JW Tết chia sẻ khởi hành, mang yêu thương đến người khiếm thị và những mảnh đời trôi dạt

Sáng ngày 12/1 hành trình JW Tết chia sẻ: “JW trao quà Tết, trọn tình Sài Gòn” đã bắt đầu xuất phát đến điểm đầu tiên chính là ngôi Chùa Vĩnh Hạnh quận Gò Vấp, nơi nuôi dưỡng những mảnh đời khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. 

Hàng trăm phần quà Tết sẵn sàng trao tay bà con khó khăn

Sáng ngày 12/1, hành trình thiện nguyện “JW Tết Chia sẻ” đã chính thức lăn bánh khởi hành. Ngay từ sáng sớm, ekip Bệnh viện JW đã có mặt để tất bật chuẩn bị hàng trăm phần quà Tết đưa đến cho bà con nghèo ở chặng hành trình đầu tiên. Ai cũng háo hức, ai cũng tràn đầy năng lượng với lòng mong muốn giúp đỡ những mảnh đời vất vả, để vơi đi phần nào vất vả, giúp họ có một mùa Tết thật ấm no hạnh phúc.

Lần lượt những phần quà Tết được ekip cẩn thận vận chuyển lên xe. Từng phần quà đều gói gọn tấm lòng và tình cảm mà ekip bệnh viện JW gửi trao.

Chùa Vĩnh Hạnh – ngôi chùa nuôi dưỡng những mảnh đời bất hạnh

Điểm đến đầu tiên của hành trình chính là chùa Vĩnh Hạnh, Gò Vấp nơi đang cưu mang những mảnh đời khiếm thị, gặp khó khăn trong cuộc sống.

Hình ảnh gây ấn tượng mạnh nhất là rất đông các cụ ông, cụ bà khiếm thị gặp khó khăn khi di chuyển, ăn uống,.. Ấy vậy mà những mảnh đời còn tự mình bươn chải mưu sinh giữa Sài Gòn. Cầm những phần quà Tết của JW trên tay, ai cũng nở nụ cười hạnh phúc, và dẫu không thể nhìn thấy rõ, nhưng họ vẫn có thể cảm nhận sự ấm áp lan tỏa trong trái tim. 

Hành trình đến với những mảnh đời trôi dạt ở xóm ngụ cư

Chưa từng nghĩ rằng giữa lòng Sài Gòn lại chất chưa những mảnh đời cực khổ đến thế. Những tấm nhôm ghép lại thành nóc, chỉ đủ che mưa che nắng… Ấy vậy mà, đó lại là nơi đang cưu mang những mảnh đời trôi dạt bất hạnh ở xóm ngụ cư huyện Bình Chánh. Họ là những người con xa xứ, phận đời trôi dạt để rồi chỉ biết sống tạm bợ ở nơi đây.

Khi đến đây, từng thành viên trong ekip Bệnh viện JW không khỏi đau lòng. Chỉ biết hy vọng tấm lòng, và những món quà Tết mà JW gửi trao có thể với đi phần nào vất vả cho những hoàn cảnh đáng thương ấy.

Chúng tôi hy vọng những phần quà Tết của chúng tôi có thể giúp đỡ và chia sẻ phần nào đó khó khăn của người dân trước dịp cận Tết, giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống có năm mới ấm no, sẽ không có ai bị bỏ lại phía sau trước thềm năm mới.  

Bệnh Viện JW Hàn Quốc
Từ khóa: