Niềng răng trong suốt AI: Khái niệm, cách hoạt động và điểm khác biệt

Bạn có thể đã nghe nói về niềng răng trong suốt AI và là “Vua công nghệ” niềng răng và chỉnh nha. Nhưng niềng răng trong suốt AI là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Điều gì làm cho nó khác với niềng răng truyền thống? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tổng quan

Niềng răng trong suốt AI hay còn gọi là niềng răng vô hình. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng bằng nhựa thẩm mỹ. Được tạo ra dựa trên khuôn răng của từng cá nhân, từng tình trạng răng, thay vì sử dụng mắc cài như các phương pháp truyền thống. Nhờ vậy, răng được điều chỉnh di chuyển đến vị trí mong muốn nhờ sự lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán của khay niềng lên bề mặt của răng.

Niềng răng trong suốt AI: Khái niệm, cách hoạt động và điểm khác biệt 1

Đây là phương pháp niềng răng tiên tiến nhất hiện nay

Công nghệ AI cũng giúp cho các bác sĩ có thể lập trình máy móc để tạo ra các niềng răng trong suốt. Những khay niềng này có độ chính xác cao hơn và phù hợp với từng khách hàng cụ thể. Giúp căn chỉnh những tình trạng răng miệng như răng hô, móm, thưa, răng không đều, mọc lệch lạc, mất răng… Từ đó giúp bạn có sức khỏe răng miệng tốt hơn, sở hữu hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin. Không gây ra cảm giác đau đớn, ê buốt, kém thẩm mỹ như dạng niềng răng mắc cài truyền thống.

Xem thêm:

Niềng răng trong suốt AI: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo gây sốt với mức giá cực tốt

Niềng răng trong suốt AI hoạt động như thế nào?

Niềng răng trong suốt AI là công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay. Sử dụng nhựa polyurethane đặc biệt trong ngành y tế, chất liệu này đã được  FDA của Mỹ chứng nhận. Đạt tiêu chuẩn ISO 13485:2003 và phát triển tốt trong môi trường sinh học răng miệng. Chính vì như vậy, phương pháp này đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Không bị tác động bởi những vi khuẩn, axit. Những chất hóa học khác từ thức ăn, nước bọt và môi trường bên ngoài.

Niềng răng trong suốt AI bao gồm một loạt khay nhựa trong suốt vừa khít với răng được làm bằng công nghệ AI. Những khay này như một “chiếc khuôn” làm thẳng răng một cách nhẹ nhàng và dịch chuyển chúng về vị trí thích hợp. Các khay trong suốt có thể tháo rời lúc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn đeo từng khay trong khoảng thời gian khuyến nghị (thường là khoảng 2 tuần) trước khi chuyển sang khay tiếp theo. Mỗi ngày bạn nên đeo từ 22 giờ để đặt được kết quả tốt nhất. Tiến trình của bạn được bác sĩ chỉnh nha theo dõi định kỳ để đảm bảo rằng răng của bạn đang di chuyển như bình thường.

Những điểm khác biệt với niềng răng truyền thống?

Niềng răng trong suốt AI được tạo ra để thay thế cho phương pháp niềng răng truyền thống. Về cơ bản, nó đã loại bỏ tất cả các khía cạnh khó chịu của niềng răng truyền thống. Và chính những điều này tạo nên sự khác biệt giữa 2 phương pháp trên. Niềng răng trong suốt AI với nhiều lợi ích bao gồm:

Sử dụng công nghệ AI

Việc sử dụng công nghệ AI để chỉnh nha sẽ cho phép các bác sĩ nha khoa, thiết kế kế hoạch, liệu trình và thời gian cho từng khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác.

Công nghệ quét dấu răng với ứng dụng trí thông minh nhân tạo AI. Có được khả năng dự đoán trước sự dịch chuyển của răng và những vấn đề gặp phải trong quá trình chỉnh nha. Khách hàng sẽ thấy được kết quả niềng răng trong suốt AI trực tiếp.

Niềng răng trong suốt AI: Khái niệm, cách hoạt động và điểm khác biệt 2

Bác sĩ Tú Dung trải nghiệm lấy dấu răng bằng máy iTero 5D

Bên cạnh đó, công nghệ AI Itero còn biết xem là “ trợ lý ảo” được ưa chuộng nhất hiện nay. Ứng dụng đang đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình niềng răng.

Hầu như vô hình

Những khay trong suốt gần như hoàn toàn không bị người khác chú ý. Không thể nhìn thấy nếu đứng với khoảng cách 2m. Chúng vừa khít với răng của bạn và không ảnh hưởng đến giọng nói. Đối với nhiều bệnh nhân, điều này tốt hơn so với giao diện của niềng răng kim loại.

Đa số khách hàng sử niềng răng trong suốt thường là những người đã đi làm. Công việc có tính chất giao tiếp nhiều như: ca sĩ, diễn viên, doanh nhân…. Họ làm những công việc này, sẽ không muốn lộ bất kỳ khuyết điểm nào của mình ra bên ngoài. Chính vì như vậy, niềng răng trong suốt được thiết kế phù hợp với những đối tượng khách hàng như thế này.

Có thể tháo rời

Niềng răng trong suốt AI: Khái niệm, cách hoạt động và điểm khác biệt 3

Đây là một trong những lợi ích nổi bật của niềng răng trong suốt so với phương pháp truyền thống

Các khay có thể tháo rời để ăn uống và đánh răng. Không có danh sách các loại thực phẩm bạn không thể ăn như khi niềng răng truyền thống. Bạn không cần phải thay đổi thói quen đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng dưới dây cung.

Thoải mái

Các khay được làm bằng nhựa mịn không gây kích ứng bên trong môi và má của bạn. Chúng di chuyển răng của bạn nhẹ nhàng hơn và ít đau hơn so với mắc cài truyền thống.

Thuận lợi

Ngoài ra, phương pháp này còn phù hợp với những người có công việc bận rộn. Làm văn phòng hoặc những công việc không thể sắp xếp được thời gian linh động. Ưu điểm mạnh của niềng răng AI chính là khách hàng không tiện đến nha khoa nhiều lần. Thông thường, bạn sẽ chỉ cần đến tái khám sau 6-8 tuần một lần trong suốt quá trình điều trị.

Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện JW tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín. Đặc biệt là về công nghệ niềng răng trong suốt AI.

Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: