Sự thật ít ai biết về Bác sĩ Tú Dung chuyên chữa lành “lỗi tạo hóa”

Trước khi nhiều thành tựu về tạo hình thẩm mỹ, ít ai ngờ Bác sĩ Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW. Đã từng trải qua quãng thời gian nhiều thăng trầm, khó khăn thế nào. 

Xuất phát từ con số không nhưng không bỏ cuộc

“Phát triển một ngành tạo hình thẩm mỹ theo tiêu chuẩn Hàn Quốc. Mang đến nhiều giá trị nhân văn cho đời” – Là tâm niệm của bác sĩ Tú Dung thuở ban đầu. Nhưng đó là câu chuyện của sau này, trước khi bén duyên với tạo hình thẩm mỹ. Thì cuộc đời vị bác sĩ tử tế lại đầy những thăng trầm và nhiều khó khăn không ai biết được thế nào. 

Nhưng ít ai biết được trước khi trở thành một bác sĩ thẩm mỹ nổi tiếng như bây giờ. Bác sĩ Tú Dung cũng đã từng trải qua một tuổi thơ cơ cực, trải qua muôn nỗi gian truân. BS Nguyễn Phan Tú Dung sinh ra đầu thập niên 70 tại Quảng Nam – Đà Nẵng. Dường như tuổi thơ ông hứng trọn cái đói nghèo của Miền Trung và những khó khăn “ ngăn sông cấm chợ” của thời bao cấp lúc đó.

bác sĩ Tú Dung

Bác sĩ Tú Dung không sinh ra ở vạch đích như mọi người nghĩ

Gia đình ông có đến 8 anh chị em, bố mẹ ông đều là giáo viên. Nên chuyện học hành luôn được đặt lên hàng đầu, dù kinh tế gia đình hết sức khó khăn.Thời đó,ở vùng quê nghèo không có bác sĩ nên mỗi khi ốm đau ông đều chỉ có thể cắn răng, cầm cự cho qua. 

Mang trên vai với hi vọng và lời dạy của Bố ” Ráng sau này trở thành 1 vị bác sĩ giỏi. Để cứu người, giúp ích cho đời và được xã hội tôn trọng.” Nên ngày đêm, ông luôn miệt mài kinh sử để chờ đến ngày lên Sài Gòn để thi vào Y khoa.

Bác sĩ tạo hình thẩm mỹ: Ngã rẽ định mệnh cuộc đời

Con đường thành công, lúc nào cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và thất bại. Bác sĩ Tú Dung hai lần thi trượt Y khoa và đậu Kinh tế. Nhưng không vì thế, mà ổng bỏ đi ước mơ trở thành bác sĩ của mình. Ông không bỏ cuộc và nản chí mà vẫn tiếp tục. Dùi mài kinh sử quyết phải đậu được vào trường Y như mong muốn của mình. Mặc dù, thời điểm đó, mọi người bán tán rát nhiều về ông vì ở tỉnh lẽ mà lại làm khó mình.

Khi đang là sinh viên năm 3 Đại học Kinh Tế, ông tiếp tục thi vào trường Y. Lần này thì ông chính thức thi đỗ vào Đại học Y Dược TP.HCM. Cuối cùng, sau bao năm gian nan thử thách, cậu học trò nghèo xứ Quảng cũng đã chạm đến giấc mơ bác sĩ.

Ông luôn nỗ lực nghiên cứu để theo đuổi giấc mơ blouse trắng của mình

Xuất phát điểm của Bác sĩ Tú Dung là một bác sĩ ngoại khoa tổng quát. Ông được bệnh viện quy hoạch trở thành lãnh đạo kế cận trong hệ thống bệnh viện công lập. Nhưng sau mối lương duyên và gặp gỡ được người thầy – người tri kỷ TS.BS Man Koon Suh tại Hàn Quốc, ông đã quyết định rẽ hướng sang lựa chọn phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.

Trở về Việt Nam, Bác sĩ Tú Dung quay về Việt Nam giữ trên vai lời hứa với người thầy của mình. ” Đưa giá trị của tạo hình thẩm mỹ, không chỉ dừng lại ở việc làm đẹp. Mà còn là thẩm mỹ điều trị mang tính nhân văn cao, thay đổi ngoại hình khiếm khuyết.” Đó chính là kim chỉ Nam được ông định hướng cho Bệnh viện JW Hàn Quốc

Thẩm mỹ điều trị: Khẳng định tên tuổi bác sĩ Tú Dung

Hơn 12 năm, Bệnh viện JW cùng chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới. Đã liên tục giúp đỡ hàng nghìn trường hợp khiếm khuyết ngoại hình. Có một cơ hội được tái sinh ngoại hình và có được cuộc đời như ước bấy lâu này. 

Phẫu thuật thẩm mỹ không chỉ là ngành làm đẹp cho người dân. Mà còn là ngành giúp cho những người khiếm khuyết ngoại hình được hình dáng bình thường, giúp họ hòa nhập cộng đồng. Một bệnh viện tư nhân đã dùng chuyên môn của mình, cứu giúp cho những người khiếm khuyết. Đối với trường hợp của bệnh nhân Lê Văn Mến là một câu chuyện cổ tích. Những thành tựu của bệnh viện JW là sự đánh giá cao từ phía xã hội..” – PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, thứ trưởng Bộ y tế .

Gương mặt biến dạng của anh Mến được thu gọn đầy kỳ tích

Đây là một lời khẳng định mà một lãnh đạo cấp cao của Bộ y tế. Dành tặng cho Bác sĩ Tú Dung và cả ekip bệnh viện JW. Sau một khoảng thời gian dài, tìm ra nguyên nhân và căn bệnh quái ác. Để cứu chữa thành công cho bệnh nhân ” mặt xệ” Lê Văn Mến mắc hối chứng MRS.

Đó là lời khẳng định của một lãnh đạo cấp cao của Bộ y tế dành cho bác sĩ Tú Dung và ekip bệnh viện JW sau khi ekip của ông thành công tìm ra căn nguyên và cứu chữa thành công cho bệnh nhân “mặt xệ” Lê Văn Mến mắc hội chứng MRS.

Thẩm mỹ điều trị chữa lành nỗi đau thể xác và tâm hồn

Anh Mến – bệnh nhân mắc hội chứng MRS gây biến dạng mặt đầu tiên tại Việt Nam. Suốt 15 năm phải sống trong đau khổ ngoại hình, bị hàng chục bệnh viện từ chối. Nhưng sau 4 ca đại phẫu, hơn 30 giờ gây mê, 3 năm điều trị bởi bác sĩ Tú Dung. Anh Mến đã được tái sinh với gương mặt mới từ 26cm chỉ còn 18cm. Mọi sinh hoạt đều trở lại bình thường như bao người và cuộc sống vui vẻ trở lại. 

Và hạnh phúc lại tiếp diễn khi bác sĩ Tú Dung điều trị thành công căn bệnh U nguyên bào men cho bệnh nhân Lê Quang Khanh. Và U sợi thần kinh cho bệnh nhân Đặng Tòn Pu. 

Những ca mổ xuyên đêm để giành lại số phận cho nhiều hoàn cảnh khiếm khuyết

“Tôi biết nhiều người vẫn còn giữ những định kiến tiêu cực về tạo hình thẩm mỹ. Nhưng giá trị mà tôi muốn nhấn mạnh là Thẩm mỹ điều trị. Điều trị cả ngoại hình lẫn tâm hồn cho những hoàn cảnh khiếm khuyết để họ được sống hạnh phúc với ngoại hình vốn bị tạo hóa bỏ quên”Bác sĩ Tú Dung tâm sự. 

Và ông đã chứng minh được điều đó với hàng loạt những kỳ tích điều trị cho những hoàn cảnh tưởng chừng đã rơi vào ngõ cụt.

Xác lập kỳ tích y khoa ấn tượng trong và ngoài nước

Hơn 2 thập kỷ khoác trên người màu áo blouse trắng, Bác sĩ Tú Dung đã tạo nên nhiều thành tựu. Đầu tiên cho ngành Tạo hình thẩm mỹ tại Việt Nam và thế giới. 

Với nhiều kỳ tích phi thường khi điều trị nhiều trường hợp biến dạng gương mặt. Ông đã trở thành bác sĩ Thẩm mỹ đầu tiên được:

  • Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng ba
  • Bằng khen Thủ tướng Chính phủ
  • Cúp vàng Thành tựu Y khoa Việt Nam
  • Bằng khen vinh danh từ Bộ Y tế và nhiều cơ quan ban ngành.

Bác sĩ Tú Dung tạo nên hàng loạt thành tựu Y khoa trong và ngoài nước 

“Hơn 20 năm, niềm vui lớn nhất của tôi chính là được giúp đỡ cho những bệnh nhân khách hàng của mình, thấy họ nở nụ cười hạnh phúc. Và có lẽ điều khiến tôi mãn nguyện chính là được cống hiến hết mình cho Y khoa”.Bác sĩ Tú Dung nở nụ cười hạnh phúc nhưng chính nụ cười mà ông đã tạo nên trên môi từng bệnh nhân của mình.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc