10 câu hỏi bạn cần trả lời trước khi quyết định niềng răng!

Niềng răng là một quá tình dài và đi theo chúng ta cả đời. Vì vậy, đây là một quyết định lớn cần cân nhắc kỹ lưỡng. Và nếu như bạn đang có ý định niềng răng nhưng vẫn chưa lựa chọn được. Thì 10 câu hỏi trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn!

1.Răng của bạn có phải đang xấu đi?

Bạn đang soi gương và lo lắng rằng răng của mình đang dần trở nên kém thẳng hơn? Có thể khó thừa nhận, nhưng thực tế là răng của mọi người đều di chuyển. Hằng ngày, răng của bạn phải chịu những áp lực khác nhau khi ăn, ngủ, hắt hơi. Và thậm chí là nói chuyện. Theo thời gian, điều này khiến răng của bạn bị dịch chuyển. Bạn sẽ không nhận thấy răng của mình di chuyển hàng ngày. Nhưng trong nhiều tuần và nhiều tháng, nhiều người bị sốc và khó chịu. Đặc biệt là khi nhận thấy răng của họ dần trở nên kém thẳng hàng hơn.

2.Bạn muốn niềng răng cố định hay tháo lắp?

Nhiều người đã chọn niềng răng bằng kim loại khi còn là thanh thiếu niên. Nhưng ở tuổi trưởng thành, họ lại có xu hướng lựa chọn niềng răng tháo lắp. Vì sự linh hoạt của phương pháp này. Bạn có thể linh hoạt tháo chúng ra trong nửa giờ nhanh chóng cho những việc như phỏng vấn xin việc, gặp gỡ khách hàng… hoặc thậm chí là hẹn hò. Điển hình cho phương pháp này chính là niềng răng trong suốt AI.

Các loại niềng răng

Các dạng niềng răng phổ biến hiện nay 

Tuy nhiên, dù bạn làm gì, điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân xem bạn muốn niềng răng cố định hay tháo lắp.

3.Bạn sẽ trông như thế nào khi niềng?

Đối với nhiều người, diện mạo khi niềng răng rất quan trọng. Điều quan trọng là bạn hài lòng với hình dáng của niềng răng khi đeo chúng. Tin tốt là hiện nay, bạn có thể có được những chiếc niềng răng trong suốt gần như vô hình. Và phù hợp với lối sống của bạn.

4.Bạn có đủ khả năng chi trả không?

Hạnh phúc với hàm răng thẳng đều là vô giá. Nhưng thật không may, chi phí niềng răng không hề rẻ. Nếu bạn muốn làm thẳng răng, bạn cần chuẩn bị cho mình một khoản tài chính khoảng 30 triệu trở lên.  Tuỳ vào phương pháp niềng mà bạn chọn. Nhưng đừng lo, vì bạn sẽ có thể trả góp thay vì thanh toán trong 1 lần. Nếu bạn đang đấu tranh để biện minh cho chi phí, điều quan trọng cần nhớ là niềng răng có thể mang lại lợi ích lâu dài cho cuộc sống của bạn. Một kỳ nghỉ chỉ kéo dài vài ngày cũng tốt, nhưng răng của bạn luôn ở bên bạn suốt cuộc đời. Vì vậy, hãy nghĩ theo cách này – nắn chỉnh răng là một sự đầu tư dài hạn cho ngoại hình. Và thậm chí là sức khỏe.

5.Bạn có thể chịu đau và khó chịu không?

Đeo niềng răng luôn gây ra một chút khó chịu. Mặc dù hầu hết mọi người không phải vật lộn quá nhiều với điều này. Nhưng vài ngày đầu tiên sẽ không mấy thoải mái. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn phải kiên trì. Tháo niềng răng của bạn vì chúng không thoải mái không phải là một lựa chọn tốt! Miễn là bạn nhớ rằng những lợi ích lâu dài của việc niềng răng sẽ lớn hơn những khó chịu ngắn hạn.

6.Bạn có cam kết thực sự đeo chúng không?

Nếu bạn đang nghĩ đến lựa chọn niềng răng trong suốt, bạn cần cam kết tuyệt đối với việc đeo chúng.  Điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nhiều người lại lười đeo khay niềng. Điều này làm chậm quá trình. Và cuối cùng khiến bạn mất nhiều thời gian hơn để đạt được kết quả mong muốn. Nhưng điều tồi tệ nhất là khi không đeo hàm duy trì. Trừ khi bạn cam kết đeo hàm duy trì thường xuyên như nha sĩ nói. Nếu không thì sự kiên nhẫn của bạn – chưa kể đến số tiền bạn đã chi cho niềng răng – sẽ trở nên lãng phí. Vì vậy, điều cực kỳ quan trọng là bạn phải cam kết sẵn sàng đeo chúng trong thời gian chính xác như nha sĩ yêu cầu.

Các loại hàm duy trì

Việc đeo hàm duy trì giữ vai trò quan trọng sau khi tháo niềng

7.Bạn tự tin về hàm răng của mình đến mức nào?

Cảm thấy mất tự tin về răng là một trong những lý do phổ biến nhất để mọi người đi niềng răng. Tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy thiếu tự tin. Và đó không bao giờ là một trải nghiệm tốt đẹp. Nếu bạn lo lắng mỗi ngày về việc răng của mình trông như thế nào. Điều đó có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của bạn. Nếu bạn cảm thấy thiếu tự tin vì hàm răng của mình. Thì niềng răng có thể mang lại cho bạn sự thay đổi như mong muốn. Hầu hết những người niềng răng đều thích hàm răng thẳng đều của mình và sự tự tin đi kèm.

8.Đây có phải là thời điểm thích hợp trong cuộc đời bạn không?

Không bao giờ có thời điểm hoàn hảo để niềng răng. Nhưng hãy nghĩ về nó theo cách này: bạn được gì từ việc trì hoãn nó? Không niềng răng, răng của bạn dịch chuyển dần dần theo thời gian. Thật không may, chúng sẽ không tự di chuyển vào đúng vị trí một cách kỳ diệu. Vì vậy, nếu bạn không hài lòng với chúng bây giờ, tốt nhất bạn nên cắn viên đạn và làm điều đó trước khi răng của bạn trở nên tồi tệ hơn. Hành động càng sớm, bạn càng sớm có được nụ cười như ý muốn. Và miễn là bạn đeo hàm duy trì, nụ cười đó sẽ là của bạn trong suốt quãng đời còn lại.

9.Bạn có thực sự muốn có hàm răng thẳng?

Câu hỏi quan trọng nhất là liệu bạn có thực sự muốn có hàm răng đẹp hay không. Một số người đủ hạnh phúc mà không cần răng thẳng. Tin tốt là nếu bạn quyết định muốn có hàm răng thẳng thì điều đó cũng có thể xảy ra. Nếu bạn hạnh phúc với hàm răng hiện tại, điều đó thật tuyệt. Nhưng nếu bạn muốn có hàm răng đều tăm tắp thì tại sao không bắt đầu hành trình ngay hôm nay?

10.Bạn có thể mất và được gì?

Bạn nên tự hỏi bản thân rằng việc có hàm răng thẳng sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào. Nếu bạn không thấy khó chịu thì có thể không đáng để niềng răng. Nhưng đối với nhiều người, việc sở hữu hàm răng đẹp lại thực sự quan trọng. Chúng tôi đã thấy nó tạo ra sự khác biệt lớn đối với hàng nghìn bệnh nhân hài lòng. Và nó cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho cuộc sống của bạn.

Kết quả niềng răng

Kết quả cuối cùng của niềng răng là một nụ cười đạt chuẩn và nâng cao sức khoẻ răng miệng

Kết quả điều trị

Kết quả điều trị niềng răng tại bệnh viện JW

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại bệnh viện JW 

Khoa Răng Hàm Mặt JW trực thuộc Bệnh viện JW Hàn Quốc là một trong những chuyên khoa nha khoa đạt tiêu chuẩn hàng đầu và tốt nhất ở Việt Nam (ISO 9001 – 2015). Với chất lượng chất lượng đẳng cấp quốc tế, khoa Răng Hàm Mặt JW đã kiến tạo hơn 50.000 nụ cười Việt trong suốt thời gian vừa qua. Được đông đảo các khách hàng trong và ngoài nước tin yêu lựa chọn.

Để tư vấn lộ trình niềng răng, đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline:0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

 

Bệnh Viện JW Hàn Quốc