Phẫu thuật thẩm mỹ theo trend đẹp hay rước họa vào thân

Cận Tết được xem là thời điểm vàng phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, việc lựa chọn phương pháp, cơ sở và bác sĩ uy tín giữa thời kỳ “bát nháo” ngành thẩm mỹ lại là một bài toán đau đầu. 

Phụ nữ Việt Nam có phù hợp trend thẩm mỹ Trung Hoa và lai Tây ?

Dù đàn ông hay phụ nữ, ai cũng mong muốn làm đẹp. Trong những năm gần đây, phẫu thuật thẩm mỹ đã trở thành giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Để sở hữu ước mơ nhan sắc mới – khởi đầu mới cho chính mình. 

Trong Hội thảo khoa học “An toàn trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ” tháng 12 năm 2019. Mỗi năm số người thực hiện dịch vụ thẩm mỹ các loại vào khoảng 250.000 người. Nhìn chung, nhu cầu về thẩm mỹ đang ngày càng tăng cao, kéo theo đó là đa dạng về xu hướng làm đẹp khác nhau.

Hàng loạt người kêu cứu vì biến chứng do nâng mũi cao Tây theo trào lưu

Nhiều trường hợp tìm đến JW với tình trạng biến chứng nghiêm trọng

“Hơn 12 năm qua, Bệnh viện JW đã tiếp đón hàng triệu khách hàng. Có người chọn phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp giống những ngôi sao nổi tiếng. Có người chọn đẹp theo xu hướng mạng xã hội. Có người lại muốn đẹp nhưng vẫn phải giữ lại nét riêng của mình. Nhưng nhìn chung đều chia làm hai loại: Phẫu thuật thẩm mỹ là chính minh hay bản sao người khác?” – Tiến sĩ, bác sĩ Tú Dung, Tổng Giám đốc Bệnh viện JW thông tin.

Làm đẹp tự nhiên hay theo xu hướng từ người khác?

Có thể thấy nếu trước đây người ta tìm đến Phẫu thuật thẩm mỹ. Với hy vọng chỉnh sửa những khuyết điểm còn hạn chế trên gương mặt. Thì ngày nay, với hiện trạng du nhập của nhiều trào lưu làm đẹp từ nước ngoài. Nhiều người dần chuyển sang lựa chọn đẹp theo trào lưu, như nâng mũi cao Tây, cắt mí Ấn Độ, hạ mí mắt giọt lệ Trung Hoa…. Thẩm mỹ giống hệt người nổi tiếng, thậm chí là lạm dụng phẫu thuật quá mức.

Theo thống kế, mỗi năm có khoảng 25.000-35.000 ca biến chứng thẩm mỹ, chiếm tỷ lệ 14%. 

  • Thẩm mỹ theo trào lưu đã kéo theo hàng loạt hệ lụy.
  •  Nâng mũi cao Tây gây thủng mũi.
  •  Cắt mí Ấn Độ khiến mắt trợn ngược giả trân. 
  • Hạ mí mắt giọt lệ Trung Hoa làm lật mí, không thể nhắm mắt… 
  • Đây đều là những tai biến thường gặp khi làm đẹp theo trào lưu. Bởi lẽ thực chất đây chính là những chiêu trò quảng cáo của các cơ sở nhỏ lẻ, không chính thống. 

phẫu thuật thẩm mỹ

Phẫu thuật thẩm mỹ

 Phẫu thuật thẩm mỹ là chính mình, lựa chọn đẹp an toàn bền vững

Chia sẻ về thực trạng này, Bác sĩ Tú Dung cho biết:Trong bất kỳ trường hợp làm đẹp nào mà không an toàn thì là làm đẹp thất bại. Xu hướng sẽ thay đổi liên tục. Nhưng quan trọng là làm đẹp phải an toàn. Ví dụ một số người muốn nâng mũi cao Tây, căng chỉ mắt cáo… Nhưng nó lại không phù hợp với người Á Đông, nên trở thành không thực tế. Một thời gian sau đó lại phải chỉnh sửa lại và cần điều chỉnh phù hợp với từng người. Chúng ta thay đổi để chúng ta đẹp hơn nhưng phải phù hợp với mình thì mới thực sự đẹp, mới an toàn”. 

Thẩm mỹ đẹp mà không an toàn là thất bại

Bên cạnh việc lựa chọn làm đẹp theo xu hướng hay không? Thì thẩm mỹ an toàn cũng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng cần lưu ý. Đặc biệt là trong giai đoạn Tết cận kề. Phẫu thuật thẩm mỹ là chìa khóa để cải thiện nhan sắc. Để tự tin hơn với vẻ đẹp của chính mình chứ không phải là con đường để trở thành bản sao người khác.

Bác sĩ Tú Dung đã tiếp nhận nhiều trường hợp biến chứng do spa chui

Thẩm mỹ “chui” vốn luôn là một trong những nỗi đau nhức nhối hiện nay. Theo PGS. Tăng Chí Thượng – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết. Tính riêng trên địa bàn TP.HCM hiện có 598 cơ sở thẩm mỹ do các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đảm trách. Các cơ sở này do Bộ Y tế và Sở Y tế thẩm định và cấp phép hoạt động. Ngoài ra, còn có 6.489 cơ sở thẩm mỹ không do các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ đảm trách. Trong 6 tháng đầu năm 2023, Sở Y tế đã phát hiện 19 cơ sở dịch vụ thẩm mỹ cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép.

Những cơ sở này đều không được cấp giấy phép hoạt động. Không phải do bác sĩ có chuyên môn thực hiện. Càng không đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Phòng phẫu thuật vô trùng đảm bảo tiêu chí an toàn phẫu thuật 5/5 tại Bệnh viện JW

Tiêu chí an toàn phẫu thuật là quan trọng nhất

Trong bộ 83 tiêu chí về đánh giá Chất lượng Bệnh viện do Bộ Y tế ban hành. Tôi cho rằng tiêu chí an toàn phẫu thuật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất. Trong làm đẹp, an toàn là trên hết, bao gồm cả trước mổ, trong cuộc mổ và sau mổ. Trong tiêu chí đánh giá về phòng mổ an toàn thì bao gồm tiêu chí về môi trường phòng mổ. Nhân lực thực hiện ca mổ, dụng cụ, quy trình phẫu thuật… Tất cả đều phải được đảm bảo an toàn thì mới có thể cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ làm đẹp tốt nhất” – Bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh.

Bệnh viện JW luôn đặt tiêu chí phẫu thuật lên hàng đầu

Bác sĩ Tú Dung cho biết là người lãnh đạo của Bệnh viện JW Hàn Quốc. Ông luôn đặt tiêu chí an toàn phẫu thuật hàng đầu. Minh chứng là trong đợt đánh giá chất lượng bệnh viện vừa rồi. Bệnh viện JW đã đạt điểm tuyệt đối 5/5 trong nhiều tiêu chí quan trọng:

  • An toàn phẫu thuật
  • Đào tạo nguồn nhân lực
  • Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bệnh nhân
  • Quyền lợi và lợi ích của người bệnh.

Kết luận

Trong thời điểm cận Tết, nhu cầu làm đẹp tăng đột biến. Mọi người phải hết sức cẩn trọng khi lựa chọn cơ sở uy tín được cấp phép. Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất đạt chuẩn. Phẫu thuật thẩm mỹ để đẹp là chính mình, để đẹp an toàn. Có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được bác sĩ tư vấn nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc