Lầm tưởng về niềng răng trong suốt AI không đau!

Nếu bạn lựa chọn niềng răng trong suốt AI để chỉnh nha vì tin rằng phương pháp này không gay đau đớn thì có lẽ bạn đã lầm tưởng. Vậy thực sự phương pháp này có gây đau như các phương pháp truyền thống cũ không? Bài viết dưới đây sẽ trả lời câu hỏi này. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng trong suốt AI là gì?

Niềng răng trong suốt AI hay còn gọi là niềng răng vô hình. Đây là phương pháp niềng răng sử dụng khay niềng bằng nhựa thẩm mỹ. Được tạo ra dựa trên khuôn răng của từng cá nhân, từng tình trạng răng, thay vì sử dụng mắc cài như các phương pháp truyền thống. Nhờ vậy, răng được điều chỉnh di chuyển đến vị trí mong muốn nhờ sự lực tác động nhẹ nhàng và nhất quán của khay niềng lên bề mặt của răng.

Khay niềng răng trong suốt đa điểm chạm chính là giải pháp tối ưu cho những người muốn tìm kiếm 1 phương pháp niềng răng vừa thẩm mỹ, vừa dễ vệ sinh lại cực kỳ thời thượng.

Đặc biệt là, niềng răng trong suốt AI là công nghệ niềng răng “con cưng” toàn cầu khi được hơn 14 triệu người trên toàn thế giới lựa chọn. Khay niềng được thiết kế với khối sứ vô hình, dựa theo từng hàm răng của khách hàng. Được sử dụng lần lượt với nhiều giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha. Sẽ giúp răng trắng sáng tự nhiên và ít nhìn thấy khay niềng hơn.

Khay niềng răng

Đây là công nghệ niềng răng mới nhất Thế Giới hiện nay 

Xem thêm:

[ GIẢI ĐÁP] Kinh Nghiệm Niềng Răng Trong Suốt AI Thế Nào?

Khay niềng trong suốt AI – Ưu nhược điểm và những điều cần biết

Niềng răng trong suốt có đau không?

Việc niềng răng bản chất là tác động lực để dịch chuyển các răng về đúng vị trí và điều chỉnh khớp cắn. Vì vậy, việc đau đớn là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, so với các phương pháp niềng răng thông thường, với lực kéo mạnh bởi các dây cung và mắc cài sẽ gây đau và khó chịu nhiều, thì phương pháp niềng răng trong suốt AI sử dụng khay niềng trong suốt lực kéo nhẹ hơn. Từ đó, giúp giảm bớt đau đớn.

Lúc đầu, niềng răng trong suốt có thể gây đau nhẹ vì thiết bị được thiết kế để giúp làm thẳng răng của bạn dần dần.

Đau trong tuần đầu tiên

Bất kỳ cơn đau hoặc sự khó chịu nào mà bạn cảm thấy đều có xu hướng là tạm thời. Với nguy cơ cao nhất là trong tuần đầu tiên sử dụng khay niềng của bạn.

Niềng răng có đau không

Khi mới niềng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ 

Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ năm 2005 đã phát hiện ra rằng 83% người dùng khay niềng trong suốt đã quen với khay niềng trong vòng một tuần đầu.

Số lần đau

Về nỗi đau, những trải nghiệm như vậy được xem là nhẹ và tạm thời. Nghiên cứu tương tự đã báo cáo rằng 54% người đeo khay vô hình bị đau nhẹ, trong khi 35% không bị đau.

Một trong những phàn nàn lớn nhất của người đeo khay là cảm giác khó chịu khi nhai. Nhìn chung, những số liệu thống kê như vậy cho thấy rằng niềng răng trong suốt nhìn chung gây đau nhẹ và tạm thời. Và không phải người dùng nào cũng bị đau. Tuy nhiên, bạn có thể dễ bị đau hơn khi niềng răng nếu bạn có những vấn đề sau đây:

  • Khả năng chịu đau kém
  • Răng nhạy cảm
  • Nướu nhạy cảm và viêm nướu

Đau ở một răng

Bạn cũng có thể bị đau tạm thời chỉ ở một chiếc răng. Đây thường là một dấu hiệu cho thấy khay đang thực hiện công việc của chúng bằng cách điều chỉnh dần dần răng của bạn.

Bạn có thể không cảm thấy đau ở cùng một răng với mỗi lần thay khay chỉnh nha. Và cảm giác khó chịu sẽ biến mất trong vòng vài ngày.

Niềng răng trong suốt AI tại khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện JW

Khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện JW tự hào là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín. Đặc biệt là về công nghệ niềng răng trong suốt AI.

Bệnh viện JW đã đầu tư hơn 1.500.000.000 VNĐ để mua hệ thống iTero 5D nhằm phục vụ cho việc thăm khám răng miệng.

Máy quét răng

Máy quét răng iTero 5D tại bệnh viện JW

Hệ thống iTero 5D là một máy quét răng hiện đại được sử dụng trong ngành nha khoa. Để tạo ra mô hình số hoá của hàm răng. Và lấy các đo đạc chính xác để chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị.

Công nghệ AI cũng giúp cho các bác sĩ có thể lập trình máy móc để tạo ra các niềng răng trong suốt. Chúng có độ chính xác cao hơn và phù hợp với từng khách hàng cụ thể.

Công nghệ này đang được áp dụng trong niềng răng trong suốt nhằm tối ưu hóa quá trình điều trị, tăng độ chính xác và giảm thời gian điều trị. Giúp cho khách hàng có được kết quả tốt hơn và đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ.

Kết quả niềng răng AI

Kết quả điều trị niềng răng trong suốt AI của nam khách hàng tại bệnh viện JW

Kết quả điều trị niềng răng tại bệnh viện JW

Kết quả niềng răng của một số khách hàng tại bệnh viện JW

Đặt lịch thăm khám tại Bệnh viện JW Hàn Quốc, Quý khách vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0968681111 hoặc đặt lịch trực tiếp tại đây.

Bệnh Viện JW Hàn Quốc