20 tuổi niềng răng được không? Bao lâu thì đạt hiệu quả?

20 tuổi niềng răng được không? Đây chính là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Nếu như có thể, chúng ta bắt đầu niềng từ  7 -16 tuổi. Độ tuổi này răng sẽ được kéo nhanh chóng hơn. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu một số thông tin sau nhé!

Vậy 20 tuổi niềng răng được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa, độ tuổi niềng răng phù hợp nhất để đạt kết quả tốt nhất. Bắt đầu từ giai đoạn 7-16 tuổi, thời điểm này răng của trẻ đang phát triển tốt. Nếu như có sự can thiệp của kỹ thuật chỉnh nha, thì sẽ dễ dàng hơn trong việc điều chỉnh răng miệng. Và xương hàm sẽ phát triển đúng hướng và tránh nguy cơ sai lệch.

Ngoài ra, khi bước vào độ tuổi trưởng thành xương hàm lúc này đã phát triển cứng chắc. Nên việc di chuyển răng hay điều chỉnh khớp cắn sẽ trở nên khó khăn hơn. Không những vậy, còn khiến bạn tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc để có thể đạt được hiệu quả như ý muốn.

20 tuổi niềng răng được không

20 tuổi niềng răng được không?

Do vậy, 20 tuổi niềng răng được không? Thì câu trả lời đây không phải là “ thời điểm vàng” để thực hiện niềng răng. Nhưng không có nghĩa là giai đoạn này không đạt hiệu quả chỉnh nha. Thực tế, phương pháp niềng răng có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi khác nhau. Từ trẻ nhỏ đến người lớn, thậm chỉ là những người trung niên 40,50 tuổi. Vẫn có thể thực hiện được phương pháp này. 

Hiện nay có những phương pháp niềng răng nào?

Bạn không cần quá lo lắng, liệu 20 tuổi có được niềng răng hay không? Thêm vào đó, kết quả niềng răng còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Như phương pháp niềng thế nào, tay nghề bác sĩ, các khí cụ được sử dụng…. Do đó, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng, để niềng răng dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Kết quả nhận lại cũng đạt như mong đợi của mình.

 Để giải đáp câu hỏi “20 tuổi niềng răng được không”. Việc đầu tiên, bạn cần phải biết rõ được tình trạng răng và mong muốn của bản thân thế nào. Để lựa chọn các phương pháp chỉnh nha phù hợp nhất. Như vậy, ở bất kỳ độ tuổi nào, chúng ta cũng phải được thăm khám chi tiết để chẩn đoán chính xác tình trạng răng miệng. Một số trường hợp sai lệch khớp cắn bao gồm như sau:

  • Răng hô,răng móm, răng thưa hay răng khấp khểnh
  • Khớp cắn chéo, cắn sâu, cắn ngược, cắn hở và khớp cắn đối đỉnh.

Bác sĩ JW tư vấn tình trạng răng cho bệnh nhân

Sau đó, biết được tình trạng răng của bạn ở những trường hợp nào. Thì bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng bằng những phương pháp hiện đại nhất hiện nay. Ngoài ra, bác sĩ sẽ chỉ định niềng răng bằng cách gắn các khí cụ chuyên dụng lên răng. Việc làm này sẽ tác động lực và dịch chuyển răng về đúng vị trí cung hàm. Từ đó, giúp khuôn mặt cân đối, hài hòa và đạt tính thẩm mỹ cao.

Niềng răng mắc cài kim loại

Là phương pháp chỉnh nha sử dụng các khí cụ bao gồm: mắc cài, dây cung, dây thun,… Để điều chỉnh vị trí các răng trên cung hàm. Phương pháp này gồm 2 loại là niềng răng mắc cài kim loại thường và niềng răng mắc cài kim loại tự đóng. Mặc dù mang lại hiệu quả chỉnh nha cao nhưng tính thẩm mỹ lại không được đảm bảo. Mắc cài cũng khá vướng víu, nên gây khó khăn cho việc ăn uống và vệ sinh răng miệng

Niềng răng mắc cài sứ

Cơ chế hoạt động của phương pháp này cũng tương tự với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, các mắc cài gắn trên răng lại được làm từ vật liệu sứ cao cấp, có màu sắc tương đồng với răng. Phương pháp này cũng gồm 2 loại là niềng răng mắc cài sứ và niềng răng mắc cài sứ tự đóng. Có thể áp dụng cho 20 tuổi niềng răng được không với phương pháp này. 

Niềng răng trong suốt AI:

Đây được xem là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay, có xuất xứ tại Hoa Kỳ. Phương pháp này sử dụng một bộ khay nhựa trong suốt từ 20 – 40 khay cho một lộ trình. Tùy thuộc vào tình trạng răng của khách hàng. Tại JW, niềng răng trong suốt AI điều trị các tình trạng răng lệch lạc từ đơn giản đến phức tạp. 

Niềng răng trong suốt AI tại JW

Hơn nữa, với phương pháp này bạn sẽ không phải lo lắng về việc. 20 tuổi niềng răng được không vì thời gian sẽ được rút ngắn đáng kể so với mắc cài thông thường. Khay niềng trong suốt, có thể tháo lắp tại nhà nên sẽ thuận tiện cho việc vệ sinh răng miệng. Có thể ăn uống thỏa thích những món ăn ưa chuộng. 

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bạn hiểu hơn về vấn đề đang gặp phải về độ tuổi 20 nhé. Cũng như lựa chọn những phương pháp niềng răng phù hợp với chính mình. Tại JW, hiện nay đã có dịch vụ niềng răng trong suốt AI. Khách hàng có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn cụ thể nhé!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: