Hành trình JW Tết chia sẻ: JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn

Giữa bối cảnh kinh tế khó khăn, người lao động thất nghiệp hàng loạt, nhiều mảnh đời khó lòng đón cái Tết 2023 ấm no. Bệnh viện JW Hàn Quốc cùng chiến dịch từ thiện “JW Tết Chia sẻ” với thông điệp “JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn” gửi tặng hàng trăm phần quà Tết hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn có cái Tết trọn vẹn, lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. 

 

JW Tết chia sẻ: JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn

Sau gần ba năm chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 kinh tế Việt Nam hết vượt qua khó khăn này đến khó khăn khác. Những ám ảnh do hậu quả của đại dịch COVID-19, và tình hình chính trị thế giới bất ổn đang tạo ra những gánh nặng cho nền kinh tế thế giới nói chung, và Việt Nam nói riêng. Gần 150.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Hơn 1 triệu người thất nghiệp.

Đây là thách thức không nhỏ đối với nền kinh tế nước ta trong thời gian tới. Nhiều công ty, xí nghiệp do ảnh hưởng kinh tế thế giới, các đối tác gặp khó khăn nên không có đơn hàng, từ đó quy mô sản xuất bị thu hẹp. Dẫn đến hàng ngàn lao động bị công ty thông báo chấm dứt hợp đồng vào tháng 12/2022.

Người lao động chật vật xoay sở và lo lắng vẫn chưa biết sẽ đến đâu để xin việc. “Bỗng dưng mất việc, Tết này phải làm sao?” – Chính là nỗi trăn trở chung của những hoàn cảnh khó khăn. Mỗi năm chỉ trông tết đến, để cùng gia đình sum vầy. Thế mà, năm nay thật khác. Không còn công việc, chẳng còn thu nhập. Bao nhiêu cái khổ, bao nhiêu lo toan bỗng đè nặng lên những đôi vai gầy. Giữa cái khó khăn của thời cuộc, ai cũng ôm trong lòng những nỗi lo riêng.

Nhưng giữa lòng Sài Gòn, có 1 vị bác sĩ vẫn ngày đêm trăn trở vì nỗi lo chung của những mảnh đời vất vả ngoài kia. TS.BS Nguyễn Phan Tú Dung – Tổng Giám đốc Bệnh viện JW Hàn Quốc, ôm một hoài bão gửi trao những cái Tết ấm no, đậm nghĩa tình Sài Gòn.

Đếm sao cho hết nghĩa tình Sài Gòn, kể sao cho đủ tấm lòng sẻ chia. Bác sĩ Tú Dung đã biến những trăn trở, thành vòng tay ấm áp ôm trọn khổ cực mà những mảnh đời ngoài kia đang phải gánh chịu, khởi đầu cho hành trình “JW Tết Chia sẻ” cùng thông điệp “JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn”.

Ekip Bệnh viện JW đích thân vận chuyển từng món quà Tết

Chính bác sĩ Tú Dung đã khơi gợi tấm lòng yêu thương của tập thể Bệnh viện JW, cùng hòa chung nhịp đập, lan tỏa yêu thương đến từng mảnh đời bất hạnh. Hàng trăm phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm được đích thân Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW chuẩn bị, gói trọn tấm lòng nhân ái để trao tận tay những mảnh đời khó khăn.

Những bao gạo đậm nghĩa tình

Đây là chương trình có hành động thiết thực nhất từ những con người đã và đang cùng nhau lan tỏa yêu thương. Là lời động viên chân thành từ những trái tim biết sẻ chia tương ái hỗ trợ lẫn nhau. Và còn là lời khẳng định đầy nhân văn cho cái tình cái nghĩa Sài Gòn. Sài Gòn đến với nhau bằng cái duyên, nhưng những người con xa xứ vẫn gắn bó tại thành phố yêu thương này bởi chính sự hào sảng, luôn sẵn sàng tương trợ lúc khó khăn, luôn đùm bọc và chở che cho nhau.

Hàng trăm phần quà sẵn sàng trao tay những mảnh đời khó khăn

Sáng ngày 9/1/2023, hàng trăm phần quà Tết gồm nhu yếu phẩm, và lương thực đã đến điểm tập kết tại Bệnh viện JW Hàn Quốc. Từng phần quà được ekip Bệnh viện JW cẩn thận gói ghém, trân trọng với hy vọng sẽ gói hết những tình cảm, và tấm lòng chân thành đến những mảnh đời nhận được.

Ekip Bệnh viện JW đích thân chuẩn bị từng món quà

Tuy trán ai cũng đổ đầy mồ hôi, nhưng nụ cười thì luôn thường trực trên môi vì được góp một phần sức trẻ nhiệt huyết của mình trong một hành trình đầy tình nhân văn, lan tỏa tình người ấm áp đến khắp cộng đồng.

Những phần quà tết nghĩa tình này sẽ được đích thân Bác sĩ Tú Dung và ekip Bệnh viện JW trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tạm bợ tại nội thành và các khu vực lân cận TP.HCM

Hành trình “JW Tết chia sẻ”, sẽ mang yêu thương ấm áp đến những hoàn cảnh như:

NgàyBuổiHoàn cảnh khó khăn
12/1/2023SángNgười khiếm thị tại chùa Vĩnh Hạnh, quận Gò Vấp
TốiHoàn cảnh khó khăn sống tạm bợ tại khu quy hoạch dự án, Bình Chánh

Ủy ban Nhân dân xã Bình Hưng, Bình Chánh

13/1/2023SángNhân viên bảo vệ, nhân viên vệ sinh đang làm việc tại Bệnh viện JW
TốiHoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại Quận 1
14/1/2023SángQuán cơm xã hội Nụ cười Quận 4
TốiNgười lao động nghèo tại xóm trọ quận 8

Hàng trăm phần quà sẵn sàng trao tận tay hoàn cảnh khó khăn

Hành trình thiện nguyện cùng JW chia sẻ nhân văn rộng khắp cộng đồng

Đối với Bác sĩ Tú Dung và Bệnh viện JW, hành trình của sự tử tế không phải bây giờ mới bắt đầu. Hơn 20 năm xây dựng và phát triển thương hiệu, Bệnh viện JW luôn tích cực tổ chức các chương trình thiện nguyện với mong muốn lan toả nhân văn, và tinh thần sẻ chia.

Năm 2020, Bệnh viện JW Hàn Quốc tổ chức chương trình “Chuyến xe chia sẻ” gửi trao yêu thương đến những người hoàn cảnh khó khăn. Với thông điệp “Bao gạo nghĩa tình – JW sẻ chia yêu thương” đã vận chuyển hàng chục tấn gạo trao tận tay những hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 7 năm, Bệnh viện JW cùng chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới với ý nghĩa đầy nhân văn. Chương trình Phẫu thuật thẩm mỹ miễn phí cho hàng trăm trường hợp mắc khiếm khuyết ngoại hình, có được khởi đầu mới mở ra một tương lai tươi sáng hơn.

Trong năm 2021, Bệnh viện JW Hàn Quốc đã cùng tiếp sức TP.HCM chống dịch cho hơn 50.000 người được tiêm. Bác sĩ Tú Dung cũng đích thân xông pha vào tâm dịch, viện trợ hàng tỷ đồng trang thiết bị y tế đến những bệnh viện tuyến đầu chống dịch. Đẩy nhanh mục tiêu tạo miễn dịch cộng đồng nhằm mở rộng “vùng xanh” để không ai bị bỏ lại phía sau.

Bên cạnh đó, Bệnh viện JW cùng Bác sĩ Tú Dung liên tục tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện như Tặng áo ấm cho học sinh miền Trung, Quỹ Hướng về khúc ruột miền Trung,…

Mùa Tết Quý Mão này, Bác sĩ Tú Dung sẽ cùng Bệnh viện JW đồng hành mang Tết nghĩa tình đến những mảnh đời ngoài kia để vơi đi phần nào vất vả, thêm phần nào ấm no. Những trái tim trĩu lòng vì khổ cực sẽ được sưởi ấm bởi tấm lòng tử tế. Trọn cái tình, cái nghĩa Sài Gòn!

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: