Các chuyên gia thẩm mỹ chia sẻ cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt

Nhiều chị em tìm đến thẩm mỹ cắt mắt để tạo 2 mí cho mắt, sở hữu được đôi mắt to tròn tự nhiên. Trường hợp cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng vẫn thường xảy ra. Bài viết này chuyên gia thẩm mỹ sẽ hướng dẫn bạn cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt. 

cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt

Đôi mắt đẹp là sau khi 1 tháng mắt sẽ hết sưng

Có phải bạn đang thắc mắc tại sao cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng?

Để có được đôi mắt hai mí hài hòa trên gương mặt thì nhiều chị em chọn cách dao kéo là phương pháp nhanh nhất. Theo quan niệm thẩm mỹ hiện đại thì phương pháp cắt mắt và bấm mí Hàn Quốc được phổ biến rộng rãi. Bên cạnh những người “vịt hóa thiên nga” thì vẫn có những người “ngồi trên đống lửa”. Vì sau 1 tháng phẫu thuật thẩm mỹ mắt vẫn sưng. Có 3 nguyên nhân chính như sau:

  • Nguyên nhân do cơ địa:

Có những người thịt lành hoặc thịt “độc” mà thời gian lành vết mổ lành cũng sẽ khác nhau. Có nhiều người rất mau lành sưng, tầm 2 tuần là hết. Thậm chí vẫn có người sưng đến 2 tháng và vẫn đang tìm cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt.

Có nhiều khách hàng bẩm sinh cơ địa đã khó lành thương

  • Chế độ vệ sinh, chăm sóc sau phẫu thuật:

Bước này rất quan trọng vì nó quyết định việc mí mắt của bạn có đẹp hay không. Nếu thực hiện không đúng rất dễ để lại biến chứng xấu cho mắt, giảm độ thẩm mỹ cho gương mặt. Bạn cần làm là tuân thủ quy tắc mà bác sĩ sẽ hướng dẫn sau khi thực hiện phẫu thuật. Chăm sóc đôi mắt đúng cách sẽ có được kết quả hồi phục nhất và giảm được tình trạng sưng nề.

  • Độ lành nghề cua bác sĩ thẩm mỹ:

Trong mọi cuộc phẫu thuật kỹ thuật khéo léo và chắc tay của bác sĩ sẽ quyết định kết quả cuộc phẫu thuật đó. Nếu bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm phẫu thuật thì kết quả chắc chắn không quá đẹp. Và thời gian ổn định mí mắt cũng sẽ lâu hơn. Bạn sẽ phải chật vật tìm cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt. Trước đó Bệnh viện JW đã chia sẻ cách chăm sóc an toàn, hiệu quả sau khi cắt mí mắt bạn đọc có thể xem lại.

Cách giảm sưng sau khi cắt mí mắt được chuyên gia chia sẻ

Những khuyết điểm mắt của người Châu Á như mí mắt bị sụp, mắt một mí,… Có thể được khắc phục bằng kỹ thuật cắt mí mắt. Bạn vẫn cần chú ý chăm sóc vùng thực hiện cắt mí dù đã quay lại sinh hoạt bình thường. Dưới đây là một số lời khuyên của chuyên gia thẩm mỹ. Để bạn biết cách giảm sưng sau cắt mí mắt tại nhà. Giúp bạn tránh tình trạng cắt mí mắt sau 1 tháng vẫn sưng. Đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương, mau chóng thấy được kết quả đôi mắt đẹp, tự nhiên.

  • Sử dụng phương pháp truyền thống chườm đá lạnh:

Đá lạnh từ lâu đã được ứng dụng trong giảm sưng, đau tại nhà cực hữu hiệu. Và vật liệu này được áp dụng mà không ảnh hưởng đến vùng cắt mí mắt. Cách làm rất đơn giản chỉ cần đặt 1 miếng băng gạc lên mắt. Cho đá vào khăn bông và chườm lên mắt.

  • Cho mắt thời gian nghỉ ngơi để phục hồi tốt nhất:

Sau khi thực hiện cắt mí mắt nên tránh làm việc quá sức hoặc tập thể dục. Vì có thể dẫn đến mỏi hoặc bị tổn thương mắt. Trong tuần đầu tiên nên hạn chế sử dụng điện thoại, máy tính hay xem tivi quá lâu. Thay vào đó bạn nên dành nhiều thời gian để mắt được nghỉ ngơi.

giảm sưng sau cắt mí mắt tại nhà

Cần thời gian để nghỉ ngơi phục hồi

  • Chế độ sinh hoạt lành mạnh và thực hiện theo chỉ định bác sĩ:

Bạn cần tuân thủ theo đơn thuốc và dặn dò của bác sĩ. Bạn nên bổ sung vào thực đơn những thực phẩm chứa nhiều chất vitamin A, C và uống nhiều nước. Bởi chúng thuốc chế độ ăn uống lành mạnh thúc đẩy quá trình hồi phục đôi mắt ổn định hơn. Ngoài ra một số thực phẩm cần tránh là món hải sản, nếp, thịt gà, thịt chó, trứng,… Không nên sử dụng rượu bia, chất có ga hay đồ cay nóng. Kiêng không cắt hành để nước mắt chảy.

Sau khi phẫu thuật mắt cũng cần để mắt nghỉ dưỡng hợp lý

  • Không trang điểm vùng mắt trong 1 tuần đầu:

Sau khi thực hiện cắt mí mắt nên càng tránh động chạm nhiều đến vùng mắt càng tốt. Thao tác di cọ trang điểm vùng mắt vào những lúc bình thường thì không sao. Nhưng đó cũng là một lực đủ mạnh làm tổn hại đến mắt sau khi đã tác động dao kéo. Vùng cắt mí mắt khá nhạy cảm, vì thế không nên trang điểm ở khu vực này trong tuần đầu tiên bạn.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: