Quy trình đeo niềng răng trong suốt AI

Quy trình đeo niềng răng trong suốt AI là phương pháp chỉnh nha kỹ thuật số tân tiến nhất hiện nay. Vì sử dụng khay chỉnh nha trong suốt tăng tính thẩm mỹ và hạn chế tình trạng khó chịu trong quá trình niềng. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu xem quy trình niềng răng trong suốt AI gồm bao nhiêu bước nhé!

Đeo niềng răng trong suốt AI gồm bao nhiêu bước?

Để nghiêm túc đạt được kết quả niềng răng trong suốt AI, bạn cần tuân thủ quy trình đeo niềng răng trong suốt AI. Khi sử dụng khay niềng trong suốt luôn mang lại cảm giác đeo siêu êm nhẹ. Lúc này, răng dần dần dịch chuyển theo phác đồ chỉnh nha của Bác sĩ. Thêm vào đó, bạn thường phải thay máng trong vòng 2 tuần và đeo đủ 22h/ngày.

Quy trình đeo niềng răng trong suốt AI

Quy trình niềng răng trăng suốt AI

Bước 1: Thăm khám và tư vấn với bác sĩ

Khách hàng đến gặp Bác sĩ để tiến hành thăm khám tổng quát răng. Xác định tình trạng răng, khớp cắn,… chức năng răng. Dựa vào kết quả, khách hàng đã đồng ý thực hiện chỉnh nha bằng phương pháp niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ lên một phác đồ điều trị niềng răng cụ thể cho bạn. 

Bước 2: Lấy dấu răng

Bác sĩ scan qua dấu răng cho bệnh nhân bằng trợ thủ đắc lực là công nghệ iTero 5D. Công nghệ được đánh giá khá cao trong lĩnh vực nha khoa. Hình ảnh răng của khách sẽ được lưu trên máy tính. Bác sĩ tiến hành phác bồ điều trị dựa trên kết quả scan răng. Từ đó, bạn biết trước được kết quả niềng răng trong tương lai qua từng giai đoạn.

Bước 3: Tạo khay niềng

Khay niềng được Bác sĩ tạo sẵn theo từng giai đoạn.Tuỳ thuộc vào tình trạng răng của khách hàng mà số lượng khay chỉnh nha sẽ có sự khác nhau. Do đó mà thời gian trong quy trình đeo niềng răng trong suốt AI mỗi khách hàng cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, bạn vẫn rút ngắn được thời gian niềng trong suốt AI so với niềng mắc cài truyền thống.  

Bước 4: Đeo khay niềng

Trung bình mỗi ngày bệnh nhân cần đeo khay niềng 22 giờ. Sau 3-4 ngày dùng khay niềng, khách hàng cảm nhận rõ sự thay đổi của răng.

Quy trình đeo niềng răng trong suốt AI

Đeo khay niềng trong suốt AI

Bước 5: Kiểm tra định kỳ

Kiểm tra định kỳ trong quá trình niềng răng luôn được Bác sĩ khuyến khích từ 4-6 tuần/lần khuyến khích. Để quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn. Đồng thời, Bác sĩ chủ dộng kiểm soát được quy trình niềng răng trong suốt AI của bạn.

Bước 6: Kết thúc điều trị và đeo hàm duy trì

Sau 1-2 năm niềng răng bạn sẽ có được hàm răng thẳng đều như kết quả dự kiến mà Bác sĩ cho bạn xem qua. Khi quá trình điều trị được kết thúc, bác sĩ tư vấn thêm một số cách để duy trì kết quả điều trị trong lâu dài cho bạn.

Quy trình đeo niềng răng trong suốt AI không chỉ dễ dàng, thoải mái mà còn đạt hiệu quả cao. Bạn không phải chịu những tổn thương bên trong miệng hoặc đau đớn như niềng răng mắc cài truyền thống. Trước khi niềng bạn cần xem qua các thông tin để trang bị kiến thức đầy đủ, đồng thời tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của bác sĩ để sớm có nụ cười mới khỏe mạnh hơn nhé!

Lựa chọn cơ sở niềng răng uy tín

Niềng răng trong suốt AI được nhiều khách hàng lựa chọn vì tính tiện nghi và hiệu quả cao. Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt, bệnh nhân không chỉ bắt buộc phải tuân thủ quy trình đeo niềng răng suốt AI mà cần chọn sáng suốt để chọn cho mình nơi ăn toàn để trao tặng hàm răng của chính mình. Bạn có thể tham khảo qua Bệnh viện JW Hàn Quốc là Bệnh viện chuẩn 5 sao. Chúng tôi tự tin đảm bảo mang lại một hàm răng chắc khỏe trong tương lai cho bạn.

Bệnh viện JW Hàn Quốc

Quý khách liên hệ Bệnh viện JW Hàn Quốc qua số HOTLINE: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Để nhân viên chúng tôi tận tâm tư vấn về phương pháp và quá trình điều trị nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: