Tìm lại “gương mặt xinh đẹp” cho cô bé 25 tuổi nhưng nặng chỉ 37kg

Đến với chương trình Nhan sắc mới – Khởi đầu mới 2023 lần này, hoàn cảnh chị Nguyễn Thị Thu Yến (25 tuổi, Đồng Nai) đã chạm đến trái tim Ban giám khảo. “Khối u quái ác đã xuất hiện trên khuôn mặt tôi từ lúc tôi được sinh ra. Nhưng càng lớn thì khối u càng to ra và mang lại cảm giác đau nhức, khó chịu” Chị Yến chia sẻ tại chương trình.

Nhan sắc mới - Khởi đầu mới

Chị Yến được Bác sĩ Tú Dung thăm khám 

Mặc cảm và tự ti không dám đến trường học

Sau 25 ròng rã sống với khối u trên khuôn mặt, chị chia sẻ ” Thức ăn không vào cơ thể, chúng hoàn toàn vào khối u và càng ngày lớn lên” Lên 7 tuổi, chị Yến đã phải nghỉ học vì khi đến trường bị bạn bè xa lánh và trêu chọc. Hiện tại em đang đi nhặt ve chai vì gương mặt có khối u chảy xệ, khiến mọi người sợ và xa lánh ngày càng nhiều. Nên em không thể xin được một việc làm thuận lợi và kiếm tiền phụ giúp gia đình được”

Mỗi lần ra đường, chị Yến phải lấy khăn che mặt hoặc mang khẩu trang để giấu đi khối u. Thế nhưng khối u ngày càng một lớn và chảy xệ càng nhiều, nên khăn và khẩu trang không thể che giấu được mãi.

Bác sĩ JW đang hội chuẩn tình trạng của chị Yến 

Cách đây sáu năm, chị Yến tới một Bệnh viện khám và được bác sĩ báo khối u lành tính, có thể phẫu thuật cắt bỏ được. Nghe được tin này, chị Yến mừng lắm “Bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm và nói vài ngày sẽ có kết quả.Trong khoảng thời gian này, tôi luôn hồi hộp và lo lắng rất nhiều. Và rồi, khi nhận được kết quả xét nghiệm một lần nữa bản thân em sụp đổ. Khi bác sĩ báo tính khối u không thể cắt bỏ đi được vì sẽ bị tái phát lại nhiều lần và nặng hơn nữa” chị Yến thất vọng chia sẻ.

Một lần nữa, chị rơi vào cảm giác tuyệt vọng và đau khổ. “Bây giờ, chị chỉ mong có một phép màu xuất hiện cứu giúp khuôn mặt của chị và cả cuộc sống của chị sau này. Một lần lướt mạng, tôi thấy được Bệnh viện JW tổ chức chương trình phẫu thuật miễn phí cho những hoàn cảnh khiếm khuyết và khó khăn. Và tôi đã nộp hồ sơ ứng tuyển, đúng là phép màu xuất hiện đến với cuộc đời tôi 1 lần nữa. Tôi được tham gia casting vào ngày 24.06 vừa rồi” chị Yến bọc bạch tâm sự.

Cứu một gương mặt – Cứu cả mạng sống và cứu cả cuộc đời sau này

“Khi gặp chị Yến, tôi rất ấn tưởng với vóc dáng nhỏ nhắn nhưng trên khuôn mặt lại có một khối ưu rất to. Che đi cả mặt phải và khiến mắt chị không thể thấy được, cô bé nhìn tôi chầm chầm và 2 tay run kèm theo những giọt nước mắt rơi trên gò má. Nhìn những hoàn cảnh như vậy, thật sự tôi không thể kiềm lòng được, tôi vỗ nhẹ đôi vài gầy gò của cô bé như thay lời an ủi” Bác sĩ Tú Dung chia sẻ

Chị Yến không kiềm được cảm xúc của mình khi chia sẻ cùng Bác sĩ Tú Dung 

Sau khi thăm khám, Bác sĩ Tú Dung ghi nhận chị Yến có khối u bẩm sinh từ khi mới được sinh ra. Ban đầu khối u chỉ vài cm, đến năm 17 tuổi khối u lan dần đến cổ và che lấp hoàn toàn mắt phải nên thị lực chỉ còn 1/10 và nhìn mọi thứ xung quanh mờ đi.

“Chị Yến từng khám ở một bệnh viện, nhưng nơi đây từ chối phẫu thuật cắt bỏ khối u vì sức khỏe chị yếu, nhẹ cân và quan trọng là khối u có khả năng tái phát. Gia đình nghèo và không đủ tiền tới bệnh viện chuyên khoa khác điều trị, nên chị Yến đành để khối u đeo bám tới tận hôm nay” Bác sĩ Tú Dung cho biết.

” Khối u hiện lan tỏa từ vùng thái dương vào mắt phải xuống tận vùng cổ và xương đòn phải. Khối u còn xâm lấn dọc mạch máu động mạch cảnh phải và ra sau vùng chẩm phải. Nếu không phẫu thuật cắt bỏ, khối u xâm lấn hết vùng cổ. Điều đáng nói khối u đang có hiện tượng thiếu máu nuôi và có nguy cơ vỡ bất cứ lúc nào, gây tử vong”

Chị Yến nhận được suất tài trợ phẫu thuật của Bệnh viện JW 

“Cái khó nhất của khối u trên gương mặt chị Yến là vừa u sợi thần kinh, vừa u mạch máu kết hợp vùng cổ khá to, túi phình mạch máu kích thước lớn 10 x 15 cm. Đây là ca phức tạp đòi hỏi phối hợp nhiều chuyên khoa như tạo hình thẩm mỹ, phẫu thuật mạch máu, can thiệp mạch máu… Dự kiến thời gian điều trị toàn bộ quá trình trong vòng ba tháng. Tổng cộng kinh phí khoảng 200 triệu đồng do phía Bệnh viện JW tài trợ hoàn toàn” Bác sĩ Tú Dung chia sẻ.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc