Niềng răng sứ Nano trung cấp và những điều cần lưu ý

Niềng răng sứ Nano trung cấp là phương pháp chỉnh nha được mọi người quan tâm nhất hiện nay. Màu sắc gần giống như màu răng thật, nên độ thẩm mỹ sẽ cao hơn so với mắc cài kim loại. Cùng Bệnh viện JW Hàn Quốc tìm hiểu thông tin dưới đây nhé!

Niềng răng sứ Nano trung cấp như thế nào?

Được biết là một kỹ thuật chỉnh nha, sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu sứ và dây chun. Trong nha khoa, sẽ tương tự như mắc cài kim loại và khí cụ được gắn lên mặt ngoài của răng. Để mang lại lực chỉnh nha ổn định và điều chỉnh răng về vị trí đúng của khung hàm. Cải thiện được khuyết điểm của răng: hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh…. Dễ dàng ăn uống, vệ sinh răng miệng và có tính thẩm mỹ tốt. 

Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây, người đối diện sẽ dễ dàng phát hiện bạn đang niềng răng. Gây mất thẩm mỹ và tự nhiên khi cười với người đối diện. Còn đối với phương pháp này, sẽ cải thiện được nhược điểm thay đổi rất nhiều. 

niềng răng sứ nano trung cấp

Bạn hiểu thế nào về niềng răng sứ Nano trung cấp

Ưu điểm của niềng răng sứ Nano trung cấp:

Phương pháp được nhiều người lựa chọn, không chỉ hiệu quả về độ chính xác. Mà còn đảm bảo về tính thẩm mỹ chuyên môn:

 • Tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bằng sứ Nano, cấu tạo nhỏ gọn tinh tế nên mang tính thẩm mỹ cao
 • Chất liệu an toàn thân thiện với người sử dụng
 • Cảm giác thoải mái không gây đau nhức, tổn thương và vệ sinh răng miệng tốt
 • Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao

Một số lưu ý về niềng răng sứ Nano trung cấp:

Đối tượng nên sử dụng niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu, răng móm
 • Răng bị sai lệch khớp
 • Các trường hợp liên quan đến hàm như: méo hàm, hàm hẹp, hàm lệch….
 • Đặc biệt, phương pháp này còn phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều, mang đến sự tự tin và tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

Một số loại mắc cài sứ niềng răng:

Mắc cài sứ thông thường:

Giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài, với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại. Được sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài, không di chuyển ma sát với răng. Nhược điểm của phương pháp này, không có tính đàn hồi và chắc.

Mắc cài sứ tự buộc:

Phương pháp được ra đời, để khắc phục những hạn chế của loại thông thường. Với những cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động, để cố định dây cung trong mắc cài. Vì vậy, có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa. Cũng như vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn và không bị bung nút cài.

Niềng răng mắc cài sứ Nano trung cấp:

Tại Bệnh viện JW, Khoa Răng hàm mặt sử dịch vụ niềng răng mắc cài sứ bằng chất liệu Nano trung cấp. Đảm bảo tính thẩm mỹ cao trong quá trình điều trị, ăn uống và vệ sinh răng miệng. Ngoài ra, còn ít mang lại cảm giác khó chịu và đau đớn khi niềng. 

Quá trình điều trị sẽ được diễn ra trong bao lâu?

Thời gian trung bình, trong quá trình niềng răng mắc sứ Nano trung cấp sẽ rơi vào khoảng 18-24 tháng. Tùy vào từng trường hợp, có thể  kéo dài đến 36 tháng. Điều này sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, độ tuổi thực hiện.

Quy trình chăm sóc răng miệng như thế nào?

Quá trình niềng răng đóng vai trò quan trọng trong việc rút ngắn thời gian niềng. Vì vậy, bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Ăn uống: Trong quá trình niềng răng, nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai để hạn chế việc đau nhức răng, bung nút cài.
 •  Nên hạn chế các thực phẩm gây sâu răng như:chứa nhiều đường, nước ngọt có ga, thuốc lá để có hàm răng chắc và khỏe
 • Chăm sóc, vệ sinh răng miệng: Đây là vấn đề quan trọng nhất. Nếu khách hàng chải răng không tốt sẽ gây ra hiện tượng bung, sút, vỡ mắc cài. Khiến cho quá trình niềng răng bị ảnh hưởng rất nhiều.
 •  Hơn nữa, nếu chải răng không sạch, thức ăn sẽ bám lại, gây các bệnh liên quan đến răng. Như viêm nướu, sâu răng và ảnh hưởng đến kết quả điều trị

Vệ sinh răng miệng đúng cách 

Hy vọng, những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu hơn về phương pháp niềng răng sứ Nano trung cấp nhé. Hãy lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp, để có được hàm răng chắc khỏe và đều đẹp. Có thể liên hệ với chúng tôi qua số HOTLINE: 0968681111 để được tư vấn về dịch vụ. 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: