Biến chứng nâng cung mày đọc ngay để tránh rước họa vào thân

Nâng cung chân mày hay treo chân mày là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em thích để tạo cảm giác đẩy lùi lão hóa. Nhưng cần lưu ý để tránh biến chứng nâng cung mày. 

Biến chứng nâng cung mày

Cung chân mày đẹp đúng chuẩn

Nâng cung chân mày là gì?

nâng cung mày

Nâng cung chân mày còn tên gọi dễ hiểu là treo chân mày 

Nâng cung chân mày còn có một cách gọi khác phổ thông hơn là treo chân mày. Trong thẩm mỹ thì đây chỉ là một tiểu phẫu đơn giản trong các phương pháp phẫu thuật.

Tùy theo tình trạng thực tế của khách hàng và các bác sĩ sẽ tác động ngay viền chân mày trên hoặc dưới. Bác sĩ sẽ khéo léo loại bỏ đi những tế bào mỡ thừa có tại vùng mắt tại vị trí đường cắt này. Và kéo căn chỉnh lại phần da để cắt bỏ đi phần da thừa. Bước cuối cùng là đóng kín lại vết cắt với đường khâu theo đúng hướng sinh trưởng của chân mày. Sử dụng chỉ thẩm mỹ sinh học để đường may đẹp hơn, giúp không làm lộ đường khâu.

Mặc dù vậy thì biến chứng nâng cung mày vẫn có thể xảy ở tiểu phẫu đơn giản này. Ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe đôi mắt của khách hàng. Biến chứng nâng cung mày có thể là sưng nề, chảy máu, bầm tím kéo dài, viêm nhiễm, sẹo, sụp mí do đứt gãy cơ nâng mi,…

Biến chứng nâng cung mày phổ biến khi làm đẹp 

Nâng cung chân mày cũng xảy ra nhiều rủi ro

Rất ít khách hàng vẫn thấy đau sau khi nâng cung chân mày. Nhưng sự khó chịu và cảm giác như vùng trán bị thắt chặt vẫn có. Tác dụng phụ phổ biến sau khi thẩm mỹ là sưng và bầm tím trong 10 ngày đầu. Đây chỉ là tác dụng phụ không phải biến chứng nâng cung mày và sau khoảng 2 tuần lễ thì hết.

Mặc dù vậy thì biến chứng nâng cung mày vẫn có thể xảy ở tiểu phẫu đơn giản này. Ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ lẫn sức khỏe đôi mắt của khách hàng. Biến chứng nâng cung mày có thể là:

  •  Để lại nhiều sẹo.
  •  Xuất hiện nhiều nếp nhăn
  •  Dù đã treo chân mày nhưng tình trạng mắt sụp vẫn như cũ.
  •  Thay đổi cảm giác của da.
  •  Biến dạng mặt
  •  Vị trí lông mày bất đối xứng
  • Vấn đề về tóc đối với phương pháp nâng chân mày đường chân tóc
  • Nhiễm trùng da
  • Phản ứng bất lợi khi gây mê

Lưu ý gì để tránh biến chứng nâng cung mày

Chỉ có bác sĩ có trình độ chuyển môn thì mới có thể thực hiện kỹ thuật nâng chân mày. Như vậy mới giúp xoá nếp nhăn, da mặt căng đều, che giấu được sẹo thành công. Và không xuất hiện biến chứng nâng cung mày.

Ở khâu tư vấn chuyên môn cũng cực kì quan trọng. Bởi vì tùy theo tình trạng khách hàng khác nhau mà bác sĩ sẽ có hướng chỉ định phù hợp. Tránh tình trạng không kiểm tra, tư vấn, thăm khám trước mà thực hiện đại trà thì rất “hên xui”. Nếu may mắn phù hợp với phương pháp đó thì không sao. Nhưng ngược lại nếu sử dụng phương pháp không phù hợp sẽ gây mất thẩm mỹ cho gương mặt.

Kinh nghiệm cho những ai không nhiều kinh nghiệm đi thẩm mỹ là hãy thực hiện ở nơi uy tín. Chỉ có những bệnh viện lớn thì mới được chứng nhận hoạt động hợp pháp. Những spa nhỏ lẻ hoàn toàn không đủ máy móc, thiết bị cũng như trình độ tay nghề để nâng cung chân mày được.

Khách hàng hoàn toàn có thể tìm kiếm những thông tin trên thông qua mạng internet. Tuyệt đối không nên quyết định nếu như nơi đó có ý định “chèo kéo” khách. Cần tham khảo nhiều nơi bệnh viện thẩm mỹ để có thể sàng lọc được nơi phù hợp với bản thân nhất.

Nếu xảy ra bất kỳ triệu chứng bất thường nào như khó thở, đau ngực, nhịp tim thì cần khám sức khỏe trước. Sau đó nếu bác sĩ đồng ý mới nên nghĩ đến sẽ đi thẩm mỹ. Ngoài ra sau khi làm đẹp chân mày nếu xảy ra đau nhức lâu ngày không khỏi, sưng viêm, mưng mủ,… Cần đến ngay các cơ sở y tế để được tư vấn y khoa kịp thời. Tham khảo phương pháp treo chân mày nội soi an toàn

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: