Bị hóp má và thái dương khi niềng răng

Bị hóp má và thái dương khi niềng răng là tình trạng gặp phải khá nhiều ở khách hàng đang trong quá trình chỉnh nha. Do đó là khuôn mặt mất cân đối, khiến bệnh nhân càng tự ti hơn khi niềng răng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để  hiểu rõ hơn về vấn đề này. Đồng thời, biết thêm một số cách để khắc phục tình trạng này khi niềng răng bạn nhé!. 

Nguyên nhân bị hóp má và thái dương khi niềng răng

Bạn lựa chọn niềng răng với mong muốn có được hàm răng đều đẹp và khuôn hàm cân đối. Nhưng bạn cũng lo ngại khi bị hóp má và thái dương gây mất cân đối trên gương mặt. Nên là, lưu ý ngay những thông tin dưới đây nhé!. 

Chế độ dinh dưỡng hằng ngày:

Ở giai đoạn đầu, việc đeo khay niềng có thể khiến bạn khó chịu. Nên bạn sẽ mất cảm giác ăn uống ngon. Do đó, dẫn tới hiện tượng bị hóp má và thái dương. Đó cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh răng miệng nguy hiểm như sâu răng, viêm lợi khi bạn đeo mắc cài niềng răng.

Các bạn có thể tham khảo thêm: NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT AI NÊN ĂN GÌ?

Bị hóp má và thái dương khi niềng răng

Nguồn dinh dưỡng thiết yếu hằng ngày

Thói quen nhai một bên hàm:

Nhai một bên hàm lâu ngày khiến cho bên cơ hàm ít vận động trở nên trùng cơ trùng xuống. Gây hóp má hóp thái dương khi niềng.

Thói quen sinh hoạt thiếu khoa học:

Bị mất ngủ khi áp lực học tập và công việc. Căng thẳng kéo dài là các tác nhân ảnh hưởng đến kết quả niềng răng. 

Nhổ răng sai cách:

Bác sĩ thường chỉ định nhổ răng số 4 để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển. Nhưng do tay nghề Bác sĩ thiếu chuyên môn làm ảnh hưởng đến xương hàm. Có thể khiến tiêu xương ổ răng dẫn đến hiện tượng hóp má.

Bị hóp má và thái dương khi niềng răng

Hậu quả khi nhổ sai răng khi niềng

Tay nghề Bác sĩ thiếu chuyên môn:

Đây cũng là nguyên nhân liên quan đến chuyên môn của Bác sĩ niềng răng. Khi bác sĩ tiến hành phác đồ điều trị không chính xác sẽ tác động trực tiếp lên khớp hàm và chân răng dẫn đến tình trạng bị hóp má và thái dương khi niềng răng.

Cơ sở niềng răng không uy tín:

Thật không may khi khách hàng lựa chọn gặp các cơ sở niềng răng thiếu chuyên nghiệp. Quá trình tư vấn và quá trình niềng răng không giống nhau. Vì những nơi này thường không có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp. Do đó, nhiều trường hợp sau khi điều trị đã phải mất răng, viêm nhiễm, sưng tấy và đau nhức. Vì vậy, chọn một cơ sở niềng răng uy tín và có chuyên môn cao là cực kỳ quan trọng

Cách khắc phục bị hóp má và thái dương khi niềng răng

Để hạn chế tránh tình trạng bị hóp má và thái dương khi niềng răng. Bạn nên tìm kiếm thật kỹ các thông tin liên quan. Từ đó để không gây ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ.

Lựa chọn nha khoa uy tín để niềng răng:

Bác sĩ  phải trải qua 2 năm đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật chỉnh nha. Thực hiện thành công 100 ca niềng răng thực tế. Để đủ tiêu chuẩn trực tiếp niềng răng cho bệnh nhân. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu thật kỹ thông tin về cơ sở uy tín chất lượng trước khi niềng.

Duy trì chế độ sinh hoạt khoa học:

Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ là yếu tố quan trọng để đến hiệu quả khi niềng răng. Vì thế, trong suốt quá trình thực hiện niềng răng, bạn cần ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng để giữ cơ thể thật khỏe mạnh nhé!.

Giữ tinh thần thoải mái:

Tâm lý tốt cũng là yếu tố anh hưởng đến hiệu quả niềng răng. Vì vậy, giữ tinh thần thoải mái để bạn hướng đến một hàm răng thẳng đều. Hạn chế lo lắng để tránh vấn đề bị hóp má và thái dương khi niềng răng.

Tinh thần luôn tích cực và thoải mái

Để trải nghiệm dịch vụ niềng răng trong suốt AI hiệu quả. Quý khách có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Để nhân viên chúng tôi tư vấn về phương pháp và quá trình điều trị nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: