Bác sĩ Tú Dung tham dự talkshow “Làm đẹp an toàn mùa cuối năm” của Báo Người Lao Động

Sáng nay 16.12.2023, TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung đã vinh dự tham gia Talkshow với chủ đề “ Làm đẹp an toàn mùa cuối năm” do báo Người Lao Động tổ chức.

Bác sĩ Tú Dung đã có nhiều chia sẻ cực kỳ đắt giá tại Talkshow

Tổng Giám đốc Bệnh viện JW đã gửi những lời khuyên hữu ích đến mọi người trước nhu cầu làm đẹp đón Tết tăng đột biến. Đồng thời, cảnh báo nhiều trào lưu làm đẹp phản khoa học.

bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung có những chia sẻ cực kỳ bổ ích tại talkshow

Trong giai đoạn Tết cận kề, nhu cầu làm đẹp của mọi người, đặc biệt là quý chị em đặc biệt tăng mạnh. Tuy nhiên, hiện tại ma trận làm đẹp thật giả, ranh giới giữa bác sĩ chính quy và kẻ tay ngang ngày càng mong manh. Chính vì vậy, buổi talkshow được tổ chức với hy vọng cung cấp cho quý độc giả. Những  cái nhìn tổng quan về các dịch vụ thẩm mỹ. Cảnh báo những xu hướng làm đẹp phản khoa học. Những nguyên tắc tiên quyết khi lựa chọn làm đẹp uy tín. Và nhấn mạnh giá trị của phẫu thuật thẩm mỹ điều trị.

Làm đẹp phải đi đôi với an toàn

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều trend thẩm mỹ. Ví dụ như nâng mũi Trung Hoa, nâng mũi cao Tây, thẩm mỹ theo Idol, căng chỉ mắt cáo, cắt mí Ấn Độ… Đây là những trào lưu làm đẹp du nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, mỗi quốc gia lại có một vẻ đẹp khác nhau, cấu trúc gương mặt khác nhau. 

Quý cô tìm đến JW với tình trạng mũi nhiễm trùng, đầu mũi bóng đỏ nghiêm trọng

Việc chạy theo một xu hướng làm đẹp không phù hợp. Đã khiến không ít chị em rơi vào trường hợp tiền mất tật mang. Cắt mí Ấn Độ quá sâu khiến mắt trợn ngược. Nâng mũi cao Tây gây thủng đầu mũi. Thẩm mỹ y hệt idol đơ cứng toàn mặt. Đã có hàng nghìn trường hợp tìm đến Bệnh viện JW cầu cứu với hy vọng được sửa lỗi thẩm mỹ, để đẹp một cách tự nhiên.

“Trong bất kỳ trường hợp làm đẹp nào mà không an toàn thì là làm đẹp thất bại. Xu hướng sẽ thay đổi liên tục. Nhưng quan trọng là làm đẹp phải an toàn.” – Bác sĩ Tú Dung tiếp lời – “Do đó cần có sự điều chỉnh cho phù hợp với từng người. Chúng ta thay đổi để chúng ta đẹp hơn nhưng phải phù hợp với mình thì mới thực sự đẹp, mới an toàn”.

Cẩn trọng với những dịch vụ làm đẹp cấp tốc mùa Tết

Biết được mong muốn chị em luôn muốn đẹp nhanh, không đau và không phẫu thuật. Nhất là chỉ còn hơn 1 tháng tới Tết, nhiều  thẩm mỹ không phép đã quảng cáo nhiều dịch vụ đẹp cấp tốc. Như: tiêm tan mỡ, nâng mũi chỉ, tiêm môi baby, tiêm má baby,… Nhưng thực chất đây đều là những phương pháp thẩm mỹ không chính thống trong Y khoa. 

Tiêm má baby cấp tốc gây hiểm họa nghiêm trọng

Bệnh viện JW đã tiếp nhận rất nhiều nạn nhân của trào lưu nâng mũi chỉ. Bác sĩ Tú Dung cũng đã cảnh báo nhiều lần tuyệt đối không có phương pháp nào đưa chỉ vào mũi. Mà lại giúp mũi cao lên được, theo thời gian các nạn nhân đều đau đớn vì mũi xơ cứng. Lộ rõ từng búi chỉ bên trong mũi, nếu không nhanh chóng rút ra sẽ gây nhiễm trùng khó chữa lành.

Khách hàng tìm đến JW với tình trạng mũi đầy nghẹt những búi chỉ

Phương pháp tiêm tan mỡ cũng đã được quảng cáo từ lâu là ốm không phẫu thuật. Tiêm tới đâu tan tới đó nhưng thực chất là người thực hiện cho khách hàng. Uống thuốc xổ, gây mất nước và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Hiểm họa tiêm tan mỡ bụng gây họa tử nghiêm trọng 

“Phương pháp làm đẹp nào cũng có một tỉ lệ nguy cơ trong đó. Làm đẹp nhanh cũng có nhiều phương pháp nhưng quan trọng là chúng ta cần chọn đúng phương pháp. Ví dụ tiêm tan mỡ, tiêm filler, bệnh viện của chúng tôi tiếp nhận rất nhiều ca biến chứng. Hoại tử, chính bệnh nhân không biết thứ tiêm vào mình là gì. Về làm phẫu thuật thì muốn đẹp trong 1-2 tuần chỉ nên làm những phẫu thuật nhỏ. Không can thiệp cấu trúc quá nhiều. Bạn nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn, lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu.” – Bác sĩ Tú Dung lưu ý.

Tránh lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá mức

“Nghiện phẫu thuật thẩm mỹ” là một trong những hội chứng thường gặp hiện nay của không ít người. Nhiều người dù đã chỉnh sửa một vài đặc điểm trên gương mặt và cơ thể. Nhưng vẫn muốn sửa tiếp tục sửa thêm cho “hợp phong thủy”.

Trước thực trạng này, bác sĩ Tú Dung cũng khuyên mọi người: Làm đẹp là nhu cầu nhưng không nên lạm dụng.Thực tế nếu chúng ta ở độ tuổi 30, 40 rồi thì không thể nào quay trở lại là cô gái 18 tuổi. Tiền không mua được tất cả. Để làm đẹp cần an toàn, tránh lạm dụng, nếu phẫu thuật nhiều thì chỉ càng xơ hóa. Trở nên cứng và mất đi hồn của cái đẹp. Nghiện phẫu thuật thẩm mỹ là không tốt”.

Làm đẹp là nhu cầu cá nhân nhưng chúng ta đừng lạm dụng

quá mức sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe

Việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ quá mức, sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khôn lường cho khách hàng. Gương mặt trở nên cứng đơ, không cảm xúc. Thậm chí là nhiều biến chứng âm thầm xuất hiện. Làm đẹp là nhu cầu chính đáng nhưng chị em hãy biết dừng là đủ. Chỉ thay đổi những khuyết điểm thật sự gây mất thẩm mỹ, giữ lại nét đẹp vốn có của mọi người.

An toàn phẫu thuật là điều kiện hàng đầu

“Trong bộ 83 tiêu chí chất lượng Bệnh viện của Bộ Y tế. Tôi cho rằng tiêu chí an toàn phẫu thuật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất.” – Bác sĩ Tú Dung nhấn mạnh khi được hỏi đâu là yếu tố quan trọng nhất. Để đánh giá chất lượng Bệnh viện Thẩm mỹ, giúp khách hàng có thể lựa chọn được cơ sở bệnh viện uy tín. Đảm bảo chất lượng để trao gửi niềm tin?

Tiêu chuẩn an toàn phẫu thuật là một trong những tiêu chí quan trọng nhất

Bác sĩ Tú Dung nói thêm: “Trong làm đẹp, an toàn là trên hết, bao gồm cả trước mổ, trong cuộc mổ và sau mổ. Trong tiêu chí đánh giá về phòng mổ an toàn thì bao gồm tiêu chí về môi trường phòng mổ. Nhân lực thực hiện ca mổ, dụng cụ, quy trình phẫu thuật… Tất cả đều phải được bảo đảm an toàn thì mới có thể cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ làm đẹp tốt nhất”. 

Theo quyết định 7482/QĐ-BYT 2018, một cơ sở cần đáp ứng 9 tiêu chí an toàn trước. Trong và sau phẫu thuật gồm:

  •  Đảm bảo thực hiện đúng người đúng bệnh; trang thiết bị hiện đại.
  • Chuẩn bị đầy đủ khả năng, chuyên môn bác sĩ
  • Phát hiện và sẵn sàng ứng phó các tình huống bất ngờ xảy ra
  • Đảm bảo phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ. JW triển khai, thực hiện tốt các yêu cầu trên

Bệnh viện JW 5 năm liền đạt điểm tuyệt đối về an toàn chất lượng

Trong đợt đánh giá Chất lượng Bệnh viện năm 2022, Bệnh viện JW đạt điểm tuyệt đối nhiều hạng mục quan trọng gồm:

  •  An toàn phẫu thuật (5/5)
  • Đào tạo nguồn nhân lực (5/5)
  • Điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bệnh nhân (5/5)
  • Quyền lợi và lợi ích của người bệnh (5/5)…

Bệnh viện JW bảo đảm đầy đủ trang thiết bị, đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn kỹ thuật. Ngừa nguy cơ tai biến trong gây mê lẫn phẫu thuật. Hệ thống phòng vô trùng, gây mê hồi sức hỗ trợ tốt nhiều ca đại phẫu kéo dài trên 10 giờ.

Phẫu thuật thẩm mỹ còn là một ngành điều trị

Trước khi khép lại buổi talkshow, Bác sĩ Tú Dung đã bày tỏ những giá trị về Phẫu thuật thẩm mỹ điều trị. Kiến tạo và duy trì ngành Phẫu thuật thẩm mỹ không đơn giản chỉ là nâng mũi, cắt mắt,… Mà còn là một khoa điều trị, có thể giúp những người được sinh ra mà không may mắn về ngoại hình.

Hơn 12 năm, Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW  đã giúp đỡ nhiều trường hợp bị khiếm khuyết ngoại hình. Phải đối mặt nhiều lời miệt thị, chê bai từ người khác. Nhiều hoàn cảnh đã được bác sĩ “ sửa lỗi tạo hóa” mang lại niềm vui. Hạnh phúc cho nhiều trường hợp không may mắn.

Anh Mến được Bác sĩ Tú Dung thu gọn gương mặt chảy xệ đầy kỳ tích

Trường hợp nổi bật như anh Mến, hơn 15 năm mang gương mặt chảy xệ. Vì hội chứng MRS đầu tiên tại Việt Nam. Chú Khanh – bệnh nhân u nguyên bào men mang khối u nặng 1kg trên mặt suốt hơn 10 năm. Họ đều đã được Bác sĩ Tú Dung điều trị thành công cả ngoại hình và chữa lành những tổn thương tâm hồn.

Chú Khanh thoát khỏi khối u 1kg đeo bám suốt 10 năm

Đầu tiên, tôi xin chia sẻ với các bạn không may mắn về ngoại hình của mình. Những điều này, bây giờ có thể thay đổi bằng phẫu thuật thẩm mỹ. Chúng ta cứ nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ đơn thuần là làm đẹp. Phải hiểu đây cũng là một khoa điều trị, giúp những hoàn cảnh sinh ra không được may mắn về ngoại hình” – Bác sĩ Tú Dung gửi gắm.

Talkshow diễn ra thành công tốt đẹp

Bác sĩ Tú Dung chia sẻ thêm: “Bệnh viện JW luôn đồng hành và giúp đỡ những hoàn cảnh không may mắn về ngoại hình. Chương trình “ Nhan sắc mới – Khởi đầu mới” và ekip JW đã thực hiện hơn 2000 ca phẫu thuật từ thiện miễn phí.. Để họ có thể thay đổi cuộc đời, có được ngoại hình bình thường như bao người khác. Đây chính là giá trị Thẩm mỹ điều trị nhân văn mà tôi thường nhắc đến. Tôi luôn mong rằng chương trình này, có thể nhân rộng và được nhiều người biết đến hơn.”

bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung nhận hoa từ Nhà báo Nguyễn Thị Tố Trâm

Ủy viên ban biên tập Báo Người Lao Động

Talkshow diễn ra thành công tốt đẹp và đem lại những chia sẻ về làm đẹp đến chị em

Buổi talkshow kết lại với những thông tin thực sự bổ ích cho tất cả mọi người. Đồng thời cũng khiến ta suy ngẫm về ngành Phẫu thuật thẩm mỹ điều trị – giá trị cốt lõi của Y khoa.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc