phẫu thuật. Bác sĩ không nhận định được tình trạng của mí mắt khách hàng. Chọn sai phương pháp thực hiện, trong quá trình phẫu thuật lại thiếu kinh nghiệm, thao tác chậm chạp. Khiến cho mí mắt gặp phải tình trạng viêm nhiễm, dẫn đến mí mắt sưng phù, không phục hồi đúng theo mong muốn khách hàng.

Kỹ thuật mổ của bác sĩ quyết định rất lớn đến độ an toàn, hiệu quả của cắt mí

Thứ ba, do quá trình chăm sóc hậu phẫu xảy ra thiếu sót và không đúng. Cơ sở thẩm mỹ không cung cấp đầy đủ các phương pháp, nội dung chăm sóc đúng cách cho khách hàng. Ngoài ra, còn có thể kể đến việc khách hàng không tuân thủ và xem nhẹ các lời khuyên bác sĩ. Làm cho vết thương phẫu thuật bị nhiễm trùng, mí mắt sưng trong thời gian dài không thể cải thiện.

Cách khắc phục tình trạng xưng mí hậu cắt mí 2-3 tháng

Khi gặp vấn đề cắt mí từ 2-3 tháng vẫn sưng, bạn chắc chắn có thể khắc phục được. Điều quan trọng lúc này là phải tìm đến một cơ sở y tế để thăm khám. Và tìm xem nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì. Từ đó, chọn biện pháp khắc phục, trước tiên là khắc phục việc sưng mí trước. Tránh nhiễm trùng nặng, ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của mắt.

Tiếp theo để không làm mí mắt mất đi thẩm mỹ, sau khi khắc phục tình trạng sưng. Bạn có thể tiến hành phẫu thuật lại mí mắt một lần nữa. Nhưng với lần phẫu thuật này, bạn cần cho mắt nghỉ ngơi 6 tháng trước khi phẫu thuật. Đồng thời, phải chọn một địa chỉ uy tín và được đánh cao về chất lượng.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: