Có thật không: Niềng răng trong suốt AI không cần nhổ răng!

Hàm răng thẳng, đều, đẹp và nụ cười rạng rỡ, là điều mà ai cũng mong muốn có được. Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn và hài lòng hơn về ngoại hình của mình. Nhưng nếu bạn được thông báo rằng trước khi niềng răng, bạn sẽ cần phải nhổ răng với phương pháp niềng răng truyền thống. Vậy với niềng răng trong suốt AI có cần nhổ răng không? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Niềng răng trong suốt AI là gì?

Niềng răng trong suốt AI khắc phục vô số vấn đề chỉnh nha, nhưng thẩm mỹ hơn nhiều so với niềng răng truyền thống. Chúng đã thay đổi cách nhìn của mọi người về chỉnh nha. Quá trình này bao gồm việc đeo một loạt khay tùy chỉnh, trong suốt, vừa khít với răng. Mỗi khay sẽ dịch chuyển răng sang một vị trí mới. Trong khoảng 18 tháng hoặc ít hơn, răng sẽ di chuyển về vị trí lý tưởng.

Có thật không: Niềng răng trong suốt AI không cần nhổ răng! 1

Niềng răng trong suốt AI với tính thẩm mỹ cao và không gây đau như phương pháp truyền thống 

Bộ định vị thực hiện công việc tương tự như mắc cài, nhưng không có kim loại gây mất tập trung và đôi khi gây đau. Cũng như không sử dụng dây hoặc mắc cài. Vì vậy không có gì phải thắt chặt và không có gì tạo ra vết loét trong miệng. Đồng thời, áp dụng công nghệ AI giúp cho máng niềng răng khít sát với răng thật, tạo ra các điểm chịu lực chính xác 99%. Từ đó, giúp quá trình niềng răng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và chính xác hơn.

Niềng răng trong suốt AI hoạt động như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ chuyên khoa

Khách hàng sẽ đến Bệnh viện JW Hàn Quốc, thực hiện chụp X-quang hàm răng. Sau đó, sẽ  trực tiếp tư vấn cùng bác sĩ. Phân tích chi tiết tình trạng răng và đưa ra phương pháp điều chỉnh nha phù hợp với răng. Sau khi đồng ý thực hiện, bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng.

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng của khách hàng, sau đó sử dụng phần mềm ClinCheck quét. Sau đó sẽ tạo hình 3D trên máy tính, nhờ những hình ảnh này bác sĩ sẽ phác đồ điều trị cụ thể cho khách hàng. Từ đó, theo dõi được sự di chuyển của răng trong suốt quá trình điều trị dựa theo mô hình 3D. Khách hàng sẽ biết được kết quả điều trị, cùng với sự cải thiện của hàm răng qua từng giai đoạn khác nhau.

Có thật không: Niềng răng trong suốt AI không cần nhổ răng! 2

Hệ thống iTero 5D là một máy quét răng hiện đại được sử dụng trong ngành nha khoa

Bước 3: Tạo khay niềng răng trong suốt AI

Hình ảnh răng sẽ được tạo ra dựa trên hình ảnh 3D. Khách hàng sẽ có được bộ khay phù hợp theo từng giai đoạn, đến khi kết thúc điều trị. Tùy thuộc vào từng đặc điểm của phác đồ điều trị, mà mỗi khách hàng sẽ có được khay chỉnh nha khác nhau.

Bước 4: Đeo khay chỉnh nha

Bác sĩ sẽ hướng dẫn khách hàng đeo khay chỉnh nha cũng như hướng dẫn tháo lắp khay. Trung bình mỗi khay phải đeo 22 giờ một ngày. Chỉ tháo khay khi ăn và đánh răng. Không đeo khay đúng thời gian khuyến nghị mỗi ngày sẽ khiến răng không di chuyển theo đúng hướng. Răng thực sự có thể di chuyển trở lại vị trí cũ, điều này được gọi là tái phát. Nếu tái phát xảy ra, bạn có thể sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Bắt đầu từ 4-6 tuần bác sĩ sẽ theo dõi quá trình niềng răng cũng như mức độ di chuyển. Sau đó, khách hàng sẽ nhận được bộ khay tiếp theo. Trong suốt quá trình điều trị, khách hàng cần phải vệ sinh răng miệng đúng cách. Đồng thời, tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của bác sĩ để đạt kết quả tốt nhất.

Chúng hoạt động bằng cách di chuyển răng dần dần cho đến khi đạt được kết quả mong muốn. Hầu hết bệnh nhân đeo từng bộ khay trong một hoặc hai tuần rồi chuyển sang bộ tiếp theo. Trong thời gian đó, mỗi chiếc răng có thể di chuyển tới một phần tư milimet. Toàn bộ quá trình có thể mất từ vài tháng đến khoảng 18 tháng.

Bước 6: Kết thúc điều trị và duy trì kết quả hàm

Sau khi kết thúc quá trình điều trị, mất khoảng 1-2 năm khách hàng sẽ có được hàm răng đều và đẹp. Bác sĩ sẽ tư vấn cho khách hàng thêm những cách có thể duy trì kết quả điều trị lâu dài. Niềng răng trong suốt AI không chỉ đơn giản mà còn khá tiện lợi. Khách hàng sẽ không gặp những tổn thương về răng. Hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài. Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp chỉnh nha khách hàng phải trang bị đầy đủ kiến thức. Đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn và nội quy của bác sĩ. Để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Niềng răng trong suốt AI có cần nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt AI có thể điều trị hiệu quả các vấn đề về chỉnh nha đồng thời, trong một số trường hợp, không cần phải nhổ răng. Tuy nhiên, đây không phải là phương pháp điều trị phù hợp với tất cả mọi người. Bạn sẽ cần gặp nha sĩ hoặc bác sĩ chỉnh nha được chứng nhận Invisalign để tìm hiểu xem hệ thống chỉnh nha trong suốt này có phù hợp với bạn hay không.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ cho bạn biết liệu bạn có cần phải nhổ răng hay không.

Nếu tình trạng răng chen chúc nhẹ, niềng răng có thể mở rộng cung răng (nong hàm). Và cho phép răng di chuyển vào đúng vị trí của chúng. Vì vậy, bạn có thể không cần nhổ răng.

Tuy nhiên, một số bệnh nhân, đặc biệt là những người bị chen chúc nghiêm trọng. Có thể cần phải làm nhỏ răng. Điều này rất có thể sẽ xảy ra sau này trong quá trình điều trị khi răng đã có cơ hội dịch chuyển và khoảng trống quý giá đã được tạo ra. Bên cạnh đó, có thể loại bỏ một phần nhỏ từ một hoặc cả hai mặt của răng hoặc nhiều răng. Quy trình này nhanh chóng và cho kết quả ngay lập tức, và quan trọng nhất là nó có thể khôn cần nhổ răng. Chỉ làm nhỏ răng không phải là một giải pháp hiệu quả cho tình trạng chen chúc. Nhưng khi nó được sử dụng kết hợp với niềng răng trong suốt, bạn có thể không cần nhổ răng.

Nếu bác sĩ đề nghị nhổ răng do sâu răng thì đây có thể sẽ không phải là phương pháp điều trị hiệu quả cho trường hợp của bạn. Điều này cũng áp dụng cho các vấn đề nghiêm trọng khác. Ví dụ như gãy răng hoặc nhiễm trùng răng.

Có thật không: Niềng răng trong suốt AI không cần nhổ răng! 3

Tuỳ từng trường hợp răng, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên hoặc không nên nhổ răng

Niềng răng trong suốt AI có tác dụng làm thẳng răng và giảm tình trạng chen chúc. Khi một chiếc răng cần nhổ vì lý do sức khỏe, nó nên được thay thế bằng cầu răng hoặc cấy ghép. Khi đó bệnh nhân có thể cân nhắc chỉnh nha như một phương pháp điều trị thẩm mỹ để nắn lại những chiếc răng khấp khểnh.

Nhu cầu nha khoa khác nhau. Vì vậy hãy kiểm tra với bác sĩ để xem liệu đây có phải là phương pháp điều trị dành cho bạn hay không.

Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đến trực tiếp bệnh viện.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: