Những hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI, bạn đã biết chưa?

Hiện nay, những hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI có rất nhiều khách hàng quan tâm. Không biết phương pháp này tại sao lại trở thành xu hướng làm đẹp đến vậy? Chi phí như thế nào? Hãy cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu những vấn đề sau đây nhé!

Niềng răng trong suốt AI chỉ điều trị những ca đơn giản:

Rất nhiều người hiện nay, đang hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI chỉ phù hợp với những trường hợp đơn giản. Hay răng bị hô, móm, lệch lạc ở mức độ nhẹ…. Thực tế, niềng răng trong suốt AI có thể chỉnh nha cho tất cả trường hợp từ phức tạp đến đơn giản.

Bởi vì, hiệu quả chỉnh nha sẽ không phù thuộc vào khay niềng trong suốt mà còn bởi tay nghề bác sĩ. Nếu bác sĩ có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm để lên phác đồ điều trị phù hợp. Chính xác theo từng mốc thời gian, sẽ điều trị cho các dạng sai lệch khớp cắn bằng khay niềng AI. 

Không chỉ điều trị những ca đơn giản

Niềng răng trong suốt AI lâu hơn so với niềng răng truyền thống:

Đây được biết đến là một trong những hiểu lầm rất phổ biến hiện nay. Điều này hoàn toàn sai sự thật nhé. Thật sự, hiệu quả của khay niềng trong suốt AI sẽ mang lại kết quả nhanh hơn mắc cài 30%. Tương đương, thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn 3-6 tháng.

Niềng răng trong suốt AI đạt kết quả nhanh hơn, do tác động của khay niềng diễn ra liên tục. Được kiểm soát đồng đều với nhau, còn lực kéo của dây cung và mắc cài. Sẽ phụ thuộc toàn bộ vào tay nghề của bác sĩ, hơn nữa còn tác động lên răng. Đôi lúc sẽ có những sai lệch, nên cần thời gian điều chỉnh lại và đây cũng là hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI.

Khay nhựa trong suốt đều có chức năng chỉnh nha giống nhau:

Các máng niềng răng trong suốt khác nhau, đều sẽ mang lại hiệu quả như nhau. Dù trên thị trường hiện nay, có nhiều máng chỉnh nha trong suốt khác nhau. Nhưng máng niềng trong suốt AI tại Bệnh viện JW được sản xuất và kiểm định chất lượng từ Hoa Kỳ. Được thiết kế chất liệu cao cấp và hoàn toàn khác biệt. Như vậy, bạn nên lưu ý đến chất liệu và nơi sản xuất để lựa chọn khay nhựa tốt nhất. Cũng như mang lại hiệu quả chỉnh nha cao. 

Khay nhựa trong suốt hiện đại

Hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI bằng khay nhựa rất đau: 

Thực tế, khay niềng trong suốt AI được kiểm soát rất tốt và khay được thiết kế theo từng răng. Không có lực kéo quá mạnh, gây ê buốt như phương pháp niềng răng truyền thống. Thêm vào đó, ở mỗi giai đoạn bác sĩ sẽ chỉnh khay niềng phù hợp và bạn cảm thấy dễ chịu nhất. Dù vậy, cảm giác ê buốt ban đầu là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, cảm giác này sẽ không kéo dài quá lâu, có thể diễn ra khoảng 1 tuần. 

Xem thêm tại đây: Khay Niềng Trong Suốt AI – Ưu Nhược Điểm Và Những Điều Cần Biết

Niềng răng trong suốt AI xong bị hóp má:

Niềng răng xong bị hóp má, đây được xem là hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI của rất nhiều người hiện nay. Thực chất, niềng răng không gây ra hóp má nhưng có thể trong quá trình điều trị. Do chế độ ăn uống thiếu chất dinh dưỡng, canxi, vitamin nên làm sụt cân nhanh đến thế. 

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Bởi vì sau một thời gian đeo khay niềng trong suốt AI, bạn sẽ dần thích nghi. Và không còn cảm giác vướng víu, khó chịu nên ăn uống sẽ ngon miệng trở lại.

Niềng răng không mắc cài chỉ dành cho người trưởng thành:

Một trong những hiểu lầm, về niềng răng trong suốt AI cần được làm rõ. Chính là độ tuổi có thể thực hiện được phương pháp. Trên thực tế, công nghệ niềng răng bằng máng trong suốt AI rất hiện đại, có thể áp dụng cho mọi độ tuổi  kể cả trẻ em.

Chỉ cần áp dụng đeo khay niềng ít nhất 22h/ngày. Tuân thủ tốt những lưu ý các bác sĩ, trong quá trình niềng răng như vậy sẽ mang lại hiệu quả cao. Cũng như rút ngắn thời gian điều trị

Phù hợp với mọi lứa tuổi

Hy vọng những thông tin trên đây, sẽ giúp bạn giải quyết về vấn đề hiểu lầm về niềng răng trong suốt AI. Còn vấn đề thắc mắc thế nào, bạn có thể liên hệ qua số HOTLINE: 0968681111 để chúng tôi giải đáp thắc mắc nhé. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: